Đầu tư điện mặt trời cho khu công nghiệp có lợi thế gì?

Dau tu dien mat troi cho khu cong nghiep

Điện năng lượng mặt trời hiện được ứng dụng rộng rãi trong đời sống sinh hoạt và sản xuất. Là giải pháp thiết thực giúp giải quyết triệt để tình trạng thiếu điện lưới Quốc gia. Điện mặt trời không những phục vụ cho các hộ gia đình có điều kiện tài chính lớn mà còn đem lại lợi ích tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Cùng với VR Energy tìm hiểu chủ đề đầu tư điện mặt trời cho khu công nghiệp có lợi thế gì ngay dưới bài viết sau bạn nhé!

Một số ưu điểm nổi bật của điện năng lượng mặt trời

 • Điện năng lượng mặt trời áp mái có khả năng tiết kiệm chi phí sử dụng điện. Từ đó, tạo ra thu nhập thụ động cho chủ đầu tư nhờ bán điện dư thừa.
 • Tận dụng triệt để mái nhà sẵn có tại các khu chế xuất, khu cầu nghiệp để lắp đặt hệ thống pin mặt trời.
 • Nếu doanh nghiệp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái. Sẽ tạo ra được nguồn điện năng bổ sung vào mạng lưới điện, giảm thiểu nguy cơ thiếu điện, đồng thời góp phần bảo đảm an ninh năng lượng khu vực lẫn quốc gia.
ầu tư điện mặt trời cho khu công nghiệp
Điện năng lượng mặt trời áp mái có khả năng tiết kiệm chi phí sử dụng điện

Đầu tư điện mặt trời cho khu công nghiệp có lợi thế gì?

Không phải ngẫu nhiên các doanh nghiệp sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Lý do là bơi, điện mặt trời có nhiều ứng dụng thiết thực sau:

Tiết kiệm tối đa điện năng cho hoạt động sản xuất

Khi doanh nghiệp quyết định đầu tư hệ thống điện mặt trời, đồng nghĩa với việc, doanh nghiệp có sự chủ động trong nguồn điện cá nhân. Doanh nghiệp sẽ không bị phụ thuộc quá lớn vào mạng lưới điện Quốc gia.

Tại các khu chế xuất, khu công nghiệp vì tập trung nhiều nhà máy hoạt động với công suất lớn. Nên nhu cầu điện năng tại khu vực này cực kỳ lớn. Vậy nên, việc sở hữu hệ thống vừa đảm bảo việc duy trì sản xuất vừa không bị phụ thuộc vào mạng lưới Quốc gia là vô cùng cần thiết.

Đấy còn chưa kể với giá điện sản xuất doanh nghiệp trên thị trường hiện nay cao, đặc biệt là vào các giờ cao điểm. Vậy nên, đầu tư điện mặt trời sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo tiền điện của nhà máy không bị đội giá đột ngột, tài chỉnh được ổn định.

Kiếm lợi từ việc bán lại điện năng dư không sử dụng đến

Đầu tư điện mặt trời cho khu công nghiệp ngoài cung cấp điện cho hoạt động sản xuất. Chủ đầu tư còn có thể kiếm lợi ích từ việc bán lại lượng điện dư thừa không dùng hết cho nguồn điện lực Quốc gia để kiếm lợi nhuận. 

Ví dụ, doanh nghiệp bạn có diện tích mái trống lên đến 4000 m2. Trong khi đó, doanh nghiệp bạn chỉ cần 3500m2 đủ diện tích lắp đặt pin mặt trời đủ cấp điện vừa đủ để nhà máy sản xuất ngày lẫn đêm. Thế nhưng, doanh nghiệp bạn đã tận dụng triệt để 500m2 dư còn lại. Doanh nghiệp còn đầu tư công suất lớn hơn nhằm tận dụng tối đa diện tích dư thừa.

Tại đây, doanh nghiệp bạn đã tận dụng diện tích 3500m2 để đầu tư điện sản xuất. Riêng 500m2 còn lại, doanh nghiệp để đầu tư sinh lời thông qua việc bán điện. Bên cạnh đó, hệ công suất lớn sẽ thúc đẩy quá trình hòa vốn của doanh nghiệp nhanh hơn. 

 Đầu tư điện mặt trời cho khu công nghiệp
Chủ đầu tư còn có thể kiếm lợi ích từ việc bán lại lượng điện dư thừa không dùng hết

Một số lợi ích phụ khác

Việc đầu tư điện mặt trời còn mang lại cho doanh nghiệp một số lợi ích phụ khác sau:

 • Bảo vệ môi trường: Bên cạnh lợi ích chính là sản sinh điện năng phục vụ sản xuất sinh hoạt. Hệ thống điện năng lượng mặt trời còn giúp giảm thải khí CO2 ra bên ngoài môi trường.
 • Tăng khả năng cạnh tranh: Khi doanh nghiệp đầu tư điện năng lượng mặt trời, chứng tỏ cho đối tác, khách hàng biết doanh nghiệp này luôn có ý thức về bảo vệ môi trường. Đồng thời tạo ấn tượng tốt cho khách hàng của mình.

Đơn vị lắp đặt điện mặt trời cho khu công nghiệp uy tín, giá tốt

Nếu doanh nghiệp bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho khu sản xuất, chế xuất của mình. Vui lòng liên hệ cho công ty VR Energy, chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất điện mặt trời. Cam kết cung cấp cho quý khách hàng: 

 • Hệ thống pin năng lượng mặt trời chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật lắp đặt giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm.
 • Giá thành sản phẩm và dịch vụ phải chăng, có tính cạnh tranh cao trên thị trường.
 • Cam kết cung cấp chính sách bảo hành hấp dẫn, lên đến 3-5 năm.
 • Tư vấn và giải đáp miễn phí mọi thắc mắc của quý khách hàng về điện năng lượng mặt trời.
 • Sẵn sàng có mặt để hỗ trợ khắc phục như hư hỏng về hệ thống điện năng lượng mặt trời trong quá trình sử dụng.
Đầu tư điện mặt trời cho khu công nghiệp
VR Energy cam kết cung cấp chính sách bảo hành hấp dẫn

Kết luận:

Vừa rồi các bạn đã cùng với chúng tôi tìm hiểu xong lợi thế của việc đầu tư điện mặt trời cho khu công nghiệp. Nếu có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời cho khu chế xuất, sản xuất của đơn vị mình. Đừng ngần ngại liên hệ cho VR Energy theo địa chỉ sau để được tư vấn và báo giá cụ thể hơn bạn nhé!