Danh mục

Có nên lắp điện mặt trời hay không?

tiem-nang-dien-mat-troi-o-nhung-mien-bac-kha-lon

Có nên lắp điện mặt trời? Điện mặt trời hiện nay khá phổ biến ở nước ta với nhiều ứng dụng. Ngoài các lợi ích về tài chính rất rõ ràng, còn có nhiều lý do thích để bạn nên chuyển đổi sang sử dụng điện mặt trời thay vì nhiên liệu hóa thạch.

Hệ thống điện mặt trời là gì ?

Điện mặt trời chính là nguồn năng lượng sạch được tạo ra từ việc chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện. Đặc biệt, đây là nguồn năng lượng tái tạo vô cùng sạch, đáng tin cậy và đem lại nhiều giá trị cho con người. Việc khai thác thành công nguồn năng lượng mặt trời không các không ảnh hưởng tới môi trường mà còn đem lại vô vàn những tác dụng lợi ích khác.

dien-mat-troi-chinh-la-nguon-nang-luong-sach
Điện mặt trời chính là nguồn năng lượng sạch

Các ưu điểm của đầu tư điện mặt trời

  • Giảm mạnh chi phí hoặc không tốn tiền điện của bạn.
  • Kiếm được lợi nhuận cao từ khoản đầu tư điện mặt trời từ chính sách của nhà nước.
  • Tăng giá trị tài sản.
  • Tăng cường sự độc lập về nguồn năng lượng.
  • Tạo việc làm và hỗ trợ phát triển cho nền kinh tế địa phương.
  • Thân thiện với môi trường.
  • Nâng cao giá trị của doanh nghiệp.
  • Năng lượng mặt trời giúp cải thiện an ninh lưới điện.
  • Chi phí bảo trì (bảo hành) hệ thống điện mặt trời thấp.
  • Lắp đặt dễ dàng và không cần sử dụng những thiết bị khác.
dau-tu-dien-mat-troi-mang-den-nhieu-loi-ich-thiet-thuc
Đầu tư điện mặt trời mang đến nhiều lợi ích thiết thực

4 yếu tố quan trọng quyết định có nên lắp điện mặt trời không?

Để trả lời câu hỏi “có nên lắp điện mặt trời không?” chúng ta nên xem xét qua 4 yếu tố sau đây:

Yếu tố thời tiết

Thực tế cho thấy số giờ nắng giữa những vùng miền là khác nhau dẫn tới hiệu quả sản xuất điện từ hệ thống điện mặt trời cũng sẽ khác nhau. Trong đó, miền Nam và miền Trung là khu vực có nhiều nắng nhất, còn những tỉnh miền Bắc lượng nắng tương đối không ổn định, chỉ các tháng mùa hè là có nắng mạnh nhất còn các tháng khác nắng yếu dễ dẫn đến việc bạn không có đủ điện để sử dụng.
Ngoài ra hãy xem xét như hướng mái nhà lắp tấm pin và có bị vướng vật cản hay bóng râm không… Các yếu tố này cũng có tầm ảnh hưởng nhất định tới hiệu suất sản xuất điện.
xem-xet-that-ky-yeu-to-thoi-tiet
Hãy xem xét thật kỹ yếu tố thời tiết

Nhu cầu sử dụng điện

Do chi phí đầu tư rất cao dao động từ 80 triệu đồng trở lên vì vậy nó chỉ thích hợp cho nhu cầu sử dụng điện nhiều và có quy mô sản xuất lớn chẳng hạn. Nếu gia đình bạn chỉ phải trả tiền điện hàng tháng 2 – 3 triệu thì chắc chắn điện mặt trời không phải là chọn lựa nên cân nhắc.

Cho nên thay vì lắp đặt hệ thống điện mặt trời thì bạn có thể cân nhắc sử dụng những thiết bị điện chạy bằng năng lượng mặt trời sẽ hiệu quả hơn.

Thời gian sử dụng điện

Nếu những thành viên gia đình bạn thường xuyên phải ra ngoài vào ban ngày và chỉ sử dụng điện chủ yếu vào buổi tối thì việc lắp điện mặt trời sẽ gây ra lãng phí. Chúng ta phải biết rằng pin mặt trời sẽ hoạt động vào khung giờ ban ngày để tạo ra điện, vì vậy nó thích hợp với các chủ hộ sản xuất, kinh doanh tại nhà.

Tính toán chi phí bảo trì

Có nên đầu tư điện mặt trời khônh? Những tấm pin mặt trời sẽ bị giảm hiệu suất sau vài năm sử dụng và việc vệ sinh và bảo trì là vô cùng cần thiết và quan trọng. Hãy trao đổi với nhà cung cấ để biết được khoản chi phí khoảng bao nhiêu, đơn vị đó có hỗ trợ bảo trì không…

Và một điều quan trọng nữa là nghiên cứu kỹ lưỡng về nhà cung cấp điện mặt trời. Chi phí đầu tư điện mặt trời ban đầu không hề nhỏ, nên nhiều khách hàng sẽ có xu hướng lựa chọn những đơn vị có giá rẻ hơn.

Có nên lắp điện mặt trời hay không? Điện mặt trời VRsolar
Có nên lắp điện mặt trời hay không? Điện mặt trời VRsolar

Tuy nhiên giá rẻ chưa chắc là sản phẩm sẽ tốt, trước tiên hãy khảo sát giá của một số nhà cung cấp nổi bật, đánh giá những dịch vụ đi kèm Tiếp theocần kiểm tra tấm pin mặt trời xem có bị lỗi không, có vết nứt hay các dòng kẻ trên tấm pin bị mờ không, nếu có thì chứng tỏ sản phẩm này kém chất lượng, không nên chọn.

Miền Bắc có nên lắp điện mặt trời?

Tiềm năng điện mặt trời ở những tỉnh miền Bắc khá lớn với số giờ nắng trong năm tương đối cao (khoảng 1.600-1.800 giờ), lượng bức xạ mặt trời khoảng 4-4,5 kWh/m2/ngày. Trong đó, ở những vùng Tây Bắc, số giờ nắng trong năm khoảng 1.750-1.800 giờ, nắng nhiều và thời gian có nắng dài nhất vào tháng 4, 5, 8, 9, 10. Còn ở khu vực Đông Bắc, số giờ nắng trong năm khoảng 1.600-1.750 giờ, nắng nhiều từ khoảng tháng 5 trở đi với khoảng 6-7 giờ/ngày, duy trì ở mức cao từ tháng 7. Nhờ có tổng số giờ nắng cũng như lượng bức xạ mặt trời cao, việc lắp đặt điện mặt trời tại miền Bắc sẽ đem lại giá trị kinh tế rất khả quan.

tiem-nang-dien-mat-troi-o-nhung-mien-bac-kha-lon
Tiềm năng điện mặt trời ở những tỉnh miền Bắc khá lớn
Lắp đặt hệ thống điện mặt trời là chọn lựa thông minh dành cho những hộ gia đình, doanh nghiệp, nhà xưởng,…. Hệ thống điện mặt trời không những mang giá trị về kinh tế mà còn mang giá trị về môi trường. Những module từ tấm pin mặt trời không những loại bỏ hàng tấn carbon hàng năm mà còn kiếm được lợi nhuận cho bạn bằng cách giảm hóa đơn tiền điện hàng thángvà thông qua việc bán lại lượng điện dư thừa cho EVN.
“Có nên lắp điện mặt trời” đây không phải là vấn đề dễ dàng giải đáp. Hãy xem xét thật kỹ lưỡng và đưa ra quyết định đúng đắn nhé. Mọi thông tin chi tiết về lắp đặt hệ thống điện mặt trời đừng ngần ngại liên hệ với vrsolar.vn để được tư vấn ngay hôm nay.

Block "thong-tin-lien-he-vrsolar" not found