Bảo trì hệ thống điện mặt trời đem lại những lợi ích gì?

Bảo trì hệ thống điện mặt trời

Máy móc hoạt động cũng phải có thời gian để bảo trì sửa chữa thì mới có thể hoạt động tốt và tăng tuổi thọ. Hệ thống điện mặt trời cũng vậy, việc bảo trì hệ thống là điều nên làm nhưng một số hộ gia đình hay doanh nghiệp lại bỏ qua và không quan tâm cho rằng đây là điều hoang phí. Có thể cũng có suy nghĩ là nên bảo dưỡng nhưng không cần quan tâm lắm thực hiện vài ba bước vệ sinh tham khảo trên mạng hay làm theo bản năng là xong. Chính những hành động này đã làm giảm tuổi thọ cũng như năng suất của hệ thống điện mặt trời.

Bảo trì hệ thống điện mặt trời
Hệ thống điện mặt trời cần bảo trì sửa chữa thì mới có thể hoạt động tốt và tăng tuổi thọ

Một sự thật mà bạn nên nhìn nhận rằng : “Bạn đã đầu tư máy móc nhưng không bảo dưỡng thì có lẽ đừng nên bắt đầu đầu tư lắp đặt vì hành động này rất hoang phí. Đừng thắc mắc tại sao năng suất hệ thống điện nhà hay doanh nghiệp mình lại không được tốt hơn so với tiêu chí ban đầu đưa ra hay với những nhà doanh nghiệp khác”

Do không thấy được lợi ích của công việc bảo trì hệ thống điện mặt trời nên bạn sẽ có những suy nghĩ đơn giản. Vì vậy Vr solar đã đưa ra các lợi ích của việc bảo dưỡng gửi đến các bạn tham khảo. 

Lợi ích khi bảo trì hệ thống điện mặt trời

Việc lắp đặt hay sử dụng điện mặt trời có thể hoàn thành trong thời gian ngắn nhưng công tác bảo trì lại chiếm thời gian nhiều nhất. Nó kéo dài từ 20- 25 năm. Do đó công tác này luôn phải được thực hiện đúng thời hạn để đảm bảo được năng suất cũng như mục đích sử dụng cho mình. Điều này đem lại những hiệu quả đáng mong đợi hơn bạn nghĩ như:

1. Duy trì hoạt động tốt các thiết bị

Khi được kiểm tra định kỳ thường xuyên sẽ đảm bảo khả năng hoạt động tốt của tấm pin và các thiết bị. Có thể quan sát bằng mắt trực tiếp hay gián tiếp qua các thiết bị để nhận định rõ và có hướng khắc phục kịp thời khi xảy ra trục trặc. 

2. Kiểm soát hiệu suất hoạt động

Sau những lần bảo trì ta có thể biết được năng suất chuyển hóa điện của hệ thống có ổn định hay không, có đúng hạn mức mà mình mong muốn như ban đầu lắp đặt. Bỏ qua các yếu tố thời tiết thất thường thì ta có thể theo dõi và đưa ra kết quả so sánh thấy được lợi ích của việc trước và sau khi sử dụng. Cũng như kết quả mỗi quý mỗi tháng trong một năm.

3.Phát hiện sớm nguy cơ tìm ẩn 

Như bạn cũng thường nghe câu nói ” Một con sâu làm rầu nồi canh” Trong trường hợp này cũng tương tự, ta nên chú ý lịch bảo dưỡng để tìm ra được những chi tiết bị rò rỉ sớm và sửa chữa. Tránh trường hợp để quá lâu ảnh hưởng đến các thiết bị khác của hệ thống. Có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa khi phát hiện sớm hơn là muộn.

4.Theo dõi và cải thiện chi phí

Bạn đã đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời thì việc đánh giá năng suất là điều đương nhiên những chỉ số ROI và chi phí sản xuất điện quy dẫn ( LCOE) sẽ giúp bạn đánh giá và có lời giải phù hợp với bài toán nâng cao năng suất cũng như tiết kiệm chi phí điện năng đơn giản là ở quy mô hộ gia đình, cao hơn là nhà máy và doanh nghiệp hay doanh nghiệp mua bán điện.

Nên chọn người có chuyên môn để bảo trì hệ thống điện.

Quyết định đầu tư hệ thống điện mặt trời thì chi phí bỏ ra không hề nhỏ cho nên quá trình cũng như chọn thợ bảo dưỡng cần được quan tâm. Người thợ nên có kỹ thuật chuyên ngành giỏi, khả năng xử lý và nhìn nhận vấn đề tốt để đưa ra được các hướng xử lý cho hệ thống điện mặt trời nhà bạn trong mỗi lần bảo dưỡng. Đừng nên tiết kiệm chi phí mà lựa chọn một nhân công địa phương để thực hiện vì đâu đó có thể làm hỏng các thiết bị hệ thống mà bạn không hay biết.Tốt nhất là bạn nên chọn đơn vị thi công lắp đặt bởi lẽ đó là chuyên ngành của họ và sản phẩm họ làm ra nên về bản chất người hiểu rõ nhất trong mọi ngóc ngách này chính là nhà sản xuất hay các dịch vụ thi công. 

Bảo trì hệ thống điện mặt trời
Nên chọn người có chuyên môn để bảo trì hệ thống điện

Vr solar đơn vị uy tín thi công lắp ráp hệ thống điện mặt trời.

Được thành lập vào năm 2019 với tuổi đời còn khá trẻ nhưng kinh nghiệm thực chiến trong các hạng mục về tư vấn lắp đặt bảo dưỡng hệ thống năng lượng điện mặt trời đều có đủ. Vr Solar tự tin đáp ứng được những nhu cầu của quý khách hàng. Với mong muốn đem lại nguồn năng lượng sạch giảm phát thải CO2 kiến tạo môi trường xanh sạch trong thời đại mới đội ngũ chúng tôi luôn không ngừng học hỏi và trao dồi kỹ năng những thiết bị phương pháp mới để tăng chất lượng qua mỗi dự án. 

Quy trình làm việc nhanh, rõ ràng, chính xác sẽ khẳng định được uy tín của chúng tôi. Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn về hệ thống điện mặt trời cho gia đình hay doanh nghiệp hãy liên hệ qua Hotline để được tư vấn ngay nhé!