Danh mục

Điểm mặt các phụ kiện lắp đặt hệ thống điện mặt trời

phu kien tam pin mat troi

Để tạo ra một hệ thống điện năng lượng mặt trời hoạt động hiệu quả, chắc chắn không thể thiểu các phụ kiện đi kèm. Thế nhưng, không phải đơn vị đầu tư nào cũng có thể nắm rõ các phụ kiện lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Vậy nên, bài viết dưới đây của VR Energy sẽ đưa ra cái nhìn tổng quát về toàn bộ phụ kiện cần cần dùng trong hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Điểm mặt các phụ kiện lắp đặt hệ thống điện mặt trời

Phụ kiện lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên thị trường hiện nay gồm có: Phụ kiện giàn khung, tủ điện hệ thống điện mặt trời, dây cáp điện DC và AC, MCB cầu dao điện mặt trời. Trong đó:

Đối với phụ kiện giàn khung lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Thực tế một số nhà đầu tư lắp đặt năng lượng mặt trời chỉ tập trung vào tấm pin hoặc phụ kiện điện liên quan mà không quan tâm các yếu tố khác. Trong đó có chất lượng giàn khung lắp đặt pin mặt trời.

Thế nhưng, để các tấm pin mặt trời mới đảm bảo tính ổn định và hiệu suất tốt nhất quá trình hoạt động. Các khung giàn cần phải đảm bảo tính ổn định, chắc chắn và vững chãi. Vậy nên, việc chọn phụ kiện nhôm dành cho giàn khung chính là yếu tố mà nhà đầu tư cần chú trọng.

Danh sách một số phụ kiện quan trọng trong quá trình lắp đặt giàn khung cho hệ thống pin năng lượng mặt trời gồm: Thanh rail nhôm, thanh nối rail, kẹp giữa, chân L, kẹp ngoài/biên, bát ngói, nẹp nhựa, ốc siết cáp, bộ dụng cụ, long đền, bulong + tán, MC4, kẹp ống,…

phu-kien-khung-lap-dat-dien-mat-troi
Phụ kiện giàn khung lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Đối với tủ điện thống điện năng lượng mặt trời

Để tiết kiệm tối đa diện tích lắp đặt và đảm bảo quá trình quản lý hệ thống điện năng lượng mặt trời. Đơn vị lắp đặt sẽ tạo ra sản phẩm mới có tên gọi là tủ điện. Theo đó, tủ điện sẽ được kết đấu cùng với thiết bị còn lại nhằm mục đích tạo ra hệ thống điện năng lượng mặt trời hoàn chỉnh. Thường tủ điện hoàn chỉnh sẽ gồm có: Chống sét, CB DC, CB AC,…Phụ thuộc vào công suất của mỗi hệ mà tủ điện được thiết kế khác nhau. Vỏ tủ điện được làm bằng chất liệu nhựa chống nước và tạo sự an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

Đối với hệ thống năng lượng điện mặt trời với công suất 3kW, tủ điện sẽ gồm có: 1 chống sét DC, 1 CB-DC, 1 CB-AC và 1 chống sét AC. Đây chính là sản phẩm được thiết kế và lắp đặt sẵn, khách hàng chỉ việc mua và lắp đặt vào tường theo 4 vị trí có sẵn. Ngược lại, tủ điện 3kW, hệ thống sẽ nhỏ gọn hơn, quá trình lắp đặt sẽ dễ dàng hơn và tiết kiệm tối đa chi phí cho nhà đầu tư.

Đối với dây cáp điện DC và AC

Phụ kiện lắp đặt hệ thống điện mặt trời quan trọng tiếp theo chính là dây cáp điện DC và AC. Đây chính là sợi dây kết nối giữa các tấm pin năng lượng mặt trời và một số thiết bị khác nhằm tạo ra hệ thống điện mặt trời hoàn chỉnh. Dù là dây cáp điện để kết nối hệ thống điện năng lượng mặt trời. Thế nhưng, hai loại dây này cũng tạo ra sự khác biệt nhau. Trong đó, dây AC có giá thành rẻ hơn, không thể dùng cho hệ thống DC. Riêng lõi dây cáp điện DC được làm từ đồng có độ mềm dẻo cao, khả năng chịu nhiệt và dẫn điện tốt.

Đặc biệt, việc chọn dây cáp điện quan trọng trong quá trình lắp đặt điện mặt trời. Một đơn vị sản xuất dây dẫn chất lượng tốt sẽ sở hữu hệ thống vận hành trơn tru. Chúng không gây ra bất cứ nguy hiểm nào trong quá trình dùng. Trên thị trường hiện nay, các đơn vị sản xuất có uy tín ở trong lĩnh vực sản xuất dây dẫn mà bạn có thể tham khảo như: Leader, KBE Berlin,…

Lưu ý: Bởi tính quan trọng của hệ thống dây cáp DC ở trong hệ thống điện năng lượng mặt trời. Bạn nên thận trọng hơn trong quá trình lựa chọn. 

day-cap-dien-dc-va-ac
Dây cáp điện DC và AC

Đối với MCB cầu dao điện mặt trời

MCB cầu dao điện mặt trời chính là thiết bị được dùng trong hệ thống điện mặt trời, tương tự với cầu dao chính được sử dụng để ngắt bật dòng điện. Thiết bị này có công dụng bảo vệ dòng điện DC của toàn bộ hệ thống điện mặt trời mà bạn đang dùng. 

Vậy nên, MCB cầu dao điện mặt trời giữ vai trò cực kỳ quan trọng đối với quá trình đảm bảo sự an toàn cho người dùng. Đồng thời là thiết bị không thể thiếu ở trong hệ thống điện mặt trời.

Các phụ kiện lắp đặt hệ thống điện mặt trời khác

Bên cạnh các phụ kiện chính trên, hệ thống điện mặt trời còn có một số phụ kiện nhỏ khác như: Đèn pha Solar Light, CB chống sét lan truyền, đèn báo Sigma,…

Địa chỉ cung cấp phụ kiện lắp đặt hệ thống điện mặt trời uy tín

VR Energy chính là địa chỉ cung cấp phụ kiện lắp đặt hệ thống điện mặt trời uy tín, chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay mà bạn không nên bỏ qua, Đến với VR Energy, chúng tôi cam kết:

  • Tại VR Energy, chúng tôi luôn nỗ lực để kiếm tìm các đối tác uy tín nhất trong lĩnh vực phụ kiện điện mặt trời. Từ đó, đem đến cho quý khách hàng các sản phẩm có chất lượng, đạt tiêu chuẩn Quốc tế cao. 
  • Chúng tôi sở hữu đội ngũ kỹ sư và nhân viên có chuyên môn cao trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. VR Energy luôn nỗ lực mang đến cho quý khách hàng sản phẩm chính hãng, tốt nhất. Mang đến sự thuận tiện và dễ dàng nhất trong quá trình sử dụng.
  • VR Energy cam kết tư vấn miễn phí mọi thắc mắc của quý khách hàng, giúp các bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.
  • VR Energy cung cấp các phụ kiện lắp đặt điện mặt trời với giá thành phải chăng và có tính cạnh tranh cao trên thị trường.
doi-tac-dien-mat-troi
Tại VR Energy, chúng tôi luôn nỗ lực để kiếm tìm các đối tác uy tín nhất trong lĩnh vực phụ kiện điện mặt trời

Kết luận:

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ xong một số phụ kiện lắp đặt hệ thống điện mặt trời hoàn chỉnh để các bạn quan tâm có thể nắm rõ. Đừng ngần ngại liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ sau nếu bạn muốn đặt mua các phụ kiện trên với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay nhé!