Danh mục

Điểm mặt các loại Inverter điện mặt trời chất lượng nhất hiện nay

cac-loai-inverter-dien-mat-troi

Nếu xét về khía cạnh kỹ thuật thì Inverter năng lượng mặt trời trên thị trường hiện nay đều có thông số chung về ngõ vào DC lẫn ngõ ra AC. Đồng thời chúng đều có các tiêu chuẩn kỹ thuật tương đối giống nhau. Tuy nhiên, mỗi loại Inverter sẽ có nét đặc trưng về mặt kỹ thuật và tính năng. Vậy nên, bài viết dưới đây, VrSolar.vn sẽ tổng hợp các loại Inverter điện mặt trời chất lượng, được nhiều người lựa chọn nhất để các bạn tham khảo.

Inverter SMA – Các loại Inverter điện mặt trời

Inverter SMA là sản phẩm có nguồn gốc từ Đức và do SMA sản xuất. Trong đó, sản phẩm tiêu biểu nhất của loại Inverter SMA chính là Inverter Sunny Boy với hiệu suất tối đa 97%. 

Inverter SMA cho phép người dùng gắn nhiều tấm pin năng lượng mặt trời trên cùng 1 string so với dòng ngang cấp. Điều này được đánh giá có lợi cho các vùng có cường độ bức xạ mặt trời thấp, nhất là khu vực miền Bắc. Inverter SMA cung cấp nhiều gói phần mềm giám sát dựa trên website để khách hàng thỏa sức lựa chọn, gồm: Sunny Portal, Sunny View, SMA Energy Meter và Sunny Home Manager. 

Toàn bộ dòng Inverter SMA trên thị trường hiện nay đều được bảo hành 5 năm theo tùy chọn kéo dài thời gian bảo hành lên 10, 15 và 20 năm/mẫu. Tính đến thời điểm hiện tại, Inverter SMA đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá về sản phẩm chất lượng cao và đáng tin cậy. 

cac-loai-inverter-dien-mat-troi
Toàn bộ dòng Inverter SMA trên thị trường hiện nay đều được bảo hành 5 năm

Inverter Fronius – Các loại Inverter điện mặt trời

Inverter Fronius được đánh giá là loại cung cấp nhiều Inverter hòa lưới, inverter trung tâm và inverter chuỗi nhất trên thị trường hiện nay. Inverter Fronius được công ty Áo – Gunter Fronius sáng lập vào năm 1945.

Loại Inverter điện mặt trời này ngày một phổ biến sau khi phát hành thiết kế snap-in. Inverter Fronius được thiết kế đi kèm với bộ cách ly DC tích hợp loại bỏ hộp cách ly ở bên ngoài.

Inverter điện mặt trời này sở hữu tính năng lưới điện thông minh tích, giám sát hệ thống hỗ trợ wifi. Đồng thời, sản phẩm này còn có sự hiện diện của đồng hồ thông minh, cho phép người dùng giám sát tiêu thụ năng lượng dễ dàng hơn. Đặc biệt, Inverter Fronius cũng cung cấp ứng dụng web năng lượng mặt trời miễn phí cho hệ điều hành IOS và Android.

Thực tế, khách hàng còn bị Inverter Fronius thu hút bởi chất lượng, hiệu suất cao, khả năng giám sát tốt và dịch vụ khách hàng hoàn hảo. Hiệu quả trung bình của loại Inverter điện mặt trời này dao động từ 97 đến 98%. Inverter Fronius trên thị trường hiện nay được bảo hành 5 đến 10 năm tùy loại. 

Inverter Growatt – Các loại Inverter điện mặt trời

Inverter Growatt do công ty Growatr sản xuất, đây là đơn vị sản xuất biến tần có tiếng tại trường Việt Nam và thế giới. Inverter Growatt sở hữu nhiều tính năng nổi bật, được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn. Cụ thể:

 • Inverter Growatt giúp tiết kiệm chi phí mua máy phát điện và bình ắc quy. Inverter điện mặt trời này có khả năng lấy lưới điện Nhà nước tự động để bù cho tải sử dụng đối với trường hợp hệ thống điện mặt trời không tạo đủ điện tải.
 • Inverter Growatt có hiệu suất cao lên đến 97%.
 • Inverter Growatt có DC đầu ra sine chuẩn để để đảm bảo chất lượng điện được tốt nhất.
 • Inverter Growatt có dải điện áp đầu vào rộng, nhờ đó, có thể kéo dài được thời gian hoạt động cho năng suất cao.
 • Cấu trúc chuyển đổi Topology của Inverter Growatt tiên tiến.
 • Thiết kế Inverter Growatt nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển và lắp đặt.
cac-loai-inverter-dien-mat-troi-1
Inverter Growatt giúp tiết kiệm chi phí mua máy phát điện và bình ắc quy

Inverter Sungrow – Các loại Inverter điện mặt trời

Sungrow cũng là loại Inverter điện mặt trời chất lượng, được nhiều chuyên gia và khách hàng đánh giá cao trên thị trường hiện nay. Sản phẩm Inverter Sungrow được kiểm chứng chất lượng tại nhiều quốc gia và ghi điểm tuyệt đối trên thị trường châu Âu. Dưới đây là một số đặc điểm và tính năng nổi bật của Inverter Sungrow điện mặt trời mà bạn không nên bỏ qua:

 • Hạn chế tối đa tiếng ồn: Inverter Sungrow có khả năng làm mát tự nhiên, nhờ đó thiết bị không tạo ra tiếng ồn khi khởi động.
 • Dễ dàng lắp đặt và sử dụng: Inverter Sungrow được thiết kế nhỏ gọn nên dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Đặc biệt, thiết bị được thiết kế jack cắm và chạy tự động tạo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng.
 • Dễ dàng theo dõi và giám sát: Inverter Sungrow dễ dàng giám sát dữ liệu và lịch sử hoạt động thông qua smartphone nhờ cổng Sungrow Solar Info Bank. 
 • Các dữ liệu hoạt động của Inverter Sungrow đều được gửi đến máy chủ Solar Info bank nhằm giám sát chi tiết tình hình hoạt động toàn hệ thống.
 • Ngoài ra, Inverter Sungrow còn tích hợp thêm màn hình LCD nhằm hỗ trợ người dùng quá trình kiểm tra, vận hành thiết bị linh hoạt.
cac-loai-inverter-dien-mat-troi-2
Sungrow cũng là loại Inverter điện mặt trời chất lượng, được nhiều chuyên gia và khách hàng đánh giá cao

Vừa rồi chúng tôi đã cùng với các bạn điểm qua các loại Inverter điện mặt trời chất lượng và tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về Inverter điện mặt trời, đừng ngần ngại liên hệ ngay cho VrSolar theo địa chỉ sau để được hỗ trợ kịp thời nhé!