Cách tính công suất điện mặt trời chỉ với 5 bước đơn giản

tinh-san-luong-dien-mat-troi

Tính toán công suất điện mặt trời như thế nào để phù hợp với công trình của mình là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt khi thị trường lắp đặt điện mặt trời ngày càng trở nên phát triển và sôi động, câu hỏi trên càng trở thành tâm điểm. Hãy cùng VR Energy đi tìm câu trả lời trong bài viết chi tiết dưới đây nhé!

( Link Xem: https://vrsolar.vn/cach-tinh-cong-suat-dien-mat-troi-chi-voi-5-buoc-don-gian/ )

suat-dau-tu-dien-mat-troi
Cách cách tính công suất điện mặt trời

Cách tính công suất điện mặt trời chỉ với 5 bước đơn giản

Việc tính toán công suất điện mặt trời rất quan trọng bởi nó giúp bạn lựa chọn được hệ thống điện mặt trời phù hợp với nhu cầu sử dụng và tiết kiệm rất nhiều chi phí đầu tư. Cách tính công suất điện mặt trời không quá khó. Bạn hoàn toàn có thể tự mình ước tính công suất theo 5 bước mà VR Energy hướng dẫn sau đây!

Bước 1: Tìm số điện tiêu thụ tại không gian lắp đặt

Số điện tiêu thụ hàng tháng tại ở không gian lắp đặt chính là “bước đệm” để bạn có thể tính toán công suất điện mặt trời sao cho phù hợp nhất. Bạn có thể tìm thấy số kW điện trên hóa đơn hoặc bằng công thức như sau:

Số kW điện tiêu thụ = Số tiền điện mỗi tháng/ giá tiền mỗi kW điện

Để bạn có thể hiểu hơn về công thức này, chúng tôi sẽ đưa ra ví dụ minh họa như sau: Nếu mỗi tháng bạn phải trả 2.000.000 tiền điện với giá điện minh họa là 3.000 đồng/kW. Lấy 2.000.000 chia cho 3.000, bạn sẽ ra số điện tiêu thụ mỗi tháng là 666kWp điện.

Bước 2: Tìm tổng số pin có thể lắp đặt tối đa trên mái nhà

Mỗi hệ thống điện mặt trời có công suất khác nhau sẽ yêu cầu diện tích lắp đặt khác nhau. Theo đó, công suất càng cao thì diện tích lắp đặt càng lớn. Để biết tổng số lượng pin mình cần lắp đặt, bạn hãy lấy diện tích mái nhà chia cho diện tích tấm pin. 

Ví dụ, diện tích mái nhà là 100m2, diện tích tấm pin chuẩn là 2,24m2. Sau khi lấy hai số liệu này chia cho nhau, bạn sẽ biết được mái nhà mình có thể lắp tối đa 41 tấm pin năng lượng mặt trời.

Bước 3: Tìm công suất lắp đặt tối đa của hệ thống mà bạn có thể lắp trên mái nhà

Sau khi tính được tổng số pin lắp đặt trên mái nhà, bạn sẽ tính được công suất tối điện đa mà hệ thống này có thể tạo ra được.Công thức này được tính như sau:
Tổng công suất lắp đặt = Tổng số pin lắp đặt * 0,41 (công suất của một tấm pin mặt trời) 

Bước 4: Tìm số điện mà hệ thống điện mặt trời sản xuất trong một ngày

Số điện mà hệ thống sản xuất trong một ngày phụ thuộc rất nhiều vào số giờ nắng trong ngày. Theo thống kê, số giờ nắng trung bình trong một ngày tại Việt Nam là khoảng 4 giờ. Như vậy, để ước tính số điện được sản xuất ra trong một ngày, bạn có thể lấy tổng số công suất lắp đặt nhân cho số giờ nắng.
Nếu tổng công suất lắp đặt điện là 20kWp và số giờ nắng trung bình một ngày là 4 giờ, nhân hai phép tính lại với nhau ta sẽ ra được số ký điện mà hệ thống sản xuất được trong một ngày là 80kWp.

Bước 5: Tìm số điện mà hệ thống điện mặt trời sản xuất trong một tháng

Để tính được số ký điện trong một tháng, bạn chỉ cần lấy số ký điện trong một ngày nhân với 30 ngày là xong!
Ví dụ, lấy số ký điện trong 1 ngày mà bạn đã tính ra ở bước 4 là 80kW và nhân cho 30 ngày, chúng ta sẽ tính được tổng công suất điện và thiết bị tạo ra trong một tháng là 2400kW.
Trên đây là 7 bước tính công suất điện mặt trời trong các công trình nhà ở dân dụng, doanh nghiệp, xí nghiệp, nhà xưởng,… Đối với cách tính công suất nhà máy điện mặt trời thì bạn nên liên hệ tới những đơn vị lắp đặt chuyên nghiệp như VR Energy để biết thêm chi tiết. 
vr-solar-don-vi-cung-cap-giai-phat-dien-mat-troi
Tổng hợp các bước tính công suất điện mặt trời

Tại sao nên lắp đặt điện mặt trời tại VR Energy?

Trong suốt khoảng thời gian hình thành và phát triển, VR Energy không ngừng chứng minh và khẳng định năng lực của mình tới khách hàng. Qua đó tạo dựng được uy tín và niềm tin vững chắc từ những khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi. 

  • VR Energy là đơn vị nhập khẩu tấm pin mặt trời, bộ hòa lưới inverter, cùng các linh kiện đi kèm, không thông qua trung gian nên giá thành sản phẩm luôn ổn định.
  • Sản phẩm chính hãng, có đầy đủ giấy tờ nhập khẩu từ nhà sản xuất.
  • Thay mặt liên hệ với EVN để kiểm tra đường dây tải điện ngay trong quá trình khảo sát.
  • Quy trình và chính sách hỗ trợ thân thiện, rõ ràng.
  • Ngay sau khi hệ thống được đưa vào vận hành, VR Energy tiếp tục đồng hành cùng bạn trên suốt chặng đường 35 năm trong việc giám sát, theo dõi hệ thống. 
  • Cam kết bảo hành, bảo trì thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật lâu dài.
nhung-cach-tinh-san-luong-dien-mat-troi
VRSOLAR – đơn vị thi công điện mặt trời uy tín

VR Energy luôn mang tới các giải pháp điện mặt trời làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất. Nếu bạn đang cần tìm đối tác tin cậy để lắp đặt điện mặt trời, VR Energy chính là địa chỉ mà bạn đang tìm kiếm. Chúng tôi sẽ tính công suất điện mặt trời công trình của bạn, từ đó đưa ra tư vấn phù hợp với nhu cầu và tình hình tài chính của bạn. Hãy nhanh tay liên hệ theo Hotline: 0923.7979.86 để nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi!

Block "thong-tin-lien-he-vrsolar" not found