Danh mục

Có nên đầu tư điện mặt trời không? Lắp đặt ở đâu uy tín?

dau tu dien mat troi

Điện mặt trời là cụm từ mà bạn sẽ nghe nói rất nhiều trong thời điểm hiện nay. Sử dụng năng lượng từ tự nhiên sẽ giúp tiết kiệm chi phí, thân thiện với môi trường và mang đến sự ổn định. Tuy nhiên tại Việt Nam thì bạn có nên đầu tư điện mặt trời không? Hệ thống điện mặt trời có những ưu nhược điểm gì? Cần lựa chọn đơn vị lắp đặt nào để đảm bảo chất lượng tốt?

Hệ thống điện mặt trời là gì?

Hiện nay sử dụng năng lượng sạch đang là xu thế của cả thế giới. Những nguồn năng lượng tự nhiên mang tính ổn định, an toàn. Trong số đó chắc chắn bạn sẽ nghe nói tới hệ thống điện  mặt trời. Vậy thực chất đây là hệ thống điện gì mà khiến thế giới đều cố gắng đạt được?

đầu tư điện mặt trời
Điện mặt trời là xu thế của tương lai

Trên thực tế, hệ thống điện mặt trời chính là sự kết hợp của các thiết bị có tác dụng biến đổi ánh sáng mặt trời thành nguồn điện năng một cách trực tiếp thông qua các tấm pin mặt trời. Có thể nói, nguồn năng lượng từ mặt trời được coi là nguồn năng lượng vô hạn. Đặc biệt là nguồn năng lượng này không hề sản sinh ra CO2 và có thể tái tạo vô cùng sạch.

Trên thế giới hiện nay đang “đau đầu” về vấn đề biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường nên việc sử dụng các nguồn năng lượng từ tự nhiên được mọi người quan tâm. Đây cũng chính là xu hướng đang được Việt Nam áp dụng. Tuy chưa thực sự phổ biến nhưng hệ thống năng lượng mặt trời đã được sử dụng trong rất nhiều công trình tại nhiều địa phương.

Có nên đầu tư điện mặt trời không?

Trong tương lai, điện mặt trời sẽ phổ biến và trở thành nguồn cung cấp năng lượng chính. Tuy nhiên tại Việt Nam hiện nay, việc trang bị hệ thống điện mặt trời chưa rộng rãi bởi nhiều người còn hoang mang về những lợi ích mà chúng mang lại. Những thông tin về ưu nhược điểm của hệ thống điện mặt trời sau đây sẽ giúp bạn có được lựa chọn hiệu quả nhất.

Ưu điểm khi đầu tư điện mặt trời

Chắc chắn hệ thống điện mặt trời sẽ mang đến nhiều lợi ích và hiệu quả. Chính vì vậy đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời giúp bạn nhận được những lợi ích tuyệt vời như:

 đầu tư điện mặt trời
Hệ thống điện mặt trời mang đến nguồn năng lượng sạch
  • Là nguồn năng lượng sạch có thể tái tạo: Năng lượng từ mặt trời không sản sinh ra CO2 nên chúng hoàn toàn là nguồn năng lượng sạch. Bạn có thể tái tạo và sử dụng chúng ở bất cứ đâu trên thế giới miễn là có hệ thống pin mặt trời. Theo khoa học, nguồn năng lượng mặt trời sẽ tồn tại và mang đến cho bạn nguồn năng lượng sử dụng được trong khoảng 5 tỷ năm.
  • Tiết kiệm tiền điện hiệu quả: Sử dụng hệ thống điện mặt trời giúp bạn có thể sử dụng nguồn điện mà không quá lo lắng về chi phí. Đặc biệt nếu bạn tạo ra nguồn điện nhiều hơn nguồn bạn sử dụng thì có thể cung ứng cho các đơn vị khác để nhận chi phí phù hợp.
  • Sử dụng cho nhiều mục đích, ứng dụng khác nhau: Khi bạn đầu tư điện mặt trời thì bạn không chỉ được sử dụng nguồn điện ổn định mà còn có thể tạo ra quang điện, nhiệt mặt trời. Bạn còn có thể sử dụng để sản xuất điện ở những nơi không có hệ thống năng lượng.
  • Chi phí bảo trì thấp: Để giúp tạo ra nguồn năng lượng sạch cũng như giúp hệ thống hoạt động tốt hơn thì bạn cần phải bảo trì. Tuy nhiên chi phí bảo trì hệ thống điện mặt trời không cao nên bạn hoàn toàn có thể thoải mái sử dụng.

Một số nhược điểm của hệ thống điện mặt trời

Ngoài những ưu điểm và lợi ích tuyệt vời khi đầu tư điện mặt trời thì chúng cũng tồn tại những nhược điểm nhất định. Theo đó, tại Việt Nam hiện nay thì chi phí để trang bị hệ thống năng lượng mặt trời khá cao. Lý do là bởi hệ thống điện mặt trời chưa quá phổ biến nên lượng người sử dụng không nhiều.

đầu tư điện mặt trời
Chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời hiện nay còn khá cao

Tuy nhiên khi đầu tư hệ thống điện mặt trời sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí khi sử dụng điện từ chúng. Về lâu dài đây vẫn là một giải pháp tiết kiệm và giúp bạn tối ưu được nhiều chi phí. Bên cạnh đó, để có thể lắp đặt được hệ thống điện mặt trời bạn cần đảm bảo có đủ không gian lớn và là nơi đón trực tiếp ánh nắng mặt trời.

Về cơ bản hệ thống năng lượng mặt trời sẽ là xu hướng của tương lai. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu để đầu tư. Những lợi ích mà chúng mang lại chắc chắn sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tốt. Sử dụng điện mặt trời cũng giúp bạn bắt kịp với xu thế của thế giới.

VR Energy – Chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống điện mặt trời uy tín

Trên thực tế đã có rất nhiều nơi thí điểm xây dựng hệ thống điện mặt trời và có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời. Trong số nhiều địa chỉ hiện nay thì VR Energy là một trong những Công ty uy tín chuyên cung cấp hệ thống điện mặt trời tại Việt Nam. Lựa chọn VR Energy bạn sẽ hoàn toàn yên tâm bởi:

đầu tư điện mặt trời
VR Energy là đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời chất lượng chuẩn quốc tế
  • VR Energy là đơn vị uy tín chuyên cung cấp hệ thống điện mặt trời tại Việt Nam. Với nhiều năm trong nghề, Công ty cam kết lắp đặt hệ thống đạt chuẩn chất lượng và đúng tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế.
  • Trang thiết bị máy móc hiện đại, đảm bảo đúng với những hệ thống điện mặt trời trên thế giới.
  • Đội ngũ nhân viên, kỹ sư giàu kinh nghiệm đảm bảo thiết kế và vận hành hệ thống điện mặt trời đúng chuẩn mang đến hiệu quả tốt nhất.
  • Hỗ trợ 24/7 giúp khách hàng sẽ có được những trải nghiệm tốt nhất.
  • Giá thành, chi phí đầu tư điện mặt trời hợp lý, từ đó giúp khách hàng dễ dàng sở hữu được hệ thống điện mặt trời chuẩn chất lượng.

Hiện nay việc tìm hiểu về hệ thống điện mặt trời đã trở nên phổ biến và được rất nhiều người quan tâm. Sử dụng điện mặt trời về lâu dài mang đến rất nhiều hiệu quả và là giải pháp kinh tế đối với những gia đình tốn kém nhiều chi phí điện năng mỗi tháng. Mặc dù chi phí đầu tư điện mặt trời hiện nay tại Việt Nam không hề rẻ nhưng với những lợi ích mang chúng mang lại chắc chắn sẽ là lựa chọn lý tưởng đối với bạn.