Danh mục

Giải đáp những thắc mắc về suất đầu tư 1MW điện mặt trời

suat-dau-tu-1mw-dien-mat-troi-3

Đầu tư hệ thống điện mặt trời 1MW là lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp cho việc sản xuất và kinh doanh. Bạn cũng đang tìm hiểu về mô hình này tuy nhiên vẫn chưa hiểu những vấn đề xung quanh thuật ngữ “ suất đầu tư 1MW điện mặt trời”. Vậy thì đừng bỏ qua những thông tin sau đây.

Tại sao nên đầu tư điện mặt trời 1MW?

Không phải tự nhiên mà nhiều doanh nghiệp hiện nay chọn lắp đặt hệ thống điện mặt trời 1MW cho việc sản xuất và kinh doanh. Hệ thống điện này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp như:

– Giúp các doanh nghiệp chủ động nguồn điện cho công việc sản xuất và kinh doanh của mình. Với hệ thống điện mặt trời 1MW thì doanh nghiệp sẽ có một lượng điện khá lớn dành cho hoạt động của mình. Từ đó chi phí tiền điện mỗi tháng sẽ giảm đi đáng kể. Đây cũng chính là cách để giảm gánh nặng cho các đơn vị cung cấp điện ở những nơi có nhu cầu sử dụng điện cao.

  • Thực hiện sản xuất xanh cũng sẽ giúp cho doanh nghiệp tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Đây là yếu tố giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng và thay đổi phù hợp với yếu tố thị trường
  • Hệ thống điện năng lượng mặt trời 1MW thường được lắp đặt trên mái văn phòng, nhà xưởng trong suốt một thời gian dài. Chính vì thế các tấm pin năng lượng mặt trời cũng góp phần bảo vệ cho phần mái khỏi tác động của môi trường.
  • Chi phí đầu tư một hệ thống điện mặt trời không cao, thời gian hòa vốn nhanh và lợi nhuận có thể rất lớn. Đây cũng chính là những lợi ích tuyệt vời của hệ thống điện mặt trời 1MW.
suat-dau-tu-1mw-dien-mat-troi-1
Hệ thống điện năng lượng 1MW mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Suất đầu tư 1MW điện mặt trời sẽ được xác định như thế nào?

Suất đầu tư là một thuật ngữ quen thuộc được sử dụng lĩnh vực xây dựng và công trình. Dựa vào suất đầu tư mà đơn vị, cá nhân sẽ có thể tính toán và lên kế hoạch kinh phí chính xác để đầu tư xây dựng công trình. Việc xác định suất đầu tư sẽ phải căn cứ vào cấp độ công trình đang thi công và nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên với công nghệ phát triển nhiều phần mềm quản lý và tính giá điện năng lượng mặt trời được áp dụng để tính suất đầu tư. Và công việc tính suất đầu tư 1MW điện mặt trời cũng không còn quá khó.

Một hệ thống điện năng lượng mặt trời bao gồm rất nhiều bộ phận tuy nhiên chi phí để có được hệ thống này không chỉ ở thiết bị mà còn nhiều loại chi phí khác. Chính vì thế chi phí trung bình trên mỗi watt sẽ phụ thuộc vào chất lượng của thiết bị và nhiều yếu tố khác. Công suất của hệ thống càng lớn thì suất đầu tư sẽ nhỏ lai tính trên kwp.

Hiện nay suất đầu tư trung bình cho những thiết bị có nguồn gốc ở châu Á là khoảng 15 triệu/kwp. Còn nếu đơn vị của bạn sử dụng những thiết bị thuộc thương hiệu lớn trên thế giới thì suất đầu tư là khoảng 17 triệu/kWp. Từ đó bạn có thể định lượng phần trăm cho từng thành phần trong tổng giá hệ thống.

suat-dau-tu-1mw-dien-mat-troi-2
Suất đầu tư 1MW điện mặt trời phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Làm thế nào để  có mức chi phí lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời thấp nhất?

Như đã nói ở trên suất đầu tư 1MW điện mặt trời sẽ được xác định bởi nhiều chi phí. Tuy nhiên nếu xem dự báo về suất giá đầu tư khi lắp đặt từng phần của hệ thống điện mặt trời ở các đơn vị cung cấp thì có rất nhiều loại chi phí người chơi phải chịu đến từ những đơn vị này. Có thể kể đến một số chi phí là tư vấn giải pháp, thi công lắp đặt, khảo sát thiết kế, bảo hành… mỗi đơn vị sẽ khác nhau. Vì thế việc chọn một đơn vị thi công lắp đặt uy tín là rất cần thiết.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời. Tuy nhiên VR Energy luôn là lựa chọn tối ưu nhất của nhiều cá nhân, đơn vị. Thành lập từ năm 2019, chỉ một thời gian ngắn là VR Energy đã khẳng định được vị trí vững chắc trên thị trường.

Trong suốt những năm vừa qua công ty là đối tác của rất nhiều cá nhân, đơn vị lớn nhỏ khắp toàn quốc. Có khoảng 200 công trình điện mặt trời gia đình, 20 hệ thống điện mặt trời doanh nghiệp và 3 dự án điện mặt trời nông nghiệp do VR Energy trực tiếp thi công. Những công trình này đều đang vận hành ổn định và nhận được đánh giá cao từ phía khách hàng.

Và tất nhiên khi chọn một đơn vị có uy tín và kinh nghiệm như VR Energy thì khách hàng có thể không mất một số chi phí hoặc tiết kiệm 5 – 10% chi phí ban đầu. Đồng thời những chi phí về vận hành và bảo dưỡng công trình sau này cũng sẽ được giảm đi rất nhiều.

suat-dau-tu-1mw-dien-mat-troi-3
VR Energy là đơn vị thi công điện năng lượng mặt trời uy tín

Bạn đã hiểu hơn về suất đầu tư 1MW điện mặt trời chưa? Đây thực sự là một hệ thống mang lại nhiều lợi ích và có thời gian hoàn vốn nhanh mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua. Hãy liên hệ VR Energy để có được hệ thống chất lượng mà vẫn tiết kiệm chi phí nhất.