Danh mục

Công ty Điện Lực có mua điện mặt trời không? Hình thức thu mua điện như thế nào?

dien-luc-co-mua-dien-mat-troi-khong-3

Điện mặt trời đang là xu hướng được nhiều người tiêu dùng quan tâm bởi tính an toàn và vô cùng tiết kiệm. Vậy công ty Điện Lực có mua điện mặt trời không? Các hình thức thu mua như thế nào? Bài viết dưới đây xin chia sẻ thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Công ty Điện Lực có mua điện mặt trời không?

Để được công ty Điện Lực ký hợp đồng mua điện thì dự án điện mặt trời cần đảm bảo đầy đủ các điều kiện sau: 

Chất lượng cả hệ thống điện

Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lưới điện, phía công ty Điện Lực đã cử các chuyên viên đến thực hiện nghiêm công tác kiểm tra hệ thống điện mặt trời. Đầu tiên không thể bỏ qua phần kê khai tất cả tài liệu kỹ thuật nằm trên những tấm quang điện, inverter.

Sau đó là các giấy chứng nhận của nhà sản xuất, chứng chỉ về chất lượng của thiết bị. Những hồ sơ thử nghiệm hay thông số kỹ thuật có đáp ứng đầy đủ các quy định hiện hành không? Ngoài ra, tất cả phản hồi từ phía khách hàng đã từng sử dụng cũng là lý do để EVN có mua điện mặt trời hay không?

dien-luc-co-mua-dien-mat-troi-khong-1
Hệ thống điện mặt trời là nguồn năng lượng sạch

Công suất hoạt động của hệ thống điện mặt trời

Tùy theo từng khu vực, chủ đầu tư sẽ nối lưới với hệ thống điện một cách phù hợp nhất. Tuy nhiên, phần tổng công suất lắp đặt tất cả các dự án ở phần đầu nối với trung, hạ áp đều phải đảm bảo không vượt quá công suất đường dây.

Hiện nay, chưa có quá nhiều mạng lưới điện mặt trời nên có thể không gây ảnh hưởng đến sự quá tải của hệ thống lưới. Đối với dự án điện mặt trời có công suất tối đa 3kwp thì đầu nối vào điện lưới hạ áp chỉ bằng 1 hoặc 3 pha tùy chọn.

Còn các dự án vườn mặt trời có công suất tối thiểu là 3kwp thì đầu lưới hạ áp phải bằng 3 pha. Trong trường hợp công suất điện quá lớn, phía công ty Điện Lực sẽ gửi công văn thông báo đến chủ đầu tư. Từ đó đưa ra các thỏa thuận để cắt giảm công suất, nâng cấp đường dây…

Trong năm 2020, công ty Điện Lực đã tiến hành mua điện năng lượng mặt trời khi mọi điều kiện, chúng đều có thể đảm bảo. Đặc biệt, điện mặt trời còn giảm tối đa nhiều khoản chi phí khác.

dien-luc-co-mua-dien-mat-troi-khong-3
Điện mặt trời đã được EVN đưa vào kinh doanh trong hệ thống

Các thủ tục cần đăng ký bán điện năng lượng mặt trời cho công ty Điện Lực

Liệu rằng Điện Lực có mua điện mặt trời không, để được EVN ký hợp đồng chủ đầu tư phải thực hiện đúng các quy trình cần thiết.

  • Bước 1: Chủ đầu tư tiến hành đăng ký nhu cầu lắp đặt các dự án điện mặt trời trước 3 ngày so với mốc dự kiến hoàn thiện dự án.
  • Bước 2: Công ty Điện Lực xem xét và khảo sát thông tin trong 1 ngày làm việc.
  • Bước 3: Chủ đầu tư tiến hành thực hiện dự án và gửi hồ sơ đề nghị bán điện năng lượng mặt trời.
  • Bước 4: Phía Điện Lực kiểm tra kỹ phần thông số kỹ thuật, nếu không đạt sẽ thông báo lại cho chủ đầu tư để sửa chữa khắc phục.
  • Bước 5: Cuối cùng EVN sẽ tiến hành lắp đặt công tơ 2 chiều và ký hợp đồng mua điện cùng chủ đầu tư trong 2 ngày làm việc.

Hình thức thanh toán tiền điện mặt trời

Phương tiện thanh toán phổ biến bằng đồng Việt Nam và được xác định theo từng năm với đơn vị VNĐ. Ngoài ra có thể thanh toán bằng chuyển khoản, phí chuyển nhượng, phía đầu tư sẽ phải chịu.

Còn với các nhà đầu tư là doanh nghiệp thì phát hành hóa đơn, hàng tháng bên EVN sẽ nhận rồi thanh toán. Khi các chủ đầu tư là hộ gia đình hay cá nhân không sử dụng hóa đơn. Hàng tháng, bên Điện Lực sẽ cử nhân viên lập hóa đơn thanh toán trên CMIS, trình cho cấp lãnh đạo. Sau khi được phê duyệt, bộ phận tài chính sẽ trả tiền điện cho chủ đầu tư không bao gồm thuế VAT.

Khách hàng đăng ký mua điện năng lượng mặt trời ở đâu?

Thời điểm hiện tại, phía tổng công ty Điện Lực đã ủy quyền cho các chi nhánh điện lực ký kết hợp đồng với nhà đấu nối mảng điện lưới trên địa bản đơn vị đang quản lý. Do đó, người dân muốn mua điện mặt trời, có thể liên hệ với công ty Điện Lực tại khu vực mình đang sống. Tất cả năng lượng điện đều rất thuận tiện, nhanh chóng mà an toàn khi sử dụng.

Ngoài ra, còn có rất nhiều công ty lớn đang bán điện trực tiếp đến các hộ gia đình, doanh nghiệp tại Việt Nam như VrSolar. Đơn vị chuyên cung cấp năng lượng sạch cũng các dịch vụ khảo sát, tư vấn, thiết kế, lắp đặt, vận hành và cả bảo trì uy tín, chuyên nghiệp nhất.

Đặc biệt VrSolar hiện đang sở hữu đội ngũ nhân viên, kỹ sư chuyên môn cao. Trong quá trình sử dụng gặp vấn đề gì trục trặc, bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng, đảm bảo.

Nếu muốn tìm hiểu, bạn có thể liên hệ trực tiếp theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn chi tiết:

Địa chỉ: Số 19 đường số 09, trung tâm hành chính Dĩ An. Bình Dương

Điện thoại: 0923.7979.86

Email: info@vrsolar.vn

dien-luc-co-mua-dien-mat-troi-khong-4
VrSolar liên tục cho ra những dự án điện mặt trời quy mô lớn

Dự án điện mặt trời được sản xuất từ năng lượng tự nhiên, rất an toàn cho con người, lại giảm thiểu các khoản chi phí tài chính. Dự án đã được rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp lớn tin dùng trong đó có EVN. Với những thông tin trên đây, đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc Điện Lực có mua điện mặt trời không? Chắc chắn trong tương lai gần, tất cả người dân Việt Nam sẽ được sử dụng điện mặt trời!