Danh mục

Điện mặt trời lưu trữ – Giải pháp hoàn hảo cho cuộc sống tiện lợi

pin-nang-luong-mat-troi

Hiện nay, nhu cầu sử dụng điện mặt trời đang tăng cao vì tiết kiệm, tiện lợi và dễ sử dụng. Đây là giải pháp không chỉ được ưa chuộng tại thành thị mà ở nông thôn, người dân cũng đang được hướng dẫn áp dụng.  Vậy điện mặt trời lưu trữ là gì và bạn cần vận hành nó như thế nào? Những thông tin do Điện Mặt Trời 247 chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguồn năng lượng sạch này.  

Điện mặt trời lưu trữ là gì? 

Hiện nay, Trái Đất ngày càng nóng lên, nhiều nhà khoa học đã phát minh ra các loại đồ dùng, công nghệ để giảm thiểu vấn đề ô nhiễm là nguyên nhân vấn đề. Điện mặt trời lưu trữ là một trong số những phát minh vĩ đại nhất của lịch sử loài người.

Thay vì dùng nước và tạo điện, bạn có thể trực tiếp sử dụng ánh sáng mặt trời để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, làm việc của mình. Đây là giải pháp mới vừa tiết kiệm tối ưu nhiên liệu, đảm bảo sự linh hoạt trong quá trình tạo điện năng lại không quá tốn kém.

dien-mat-troi-giai-phap-song-xanh
Điện mặt trời là giải pháp mới cho cuộc sống xanh

Để lưu trữ điện mặt trời, bạn sẽ lắp đặt hệ thống điện mặt trời có lưu trữ tại công trình nhà ở, văn phòng của mình. Việc này đòi hỏi chi phí đầu tư ban đầu khá lớn nhưng về lâu dài, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều ngân sách, đồng thời bảo vệ bạn và người thân. Theo tính toán từ các chuyên gia lợi ích kinh tế lâu dài của giải pháp điện mặt trời là đáng ghi nhận và nên đầu tư.

Bộ lưu trữ điện năng lượng mặt trời gồm những gì? 

Để có thể có được điện mặt trời lưu trữ, bạn phải lắp đặt bộ lưu trữ năng lượng do nhà sản xuất, nhà phân phối có chuyên môn cao cung cấp. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với EVN hoặc sử dụng dịch vụ bên ngoài. Một bộ lưu trữ điện năng lượng mặt trời bao gồm: 

Bình lưu trữ điện năng lượng mặt trời 

Bình lưu trữ điện mặt trời hoạt động bằng cách lưu trữ năng lượng do các tấm pin ghép lại với nhau tạo ra và dùng hàng ngày. Bình lưu trữ này còn được gọi là ắc quy, là nguồn phát trực tiếp (bạn có thể hiểu nguyên tắc hoạt động như sức quy xe máy). Nếu bình có dung lượng càng cao thì nguồn năng lượng bạn lưu trữ được sẽ càng nhiều hơn.  

binh-luu-tru-dien-nang-luong-mat-troi
Bình lưu trữ điện năng lượng mặt trời

Bạn có thể sử dụng hệ thống độc lập hoặc hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ theo hướng dẫn của EVN. Bính lưu trữ cần sử dụng khi bạn sử dụng bộ lưu trữ độc lập, và nó là bộ phận không thể thiếu. Thời điểm chủ yếu để dùng được nguồn năng lượng này là ban đêm. 

Pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời 

Đây là bộ phận mà dù bạn lắp đặt điện năng lượng mặt trời hòa lưới có dự trữ hay hệ thống độc lập cũng phải sử dụng. Bởi nó là nguyên liệu chính để hấp thụ ánh sáng và tạo thành năng lượng, phục vụ nhu cầu chiếu sáng ban đêm và khi mất điện.

Các tấm pin này hoạt động theo nguyên lý chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng. Điện tạo ra sẽ nhiều hơn và nhiều người còn tận dụng nó để kinh doanh bằng cách cho hòa vào lưới điện quốc gia và lấy phí. 

pin-nang-luong-mat-troi
Pin năng lượng mặt trời

Lợi ích khi lắp đặt hệ thống pin lưu trữ năng lượng mặt trời 

Lợi ích lớn nhất mà việc lưu trữ điện năng lượng mặt trời tạo ra là giúp cuộc sống xanh và sạch hơn. Các máy móc vận hành liên tục sử dụng nhiệt điện, thủy điện không thể tạo nên ưu thế bằng nguồn năng lượng này.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự đầu tư để tạo nên hệ thống chiếu sáng, vận hành thiết bị cho mình mà không cần mua điện từ EVN. Việc này giúp tiết kiệm nhiều chi phí hơn, cải thiện được chất lượng cuộc sống của mình. 

Hiện tại, có rất nhiều người đang áp dụng cách tạo và bán nguồn điện để tạo nên cuộc sống xanh cho mình và cho cả xã hội. Đồng thời, nó còn tạo nên thu nhập ổn định khi mỗi tháng bạn có thể thu về từ 7 – 20 triệu đồng tùy vào khu vực sinh sống. Với những nơi có nắng thường xuyên như Tây Nguyên và miền Nam thì đây chính là lựa chọn phát triển lý tưởng, giúp nâng cao khả năng tài chính. 

dien-mat-troi-vr-solar-mang-den-su-hai-long-cho-doi-tac
Pin năng lượng mặt trời là nguồn thu lớn của nhiều người

Giá pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời được cung cấp đang dao động ở mức khoảng vài trăm triệu đồng chưa tính phí lắp đặt. Vì vậy, bạn chỉ nên đầu tư phát triển ngành năng lượng sạch này nếu thực sự có đủ điều kiện. Bởi chi phí để đầu tư, sửa chữa trong quá trình vận hành hệ thống pin lưu trữ năng lượng mặt trời không hề rẻ. 

Trên đây là thông tin cụ thể về điện mặt trời lưu trữ và hệ thống lắp đặt cho bạn tham khảo. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ hiểu hơn về nguồn năng lượng sạch đang được ưa chuộng và có quyết định đúng đắn cho cuộc sống. Nếu đang có nhu cầu được tư vấn, lắp đặt pin lưu trữ năng lượng mặt trời, bạn hãy liên hệ với Điện Mặt Trời 247 để được hỗ trợ ngay lập tức nhé.