Điện mặt trời Cần Thơ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và sản xuất thiết thực

dien-mat-troi-can-tho-1

Ngày nay, các hộ gia đình bà con trên khắp 63 tỉnh thành cả nước đều quan tâm đến điện năng lượng mặt trời, trong đó có điện mặt trời Cần Thơ. Việc xây dựng hệ thống năng lượng điện mặt trời không những tiết kiệm chi phí tiền điện lớn cho người dân mà còn là nguồn thu nhập hấp dẫn cho nhà đầu tư. Cùng với VrSolar tìm hiểu cụ thể hơn về nhu cầu điện mặt trời tại Cần Thơ ngay dưới bài viết sau.

Điện mặt trời Cần Thơ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, sản xuất thiết thực

Hiện nay, không chỉ điện năng lượng mặt trời tại Cần Thơ mà ở khu vực phía Nam cũng đang được nhiều người dân quan tâm và đầu tư vào lĩnh vực điện năng lượng mặt trời. 

Nếu như trước đây, các công ty điện năng lượng mặt trời phải kiếm tìm khách hàng để thuyết phục lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. Thì trong 6 tháng trở lại đây, nhu cầu đặt lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Cần Thơ liên tục tăng. 

Thực tế, giá pin mặt trời tại Cần Thơ hiện nay thấp hơn so với mấy năm trước. Tuổi thọ trung bình tăng từ 25 đến 30 năm, do đó các hộ gia đình tại Cần Thơ sẵn sàng đầu tư. Họ vừa thoải mái sử dụng điện mà không sợ mất phí hàng tháng lại vừa sản xuất được điện dư thừa để bán cho điện lực.

dien-mat-troi-can-tho-2
Điện mặt trời Cần Thơ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, sản xuất thiết thực

Hệ thống điện mặt trời Cần Thơ tháng nào cũng được EVN trả tiền

Theo chia sẻ của các doanh nghiệp và người dân tại địa bàn tỉnh Cần Thơ, họ rất vui vì nhờ hệ thống điện năng lượng mặt trời mà gia đình có thêm nguồn thu nhập ổn định từ việc bán điện thừa cho EVN. Ngành điện lực Việt Nam dự báo, việc phát triển nguồn năng lượng điện mặt trời tại tỉnh Cần Thơ sẽ tiếp tục bùng nổ trong vài năm tới.

Một người dân trên địa bàn tỉnh Cần Thơ chia sẻ rằng, trước khi gia đình anh lắp đặt hệ thống điện mặt trời này, mỗi tháng cửa hàng kinh doanh phải trả 2 triệu đồng tiền điện. Bởi vào những tháng nắng nóng đỉnh điểm, cửa hàng của anh phải bật thêm điều hòa nên tiêu tốn nhiều điện năng. Kể từ khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời, cửa hàng kinh doanh của anh tiết kiệm được số tiền điện kha khá và còn thu được tiền về mỗi tháng.

Cần Thơ được đánh giá là vị trí thuận lợi để lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Tỉnh Cần Thơ được đánh giá là vị trí thuận lợi để lắp đặt điện năng lượng mặt trời về trên yếu tố kinh tế và khí hậu. Cụ thể:

dien-mat-troi-can-tho-1
Cần Thơ được đánh giá là vị trí thuận lợi để lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Về yếu tố kinh tế

Cần Thơ được xem là thủ phủ và là đô thị Tây đô hạt nhân khu vực miền Tây Nam. Đồng thời là trung tâm kinh tế thuộc vùng sống nước Cửu Long. Bên cạnh đó, Cần Thơ còn là đầu mối giao thông trọng điểm của các tỉnh trong khu vực và là đô thị miền Tây sông nước.

Lĩnh vực công nghiệp tại Cần Thơ mấy năm trở lại đây phát triển vượt bậc. Nhiều cơ sở hạ tầng mọc lên nhằm phục vụ các đối tác nước ngoài. Trong đó, nổi bật nhất là khu công nghiệp lớn Thốt Nốt và Trà Nóc. Bên cạnh đó, ngành dịch vụ tại Cần Thơ cũng có sự phát triển với da dạng loại hình. Tất cả cùng tạo nên một nền kinh tế sôi động cho cả thành phố Cần Thơ.

Tỷ lệ thuận với nền kinh tế phát triển chính là nhu cầu sử dụng điện tại đây cao nhất khu vực. Nguồn điện tại Cần Thơ đều phải dẫn từ nơi khác về nên khá tốn kém khi đầu tư cơ sở hạ tầng. Và Cần Thơ đã áp dụng phương án lắp điện mặt trời áp mái để tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn cho gia đình/công ty/ngành điện.

Về yếu tố khí hậu

Tại Cần Thơ, lượng bức xạ nhiệt luôn đạt mức ổn định trong suốt một thời gian dài trong năm. Chúng thường giảm nhẹ khoảng 20% khi tiến hành chuyển giao giữa các mùa nắng và mưa. Trung bình số giờ nắng trong năm tại miền Nam Việt Nam dao động từ 2000 đến 2600 giờ/năm.

Thường khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại khu vực phía Nam, nhất là vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long, tỷ lệ hoàn vốn sẽ nhanh hơn nhiều lần so với khu vực khác. Tại Cần Thơ, tổng giờ nắng trung bình mỗi năm đạt từ 2500 đến 2860 giờ.

nha-may-dien-mat-troi-lon-nhat-viet-nam-1
Tại Cần Thơ, tổng giờ nắng trung bình mỗi năm đạt từ 2500 đến 2860 giờ

Lợi ích nổi bật khi đầu tư điện năng lượng mặt trời tại Cần Thơ

Dưới đây là một số lợi ích nổi bật khi xây dựng điện năng lượng mặt trời tại tỉnh Cần Thơ mà bạn không nên bỏ qua:

Nguồn tài nguyên cung cấp tự nhiên sẵn có

Ánh nắng mặt trời được xem là nguồn năng lượng tự nhiên tái tạo phong phú. Nguồn năng lượng này gần như là vô hạn và không bị cạn kiệt như: Xăng dầu, than đá, khí đốt,…Cộng thêm với điều kiện thời tiết tại Cần Thơ thuận lợi nên việc sử dụng nguồn điện năng lượng mặt trời được đánh giá là vô cùng hợp lý. 

Hoàn vốn và sử dụng lâu dài

Với việc xây dựng mạng lưới điện năng lượng mặt trời tại Cần Thơ, các gia đình sẽ không mất hóa đơn tiền điện mỗi tháng. Đối với trường hợp hệ thống sản xuất ra lượng điện dư với nhu cầu gia chủ sử dụng có thể bán lại cho ngành điện lực với giá dao động 1.940 đồng/kWh. Thực tế, hệ thống điện mặt trời áp mái tại tỉnh Cần Thơ có hiệu quả cao nhất đối với đối tượng dùng điện nhiều vào ban ngày. Với giá bán hiện tại thì việc đầu tư điện năng lượng mặt trời ở Cần Thơ có lợi nhuận về kinh tế. Mỗi gia đình chỉ việc bỏ ra khoản đầu tư ban đầu và mất 4-5 năm để hoàn trả lại vốn. Ước tính thu được lợi nhuận sẽ mất 20 năm sau. 

Ngoài ra, việc sử dụng điện mặt trời Cần Thơ còn đem lại nhiều lợi ích nổi bật khác như: Tăng giá trị ngôi nhà, chung tay bảo vệ môi trường,…Nếu còn điều gì thắc mắc về hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái, vui lòng liên hệ cho VrSolar theo địa chỉ sau. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ giải đáp kịp tời để các bạn được nắm rõ.