7 lưu ý quan trọng giúp lắp điện mặt trời tại Kiên Giang hiệu quả nhất

lắp điện mặt trời tại Kiên Giang

Xu hướng lắp điện mặt trời tại Kiên Giang đang dần được mọi người quan tâm. Tuy nhiên phải làm thế nào để có thể lắp đặt được một hệ thống điện mặt trời chất lượng và mang đến hiệu quả tối ưu nhất? Với những lưu ý quan trọng sau đây sẽ giúp bạn lắp đặt đúng chuẩn và sử dụng hiệu quả hệ thống điện mặt trời.

Xác định rõ nhu cầu sử dụng điện trong một năm

Trên thực tế, hệ thống năng lượng mặt trời chính là giải pháp hiệu quả giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí, tiền điện mỗi tháng. Tuy nhiên bên cạnh đó để có được hệ thống điện mặt trời hoạt động tốt bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí ban đầu không hề nhỏ. Vì vậy mà để mang đến hiệu quả tốt nhất và phương án kinh tế tối ưu bạn cần phải xác định được nhu cầu sử dụng điện trong một năm.

lắp điện mặt trời tại Kiên Giang
Lắp điện mặt trời trước mắt phải xác định nhu cầu sử dụng điện

Theo đó bạn chỉ cần tính tổng tiền điện của từng tháng sẽ biết được bình quân nhu cầu sử dụng là ít hay nhiều. Lắp điện mặt trời tại Kiên Giang sẽ cho sản lượng nhiều vào những tháng nắng và những tháng ít nắng, tháng mưa thì sản lượng ít hơn.

Theo các chuyên gia nếu bạn có nhu cầu sử dụng điện nhiều vào ban ngày thì nên đầu tư hệ thống điện mặt trời. Còn nếu bạn sử dụng nhiều và buổi tối thì nên cân nhắc để đầu tư dựa vào ngân sách cho phép.

Nghiên cứu diện tích phù hợp để lắp điện mặt trời tại Kiên Giang

Trên thực tế bạn có thể lắp đặt hệ thống điện  mặt trời cho hộ gia đình hoặc cho các doanh nghiệp, công ty. Tuy nhiên, để hệ thống có thể vận hành hiệu quả thì bạn cần phải nghiên cứu diện tích và không gian của vị trí lắp đặt. Đồng thời bạn cần căn cứ vào nhu cầu mong muốn bao nhiêu sản lượng điện để có thiết kế lắp đặt số lượng tấm pin mặt trời và diện tích phù hợp.

Theo nghiên cứu, 1kWp pin mặt trời sẽ cần diện tích không gian khoảng 7 – 8m2. Căn cứ vào điều này bạn cần xác định không gian, diện tích thực tế là bao nhiêu để có phương án bố trí các tấm pin mặt trời, khoảng cách lối đi đúng tiêu chuẩn nhất. Theo đó, khi lắp điện mặt trời tại tỉnh Kiên Giang bạn nên lắp các tấm pin theo hướng Nam để có được sản lượng tốt nhất.

lắp điện mặt trời tại Kiên Giang
Xác định không gian, diện tích của vị trí lắp đặt

Nắm rõ được lượng năng lượng từ hệ thống điện mặt trời có thể tạo ra

Bạn có thể tính toán và xác định sản lượng từ hệ thống điện năng lượng mặt trời dựa vào thống kê dữ liệu bức xạ mặt trời của Phòng thí nghiệm Năng lượng tái tạo quốc gia US. Dựa vào đó bạn sẽ biết được 1kWp sẽ tạo ra được khoảng bao nhiêu kWh/ngày. Cân đối thông số này sẽ giúp bạn đánh giá được lượng điện mà mình cần sử dụng mỗi ngày để có phương án lắp đặt, thi công hệ thống điện mặt trời tại Kiên Giang sao cho phù hợp nhất.

Đánh giá các yếu tố làm ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ bức xạ mặt trời

Trên thực tế khi bạn tiến hành lắp điện mặt trời tại Kiên Giang bạn cần lựa chọn những khoảng không gian thoáng đãng và không có các chướng ngại vật. Điều này giúp cho việc hấp thụ bức xạ mặt trời của pin mặt trời được hiệu quả nhất. Tuy nhiên nếu điều kiện không có được không gian như vậy thì bạn cần tính toán phương án xử lý phù hợp.

Trên thực tế, bóng râm, bóng đổ sẽ có thể làm hỏng pin mặt trời và ảnh hưởng đến hiệu suất của chúng. Chính vì vậy mà trong quá trình thiết kế, lắp đặt bạn cần phải tính toán khoảng cách cụ thể của bóng đổ và khoảng cách đặt vị trí của các tấm pin năng lượng mặt trời.

lắp điện mặt trời tại Kiên Giang
Chọn loại pin năng lượng mặt trời phù hợp nhất

Tìm hiểu và lựa chọn loại pin năng lượng mặt trời phù hợp

Trên thực tế hiện nay có rất nhiều dòng pin năng lượng mặt trời khác nhau. Sự đa dạng này giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu để có lựa chọn phù hợp nhất và mang đến hiệu quả tối ưu. Theo đó, khi lựa chọn pin năng lượng mặt trời bạn cần phải dựa vào những yếu tố sau: Dòng điện đầu ra, thông số biến tần…

Tại Việt Nam hiện nay bạn có thể bắt gặp những loại pin mặt trời phổ biến như loại Perc, Poly, Mono. Ngoài ra tùy vào điều kiện, nhu cầu mà bạn sẽ có được những lựa chọn pin mặt trời phù hợp nhất với thực tế.

Lựa chọn trang thiết bị, phụ kiện chuẩn chất lượng

Để giúp việc lắp điện mặt trời tại Kiên Giang hiệu quả và an toàn thì bạn cần phải lựa chọn những trang thiết bị máy móc, công nghệ và phụ kiện đảm bảo chất lượng tốt nhất. Đối với khung cơ khí gắn sẽ chiếm chi phí lên tới 10 – 25% trong tổng chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Vì vậy bạn cần dựa vào ngân sách hiện có để lựa chọn bộ khung chất lượng và bền lâu.

Bạn cũng cần lựa chọn những loại cáp điện tốt nhất và chịu được điện áp cao lên tới 280 – 510V, dòng điện lên tới 10A. Ngoài ra loại cáp DC cũng cần đảm bảo chống chịu được oxi hóa, chịu nhiệt tốt, chịu tia UV trong thời gian dài.

lắp điện mặt trời tại Kiên Giang
Hệ thống khung cơ khí phù hợp với ngân sách thực tế

Tìm hiểu và lựa chọn đơn vị lắp điện mặt trời tại Kiên Giang uy tín

Một đơn vị uy tín, có trách nhiệm sẽ giúp bạn có được hệ thống điện mặt trời hoàn hảo nhất với độ bền và độ an toàn cao cùng chi phí tối ưu. Do vậy mà việc tìm hiểu, lựa chọn đơn vị thi công, thiết kế và lắp đặt hệ thống điện mặt trời là vô cùng quan trọng. Tại Kiên Giang hiện nay cũng có nhiều địa chỉ cung cấp hệ thống điện mặt trời.

Trong số đó, VR Energy là đơn vị tiên phong chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt hê thống điện mặt trời uy tín, chất lượng. Công ty cam kết thực hiện đúng quy trình dịch vụ, lắp đặt đúng kỹ thuật, trang thiết bị máy móc, phụ kiện đạt chuẩn để giúp khách hàng có được hệ thống điện mặt trời hiệu quả nhất.

Việc lắp điện mặt trời tại Kiên Giang hiện nay là nhu cầu thiết yếu. Nhất là tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp hay nhà xưởng thì hệ thống điện mặt trời sẽ mang đến những hiệu quả vượt trội và tiết kiệm nhiều chi phí. Vì vậy với những lưu ý trên sẽ giúp bạn có được hệ thống điện mặt trời hoàn hảo chuẩn quốc tế.