Điện mặt trời chạy điều hòa – phát minh mới cho cuộc sống xanh

dien-mat-troi-chay-dieu-hoa-5

Sử dụng nguồn năng lượng từ tự nhiên như nguồn nước, mặt trời đang là xu hướng, là giải pháp an toàn, hiệu quả và tiết kiệm nhất hiện nay. Điện mặt trời chạy điều hòa là một phát minh mới gây ấn tượng và thu hút người tiêu dùng hiện nay. Để quý khách hàng hiểu hơn về sản phẩm, bài viết dưới đây VrSolar sẽ có những chia sẻ chi tiết, cụ thể hơn, hãy theo dõi cùng chúng tôi.

dien-mat-troi-chay-dieu-hoa-1
Điện mặt trời chạy điều hòa- phát minh mới cho cuộc sống xanh

Tổng quát về điện mặt trời điều hòa

Sử dụng nguồn năng lượng mặt trời phục vụ cuộc sống hằng ngày đang là giải pháp tiết kiệm nguồn năng lượng điện, thu hút sự quan tâm đông đảo của người tiêu dùng. Vậy nguyên lý hoạt động của điều hòa từ nguồn điện mặt trời ra sao?

dien-mat-troi-chay-dieu-hoa-2
Điều hòa chạy bằng điện mặt trời có được không?

Điện mặt trời chạy điều hòa là gì?

Điều hòa hay còn tên gọi khác là máy lạnh, thông thường sản phẩm này thường sử dụng nguồn điện 220V của đường dây tải điện quốc gia cung cap. Tuy nhiên, với tình trạng tiêu thụ lớn dẫn đến khan hiếm nguồn điện thì phát minh điều hòa chạy bằng nguồn điện mặt trời đã và đang thu hút người tiêu dùng mạnh mẽ.

Điều hòa sử dụng nguồn năng lượng mặt trời là sản phẩm hấp thụ nguồn năng lượng nhiệt tỏa ra từ mặt trời để có đủ năng lượng cần thiết cho quá trình làm mát, đúng chức năng của sản phẩm. Loại điều hòa này không sử dụng 100% nguồn điện từ mặt trời mà còn sử dụng một lượng nhỏ nguồn điện năng nhưng sẽ ít hơn so với điều hòa thông thường rất nhiều.

Nguyên lý hoạt động của điều hòa chạy bằng điện mặt trời

Vậy điện mặt trời chạy điều hòa hoạt động theo nguyên lý như thế nào? VrSolar sẽ giải đáp thắc mắc này cho quý khách:

dien-mat-troi-chay-dieu-hoa-3
Nguyên lý hoạt động của điện mặt trời chạy điều hòa

Điều hòa chạy bằng nguồn điện mặt trời được thiết kế với hệ thống thu nhiệt từ ống chân không, nguồn nhiệt này sẽ có chức năng làm nóng dung môi bên trong điều hòa. Từ phàn lốc nén, chất làm lạnh sẽ chuyển động qua các cuộn đồng đặt phía trong bộ thu nhiệt sau đó sẽ tiến hành trao đổi các nguồn nhiệt và đi qua hệ thống tuần hoàn làm lạnh hoặc làm nóng theo yêu cầu của người dùng.

Nhằm tiết kiệm nguồn nhiệt năng thì loại điều hòa này sẽ thiết kế với lốc nén, bộ thu nhiệt có kích thước nhỏ hơn tiêu chuẩn.

Ưu, nhược điểm của điện mặt trời chạy điều hòa

Điều hòa chạy bằng nguồn điện mặt trời là bước phát triển mới của ngành công nghiệp. Vậy sản phẩm phát minh mới này có ưu điểm vượt bậc và hạn chế còn tồn tại nào? VrSoalr sẽ chia sẻ đến quý khách hàng ngay sau đây

dien-mat-troi-chay-dieu-hoa-4
Ưu, nhược điểm của điều hòa chạy bằng điện mặt trời

Ưu điểm

Điều hòa chạy bằng nguồn điện năng lượng mặt trời có những ưu điểm vượt bậc như sau:

  • Tiết kiệm điện năng

Ưu điểm đầu tiên không thể nào không kể đến chính là tiết kiệm được nguồn điện năng khá lớn. Theo thống kế của các chuyên gia thì nguồn điện năng và nhiệt năng tiết kiệm được khi sử dụng sản phẩm này lên đến 50% so với điều hòa thông thường hiện nay.

  • Hoạt động trong điều kiện không có mặt trời

Nhiều người khi sử dụng sản phẩm này lo ngại rằng khi không có ánh nắng mặt trời thì điều hòa sẽ không hoạt động được. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, bởi dù không có ánh sáng mặt trời thì máy lạnh vẫn hoạt động bình thường bởi nó được trang bị thêm nhiều tấm hấp thụ nhiệt có khả năng hấp thụ và giữ nhiệt trong thời gian dài cho ban đêm và ngày không có năng.

Bên cạnh hai ưu điểm trên thì dùng điện mặt trời chạy điều hòa còn có tác dụng khác như thân thiện môi trường, giảm tiêu hao điện, nhiệt năng, phát triển kinh tế, tiết kiệm nguồn nhiên liệu,…

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm nổi bật kể trên thì máy lạnh chạy bằng điện mặt trời cũng tồn tại một số nhược điểm như giá thành sản phẩm cao và số lượng người sử dụng chưa nhiều.

VrSolar- đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt điện mặt trời chạy điều hòa chất lượng, giá thành hợp lý

Hình thành từ năm 2019, VrSolar là một trong những đơn vị tiên phong trong việc nghiên cứu và phát triển nguồn năng lượng điện xanh – sạch tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp các giải pháp liên quan đến điện mặt trời chất lượng cao, giá thành hợp lý nhất thị trường Việt Nam thời điểm hiện tại.

Với phương châm trở thành biểu tượng tiên phong trong ngành năng lượng tái tạo tại thị trường Việt Nam, VrSolar đã và đang khẳng định vị thế của mình trên thương trình. Khách hàng có thể yên tâm chọn lựa dịch vụ lắp đặt điện mặt trời chạy điều hòa tại VrSolar bởi:

  • Cung cấp đa dạng các dịch vụ giải pháp liên quan đến điện mặt trời dành cho hộ gia đình và doanh nghiệp
  • Nền tảng đội ngũ nhân viên có chuyên môn vững chắc, tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm và tư duy đổi mới khoa học tốt
  • Năng lực tài chính vững chắc
  • Thực hiện và vận hành thành công 200+ hệ thống điện mặt trời dành cho hộ gia đình và doanh nghiệp
  • Giá thành dịch vụ hợp lý
  • Hỗ trợ tư vấn, thiết kế điện mặt trời cho gia đình, doanh nghiệp
  • Quy trình dịch vụ đơn giản
  • Bảo hành dịch vụ lâu dài

Như vậy, với những chính sách trên, Công ty Cổ phần Đầu tư Nghiên cứu  Phát triển năng lượng sạch Việt Nam (VrSolar) tự hào sẽ là đơn vị cung ứng những dự án điện mặt trời hiệu quả, bền bỉ về thời gian và tối ưu nhất chi phí vận hành. Quý khách hàng hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. VrSolar hân hạnh được đồng hành, phục vụ quý khách hàng trên mọi miền đất nước.