4 Tiêu chí lựa chọn công ty lắp điện mặt trời uy tín cho bạn!

4 Tiêu chí lựa chọn công ty lắp điện mặt trời uy tín cho bạn

Thị trường điện mặt trời bùng nổ, thúc đẩy sự cạnh tranh giữa các công ty điện mặt trời tạo lợi ích cho khách hàng. Thế nhưng có một số đơn vị “trá hình” công ty lắp đặt điện mặt trời uy tín để kinh doanh các sản phẩm kém chất lượng, giá rẻ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khách hàng.

Chiêu trò lừa đảo khách hàng: Lắp đặt hệ thống điện mặt trời kém chất lượng với giá rẻ

Bạn đang dự tính lắp đặt một hệ thống điện mặt trời phù hợp cho gia đình mình. Bạn muốn thể hiện đẳng cấp của ngôi nhà và bạn đang muốn tìm một đơn vị, công ty điện mặt trời uy tín. Và bạn chưa biết lựa chọn nào có thể triển khai. Nỗi lo vấn nạn lừa đảo, trong khi không phải tất cả các đơn vị đều sử dụng hàng chính hàng như trong quảng cáo.

Cong ty lap dien mat troi uy tin 1
Hãy là người tiêu dùng thông mình trước những kẻ xấu

Nhiều cơ quan, tổ chức đã thống kê rằng thực trạng những đơn vị điện mặt trời tại khu vực phía Nam lên đến 57% công ty lắp đặt điện mặt trời đang lừa dối khách hàng.

Khi tham gia cuộc khảo sát thực tế, tôi không khỏi bàng hoàng khi có quá nhiều đơn vị, công ty cũng nói mình bán hàng chính hãng.

Nhưng khi được hỏi về việc có giấy chứng nhận CQ, CO hay những thông tin sản phẩm để người tiêu dùng tin đây là sản phẩm (Pin, Inverter) thật thì nhiều nơi lại tìm cách thoái thác.

Thử một cuộc điện thoại của một nhân viên tư vấn khi được hỏi về kiến thức thì không đủ để tư vấn hoặc là lừa đảo khách hàng một cách trắng trợn như: “Inverter GoodWe là thương hiệu của Đức”.

Khi hỏi về giá cả thì tôi nhận được vô số mức giá khác nhau. Và bên cạnh đó có các chương trình khuyến mãi giảm giá sốc từ 20% – 30%, thậm chí có nơi giảm giá lên đến 50% giá của thị trường. Thật quá bất ngờ vì đơn vị này khuyến mãi quá lớn, hỏi lại chuyên viên phản hồi chương trình chỉ áp dụng tại Showroom bên em trong tuần này. Tuy nhiên chúng tôi đều biết đây chỉ là giảm giá ảo, những tiểu xảo đánh lừa vào sự ham muốn của người tiêu dùng Việt Nam.

Nhìn chung, một số “đơn vị uy tín” có hiện tượng những nơi bán hàng chính hãng lại đan xen hàng giả, kém chất lượng! Thậm chí chỉ bán hàng giả nhưng đề giá chính hãng hay sư dụng lại các sản phẩm “cũ” cung cấp với giá rẻ bất ngờ. Điều này khiến khách hàng bị lừa bịp trắng trợn, và hệ thống điện mặt trời FAKE thì ngang nhiên làm lũng đoạn thị trường ngành quang điện.

Vậy làm sao để nhận biết đâu là đơn vị, công ty lắp đặt hệ thống điện mặt trời đáng tin cậy? Sau đây là 4 tiêu chí đánh giá sản phẩm điện mặt trời chính hãng:

>>> Có thể bạn muốn xem gói lắp đặt điện mặt trời hệ 3.105 kWp sử dụng Pin Poly Qcells 345W Hanwah và Inverter Dasstech 3.5i chính hãng từ xử sở Kim Chi – Niềm tự hào của người Hàn Quốc – Thương hiệu với giá cạnh tranh, hợp lý nhất và cũng ít bị làm nhái nhất.

4 Tiêu chí đánh giá sản phẩm điện mặt trời chính hãng

#1 Kiểm tra chứng từ CO, CQ

Chứng nhận xuất xứ hàng hóa CO (Certificate of Origin)

Một văn bản chứng nhận xuất xứ hàng hóa của một quốc gia cụ thể. Điều này có nghĩa là quốc gia đó phải là nơi sản xuất chế tạo ra mặt hàng cấp chứng nhận CO (có thể chiếm 50% giá trị đơn hàng bán ra từ đất nước)

Cong ty lap dien mat troi uy tin 2 scaled
Chứng nhận CO của đơn vị cung cấp Inverter GoodWe (Thương hiệu TOP 03 Thế giới)

Trên đây là mẫu CO chúng ta thường thấy trong các kiện hàng xuất nhập khẩu. Gồm các nội dung chính sau:

  • Loại mẫu theo chuẩn từng vùng cụ thể, họ tên chủ thể, địa điểm xuất nhập khẩu.
  • Tiêu chí về vận tải, phương tiện vận chuyển, cảng biển, địa điểm dỡ hàng.
  • Tiêu chuẩn về đóng gói hàng hóa (bao bì, cung cách đóng gói, nhãn mác, số lượng).
  • Cuối cùng là tiêu chuẩn về xuất xứ và xác nhận các cơ quan có thẩm quyền.

Hầu hết đa số các sản phẩm trong ngành quang điện hiện nay thì tất cả các sản phẩm liên quan 96% đều nhập khẩu từ nước ngoài. Chỉ có một số ít nhà máy sản xuất tại Việt Nam.

Chứng nhận chắt lượng (Certificate of Quality)

Giấy tờ chứng nhận chất lượng sản hàng hóa thiết bị có phù hợp với tiêu chuẩn nhà sản xuất và nơi nhập khẩu đến hay không.

Vậy được hiểu là người bán cam kết với người mua về chất lượng theo quy định đã ký kết trong hợp đồng.

Vậy giấy chứng nhận CO, CQ là trong 2 loại giấy tờ quan trọng để đánh giá tổng quan về nguồn gốc sản xuất và chất lượng sản phẩm. Cuối cùng để tránh tình trạng “GoodWe là thương hiệu của Đức, thực chất GoodWe là một thương hiệu uy tín của Trung Quốc trong lĩnh vực Inverter. Như vậy giúp chúng ta tránh được tình trạng “ngáo nguồn gốc” sản phẩm của một số đơn vị tư vấn.

#2 Check mã Seri của từng sản phẩm

Để tránh tình trạng thực giả lẫn lộn làm khách hàng bối rối, không ai muốn bỏ tiền thật mà mua hàng giả. Và không phải ai cũng biết cách phân biệt hàng FAKE như thế nào cho chính xác. Dưới góc độ cũng là người tiêu dùng, chúng tôi luôn nỗ lực với mục tiêu nói không với hàng giả, hàng kém chất lượng.

Hơn thế nữa, mã Seri rất quan trọng đối với chúng tôi trong việc rà soát, kiểm tra và bảo hành sản phẩm cho khách hàng của mình và cũng như quyền lợi của chúng tôi.

#3 Kiểm tra bề mặt tấm pin

Cong ty lap dien mat troi uy tin 3
Bề mặt tấm pin năng lượng được làm bằng kính cường lực

Chất lượng sản phẩm là một điều quan trọng quyết định độ hiệu quả của hệ thống ĐMT.

Bề mặt tấm pin luôn luôn có độ bóng của lớp kính cường lực. Bên cạnh đó các đường vân kết nối màu trắng phải thẳng và không có dấu hiệu rạn nứt.

Nếu bạn dự tính lắp đặt điện mặt trời cho gia đình mình sử dụng, thì bạn cũng nên dành một ít thời gian để xem xét bề mặt tấm pin năng lượng: tình trạng như thế nào? Nếu tình trạng có dấu hiệu rạn nứt, nhìn thấy dấu vết trầy xước thì bạn có thể báo cho đơn vị cung cấp đổi ngay lập tức cho bạn.

#4 Kiểm tra trọng lượng sản phẩm

Đối với các tấm pin thuộc thế hệ 1.0 – Những tấm pin năng lượng chính hãng trên thị trường thường có trọng lượng nặng hơn so với những tấm pin nhái vì được làm bằng chất liệu cao cấp có độ bền cao (đặc biệt là lớp kính cường lực).

Cong ty lap dien mat troi uy tin 4
Trọng lượng của một tấm pin Mono Jinko 400W sẽ nặng 23 kg

Trọng lượng của Inverter SMA Sunny Boy 1 Phrase, thương hiệu đến từ Đức sẽ nặng 16 kg

Để mua và sử dụng dịch vụ trọn gói của các công ty điện mặt trời, bạn cần phải tỉnh táo, tìm hiểu chắc chắn, tránh hấp tấp quyết định.

Lời khuyên trở thành người tiêu dùng thông thái

Cong ty lap dien mat troi uy tin 5
Một số tiêu chí VR Energy đề xuất lựa chọn một công ty điện mặt trời uy tín

Nếu thực sự bạn có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời hoặc giới thiệu cho người thân, bạn bè thì nên tham khảo kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Lựa chọn đơn vị điện mặt trời uy tín hoặc công ty lớn

Trên thực tế những đơn vị điện mặt trời không phải đều sử dụng hàng FAKE. Các bạn hãy nên lựa chọn đến những đơn vị hoặc công ty lớn. Còn tham khảo trên mạng thì nên lựa chọn Website lớn hay người tiêu dùng đánh giá cao và có chứng nhận là đại lý hoặc showroom chính hãng.

Chính sách bảo hành chính hãng

Sản phẩm chính hãng bảo hành không đơn giản phải mất nhiều thời gian và công sức, tránh tiền mất tật mang, đừng tin vào những lời nói mà không có giấy trắng mực đen. Những đơn vị, công ty điện mặt trời uy tín luôn có chế độ bảo hành tiêu chuẩn và có giấy ủy quyền đại lý của hãng đang bày bán.

Các dịch vụ hậu mãi đi kèm

Khi lựa chon đơn vị thi công dự án điện mặt trời nhà bạn. Chắc chắn bạn sẽ nhận được các hậu mãi đi kèm: Bảo hành, bảo dưỡng và đổi trả như thế nào.

>>> Nếu bạn thực sự muốn lắp đặt 1 hệ thống chính hãng giá thành từ 45 đến 74 triệu đồng thì hãy ngay tại đây hơn 5 kiểu mẫu lắp đặt, tôi tin bạn sẽ hài lòng với những thương hiệu chính hãng đến từ Đức, Hàn Quốc!

Nên lắp đặt điện mặt trời ở đâu?

Lắp đặt sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ

Tất cả thiết bị (Solar Panels – pin năng lượng mặt trời, Inverter – biến tần chuyển đổi dòng điện DC sang AC) bạn mua và lắp đặt hãy hỏi nhân viên bán hàng về nguồn gốc sản phẩm và kèm chứng từ xác nhận của hãng. Điều này sẽ giúp bạn tránh tình trạng sản phẩm không đúng giá trị.

Sẽ chẳng mất gì khi bạn chọn lựa đơn vị thi công dự án cho mình cùng với người có kinh nghiệm về điện mặt trời về chuyên gia ngành quang điện tư vấn, thẩm định giúp bạn sở hữu được thiết bị chất lượng mang giá trị thật vì công nghệ làm giả ngày càng tinh vi và mỗi thương hiệu đồng hồ lại bị làm giả bởi nhiều cách khác nhau.

Lắp đặt điện mặt trời chính hãng giảm giá không hơn 10% – 20% giá thị trường

Để làm ra sản phẩm chính hãng mất nhiều thời gian công sức thì không thể có mức giá chênh lệch lớn đối với giá niêm yết của hãng, giảm giá sốc như vậy có thể đó là hàng giả. Đặc biệt đối với điện mặt trời, người dân chưa hoàn toàn hiểu biết về giá thị trường nên rất dễ bị đánh lừa không biết đâu là giá thực sự.

Hãy tham khảo các tiêu chí đánh giá các sản phẩm, thiết bị điện mặt trời nó sẽ phần nào giúp ích cho bạn khi lựa chọn đơn vị lắp đặt.

Cách tốt nhất để tránh được rủi ro khi đưa ra quyết định thi công hệ thống điện mặt trời là bạn nên chọn những nơi đã có nhiều năm hoạt động và thi công những dự án lớn chính thức.

Sai lầm hoàn toàn khi bạn nghĩ 100% thiết bị điện mặt trời đều là hàng chính hãng, hàng thật. Suy cho cùng thì bạn nên mua đồng hồ chính hãng khi đã có hiểu biết căn bản về điện mặt trời hoặc chuyên gia tư vấn cho bạn.

Giá trị “sự thật” sẽ khẳng định khi bạn là người tiêu dùng thực sự tỉnh táo để chọn một địa chỉ tin cậy.

>>> Tham khảo ngay hơn 50 dự án lắp điện mặt trời từ nhỏ đến lớn mà công ty lắp điện mặt trời uy tín chúng tôi đã được tin tưởng đã thi công.