Kết hợp hệ thống điện gió và điện mặt trời như thế nào?

Kết hợp hệ thống điện gió và điện mặt trời

Ngày nay gió và mặt trời đang là nguồn năng lượng sạch  và vô tận được loài người tận dụng để tạo ra điện năng để sử dụng. Đặc biệt, sự kết hợp hệ thống điện gió và điện mặt trời đã tạo thành phương án năng lượng xanh hiệu quả trên thị trường hiện nay. Vậy sự kết hợp giữa hệ thống điện mặt trời và điện gió như thế nào? Trong bài viết sau VR Energy sẽ giải đáp cụ thể để các bạn quan tâm có thể tham khảo.

Kết hợp hệ thống điện gió và điện mặt trời là gì?

Đây chính là hệ thống có công dụng sản sinh điện năng từ ánh nắng mặt trời và sức gió. Cụ thể, tuabin sẽ phát điện gió, pin mặt trời chính là thành phần được lắp đặt trong hệ thống. Nguồn sản sinh điện ở hệ thống này chính là nắng và gió nên sản lượng thu về được ổn định, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của con người. Cụ thể:

Kết hợp hệ thống điện gió và điện mặt trời
Đây chính là hệ thống có công dụng sản sinh điện năng từ ánh nắng mặt trời và sức gió

Hệ thống điện gió

Đối với hệ thống điện gió, trong quá trình tạo ra điện, tận dụng sức gió tự nhiên để khiến cho tuabin quay và phát ra điện. Quá trình vận hành này sẽ sản sinh ra tiếng ồn do lực ma sát thiết bị và ma sát từ sức gió. 

Bên cạnh đó, điện gió có thể tạo ra khi trời có gió nổi. Đối với trường hợp trời lặng gió hoặc sức gió tạo ra không đủ lớn để khiến cho cánh quạt quay sẽ không thể tạo ra điện năng.

Hệ thống điện mặt trời

Đối với hệ thống điện mặt trời, dòng điện sẽ được sản sinh ra sau quá trình hấp thụ và chuyển hóa năng lượng mặt trời mà không có sự xuất hiện của tuabin. Nhờ đó, quá trình sản sinh điện năng lượng mặt trời cực kỳ âm ái và không gây ra tiếng ồn. 

Thế nhưng, điện năng lượng mặt trời chỉ có thể sản sinh ra khi trời chiếu đủ nắng và bức xạ nhiệt từ mặt trời cần đủ lớn để các tấm pin chuyển nhiệt sang điện năng. 

So sánh điện gió và điện mặt trời

Nếu xét về yếu tố giá cả thì chi phí đầu tư vào điện gió thường rẻ hơn so với điện mặt trời. Cả hai hình thức sản xuất điện năng này tồn tại nhiều điểm khác biệt nhất định.

Tuy nhiên, điện gió và điện mặt trời là hai nguồn năng lượng sạch. Chúng có khả năng tái tạo và sản xuất vô tận, thân thiện với môi trường. Nhược điểm chung của điện gió và điện mặt trời là tính ổn định không cao. Do đó, để khắc phục được nhựa điểm này, các chuyên gia đã nghĩ ra phương án kết hợp hệ thống điện gió và điện mặt trời. 

 Kết hợp hệ thống điện gió và điện mặt trời
Điện gió và điện mặt trời là hai nguồn năng lượng sạch

Kết hợp hệ thống điện gió và điện mặt trời nên được lắp đặt ở đâu?

Để tối ưu tối đa sản lượng điện sinh ra, tại mỗi thành phần trong hệ thống điện gió kết hợp với điện mặt trời cần phải được nghiên cứu, tính toán và lắp đặt ở vị trí phù hợp.  Cụ thể, hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời cần phải được lắp đặt tại vị trí thông thoáng và không bị bóng râm che khuất. 

Vị trí đó cần được đảm bảo 100% ánh sáng mặt trời chiếu vào ban ngày, điển hình như phía trên mái che hoặc mái nhà. Khi các tấm pin được hấp thụ đủ ánh sáng, tế bào quang điện trong pin sẽ sản xuất ra điện năng và chúng sẽ truyền vào bình ắc quy cho phép hệ thống tích trữ, sử dụng khi cần.

Đối với hệ thống điện gió, người ta sẽ lắp đặt quạt gió tại khu vực sân thượng rộng rãi, có độ thoáng cao. Độ cao lắp đặt hợp lý để đảm bảo cánh quạt nhận được nhiều gió và duy trì được chuyển động quay trong khoảng thời gian dài nhất, tốc độ quay cao nhất. 

Đến khi hệ thống cánh quạt quay, tuabin gió sẽ hoạt động rồi sản sinh ra điện. Đồng thời nạp vào dàn bình ắc quy giống với điện năng lượng mặt trời. Nhờ đó, việc triển khai và lắp đặt điện gió và điện mặt trời khá đơn giản. Điểm khó khắc chính là ở kỹ thuật, nguồn thiết bị lẫn kinh nghiệm thi công. 

Đơn vị lắp đặt điện gió kết hợp điện mặt trời uy tín

Nếu quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt kết hợp hệ thống điện gió và điện mặt trời uy tín, giá tốt. Vui lòng liên hệ với VR Energy, chúng tôi cam kết:

Tư vấn miễn phí trong lên phương án lắp đặt

Đến với VR Energy, khách hàng sẽ được làm việc trực tiếp với đội ngũ chuyên gia điện mặt trời giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ lắng nghe và tư vấn miễn phí cho khách hàng trong việc lên phương án thiết kế, thi công lắp đặt điện năng lượng mặt trời và điện gió. Đảm bảo, khách hàng sẽ nhận được kế hoạch chỉn chu, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

Cung cấp quy trình làm việc chuyên nghiệp

Công ty VR Energy có quy trình thiết kế, thi công lắp đặt điện gió và điện mặt trời chuyên nghiệp. Đảm bảo chất lượng công trình theo đúng kế hoạch và cam kết với quý khách hàng. Đồng thời. đảm bảo đúng tiến độ thi công, không gây ảnh hưởng đến chất lượng công việc của quý khách hàng.

Kết hợp hệ thống điện gió và điện mặt trời
Công ty VR Energy có quy trình thiết kế, thi công lắp đặt điện gió và điện mặt trời chuyên nghiệp

Chi phí dịch vụ phải chăng, có tính cạnh tranh cao

Dịch vụ thiết kế và lắp đặt kết hợp hệ thống điện gió và điện mặt trời của VR Energy còn được khách hàng đánh giá cao ở cung cấp chi phí dịch vụ phải chăng. Đặc biệt,VR Energy còn cung cấp nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng thân thiết, khách hàng đặt lắp đặt với quy mô lớn. 

Chưa hết, dịch vụ thiết kế và lắp điện năng lượng sạch tại VR Energy còn ghi điểm tuyệt đối trong lòng khách hàng nhờ chính sách bảo hành lâu dài. Tùy thuộc từng công trình cụ thể, chúng tôi cung cấp thời gian bảo hành công trình lên đến 36 tháng. Nếu hệ thống vận hành xảy ra lỗi, đội ngũ nhân viên kỹ thuật của VR Energy sẽ nhanh chóng có mặt và xử lý kịp thời cho quý khách hàng. 

Kết luận:

Trên đây, VR Energy đã chia sẻ xong một số thông tin cơ bản về kết hợp hệ thống điện gió và điện mặt trời. Đây là công trình điện năng lượng sạch hiệu quả, hoạt động ổn định, đáng để khách hàng tìm hiểu và đầu tư. Nếu còn điều gì chưa rõ, vui lòng liên hệ ngay cho VR Energy theo địa chỉ sau để được hỗ trợ kịp thời bạn nhé!