Danh mục

Chi phí bảo trì hệ thống điện mặt trời có tốn kém hay không?

gia-do-khong-con-hoat-dong

Hiện nay hệ thống điện năng mặt trời đang được lắp đặt tại rất nhiều nơi vì tính bền bỉ, ít hỏng hóc dù sử dụng trong một thời gian dài, chính vì thế, chi phí bảo trì hệ thống điện mặt trời cũng rất tiết kiệm cho người sử dụng. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa rằng sẽ không có bất kỳ khoản nào phát sinh trong quá trình sử dụng hệ thống. Và để tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này, bạn hãy đọc ngay những thông tin chia sẻ ở bài viết dưới đây. 

Khi nào cần sử dụng chi phí bảo trì hệ thống điện mặt trời?

Những trường hợp dưới đây sẽ ảnh hưởng đến chi phí bảo trì hệ thống điện mặt trời của người sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là các tình huống như thế nào.

Tấm pin bị ăn mòn

tam-pin-co-dau-hieu-bi-an-mon
Khi tấm pin có dấu hiệu bị ăn mòn

Những tấm pin đều được làm từ nguyên liệu chống ăn mòn, tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, việc ăn mòn hoàn toàn có thể xảy ra và làm giảm chất lượng của sản phẩm. Chính vì thế, người dùng cần kiểm tra đều đặn hàng tháng hệ thống này, qua đó, trong trường hợp phát hiện ra lỗi, bạn hoàn toàn có biện pháp để giải quyết kịp thời.

Tấm pin bị bụi bẩn

tam-pin-bam-bui-ban
Tấm pin bám bụi bẩn

Vì được lắp đặt bên ngoài trời, hệ thống điện năng sẽ tiếp xúc trực tiếp với thời tiết 24/7, điều này đồng nghĩa rằng những tấm điện này khó có thể tránh khỏi hạt bụi bẩn, các mảnh vụn. Tuy nhiên việc để các tấm pin bị bám bụi suốt một thời gian dài như vậy có thể khiến sản lượng tiêu thụ cũng như điện năng của sản phẩm bị giảm sút. Chính vì thế, vào lúc này, bạn sẽ phải mất chi phí cho việc bảo trì lại hệ thống nhằm đảm bảo hoạt động của chúng.

Giá đỡ xuống cấp

gia-do-khong-con-hoat-dong
Giá đỡ không còn hoạt động ổn

Giá đỡ chính là điểm quan trọng giúp những tấm pin được giữ cố định và ổn định. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, hệ thống giá đỡ có thể bị suy giảm khiến cho những tấm pin bị nới lỏng ra, ảnh hưởng đến việc hấp thụ năng lượng mặt trời. Chính vì điểm này mà người sử dụng cần bảo trì thiết bị giá để điều chỉnh chất lượng sản phẩm.

Tốt nhất bạn nên nhờ sự trợ giúp của chuyên gia trong vấn đề này vì họ biết nên thay thế và loại bỏ những điểm nào.

Tấm pin bị hư hỏng

Chi phí bảo trì hệ thống điện mặt trời có tốn kém hay không?
Chi phí bảo trì hệ thống điện mặt trời có tốn kém hay không?

Bên trong tấm pin năng lượng mặt trời chính là các lớp silicon được bao phủ bởi kính cường lực, mặc dù là những sản phẩm bền bỉ xong dưới tác động mạnh của thời tiết thì việc bộ phận bên trong bị vỡ là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Chính vì vậy, để đảm bảo sự an toàn cho sản phẩm một cách tối đa, khi phát hiện pin có dấu hiệu bị vỡ, bạn cần có biện pháp thay thế nhanh chóng. Lời khuyên cho người dùng là nên liên hệ tới những đơn vị chuyên cung cấp để có mức chi phí tiết kiệm nhất. 

Đơn vị cung cấp lắp đặt hệ thống điện mặt trời chất lượng

VrSolar là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực điện mặt trời cho các hộ gia đình lẫn doanh nghiệp tại Việt Nam, trong đó  bao gồm lắp đặt trọn gói, quản lý dự án và bảo trì, bảo dưỡng các lỗi của sản phẩm.

Với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, đơn vị tự tin và cam kết cung cấp đến quý khách hàng những hệ thống điện mặt trời chất lượng, uy tín nhất. Bên cạnh đó, VrSolar còn sở hữu đội ngũ nhân viên với tay nghề cao trong ngành, cần thận và kỹ lưỡng đến từng chi tiết trong mọi dự án để kết quả hoàn thành một cách hiệu quả cũng như trọn vẹn nhất. 

Không chỉ vậy, khi sử dụng dịch vụ tại đây, bạn còn được cung cấp chính sách bảo hành. Chi phí bảo hành, bảo trì hệ thống điện của đơn vị cũng vô cùng hợp lý và phải chăng, giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản chi tiêu cho tài chính của mình.

Bên trên là những thông tin về chi phí bảo trì hệ thống điện mặt trời mà bạn cần biết. Mong rằng thông qua một số chia sẻ ở bài viết này, người đọc sẽ nắm được các tình huống cần thiết cho việc bảo dưỡng cũng như tìm kiếm được đơn vị cung cấp chất lượng. Và để có cơ hội sử dụng dịch vụ chất lượng, chuyên nghiệp, bạn hãy nhanh chóng liên hệ tới công ty VrSolar ngay hôm nay.