Danh mục

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời Bình Định – Bắt kịp xu thế sống xanh

du-an-dien-mat-troi-binh-dinh

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời đang trở thành hành động hướng tới lối sống xanh và bền vững cho cả cộng đồng. Chính vì vậy, VR Energy đã đầu tư và phát triển dịch vụ lắp đặt điện mặt trời toàn quốc, trong đó phải kể tới các dự án điện mặt trời Bình Định – một trong những địa phương có đủ điều kiện để phát triển hệ thống năng lượng xanh này. 

dien-mat-troi-binh-dinh
Các dự án điện mặt trời tại Bình Định

Tiềm năng để phát triển các dự án điện năng lượng mặt trời tại Bình Định

Theo đánh giá của Viện Năng lượng của Bộ Công Thương, Bình Định có tiềm năng phát triển điện mặt trời tương đương với các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, Tây Ninh và Khánh Hòa. Cường độ bức xạ mặt trời tại địa phương này ước tính trung bình là 5,24 kWh/m2/ngày, cao hơn mức trung bình 3 – 5 kWh/m2/ngày của cả nước.

Ngoài điều kiện khí hậu thuận lợi, các khu vực của tỉnh Bình Định gồm Khu kinh tế Nhơn Hội, các huyện Phù Mỹ, Phù Cát, Hoài Nhơn, Vĩnh Thạnh, Tây Sơn còn có thể mạnh nằm ở các vùng có ít người dân sinh sống, nhờ đó việc giải phóng mặt bằng không gặp nhiều trở ngại. 
Hiện nay, toàn tỉnh Bình Định đã có 6 dự án điện mặt trời được UBND tỉnh cấp Quyết định chủ trương đầu tư, 2 dự án được phê duyệt bổ sung quy hoạch và 6 dự án đã lập hồ sơ quy hoạch điện lực bổ sung để trình lên Bộ Công Thương phê duyệt. 
Chính vì vậy, Bình Định đang là một trong những địa phương đi đầu trong xu hướng phát triển điện mặt trời Việt Nam. 

Các dự án điện mặt trời Bình Định đang và sắp đưa vào hoạt động

  • Nhà máy điện mặt trời và điện gió Fujiwara Bình Định
Theo báo cáo của Công ty CP Fujiwara Bình Định  – chủ đầu tư công trình, nhà máy điện mặt trời có công suất 50 MWp trên diện tích 69ha. Đây là nhà máy điện mặt trời đầu tiên của tỉnh đi vào hoạt động sau một năm triển khai thi công.
dien-mat-troi-tai-binh-dinh
Nhà máy điện mặt trời và điện gió Fujiwara Bình Định
  •   Nhà máy điện mặt trời đầm Trà Ổ
 Nhà máy điện mặt trời đầm Trà Ổ có công suất thiết kế là 60 MWp với thiết kế lắp trên mặt đất và lắp nổi trên mặt nước. Chủ đầu tư dự án đang gấp rút thi công để đảm bảo đưa nhà máy đi vào vận hành thương mại vào cuối năm 2020.
  •  Nhà máy Năng lượng mặt trời Phù Mỹ
Tình tới thời điểm hiện tại, nhà máy năng lượng mặt trời Phù Mỹ đang có quy mô lớn nhất tỉnh Bình Định, với tổng công suất thiết kế là 330MW. Dự án này được chia thành 3 nhà máy với các công suất lần lượt là 120MW, 110MW và 100MW. Theo dự kiến, dự án sẽ hoàn thành vào cuối năm 2020, ước tính cung cấp sản lượng điện khoảng 520 kWh mỗi năm, góp phần giảm khoảng 146.000 tấn CO2 ra môi trường. 

Lắp đặt điện mặt trời Bình Định cho hộ gia đình và doanh nghiệp

Trong những năm trở lại đây, tỉnh Bình Định thường xuyên khuyến khích người, cơ sở kinh doanh, sản xuất và doanh nghiệp lắp đặt điện mặt trời để góp phần bảo vệ môi trường và giảm tải cho lưới điện quốc gia. Hãy cùng VR Energy tìm hiểu về các hệ thống điện mặt trời cho gia đình và doanh nghiệp đang được lắp đặt tại Bình Định hiện nay.  

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Hệ thống này hoạt động bằng cách kết hợp giữa điện năng lượng mặt trời và điện lưới quốc gia. Các thiết bị điện của những công trình này sẽ ưu tiên sử dụng nguồn điện mặt trời. Nếu sản lượng điện do hệ thống sản xuất nhiều hơn nhu cầu tiêu thụ thì sẽ được đưa lên mạng lưới quốc gia.
Ngược lại, nếu sản lượng điện của hệ thống không đủ cung cấp cho quá trình sinh hoạt và sản xuất, hệ thống sẽ sử dụng nguồn điện từ mạng lưới quốc gia. Cả hai quá trình này được ghi lại bằng đồng hồ hai chiều. 
Hệ thống điện mặt trời Bình Định hòa lưới phù hợp với các đối tượng có nhu cầu sử dụng nhiều điện vào ban ngày như các hộ gia đình, cơ sở kinh doanh, văn phòng, doanh nghiệp, nhà xưởng, xí nghiệp,… Đặc biệt, với các hộ gia đình có hóa đơn tiền điện trên 1 triệu đồng/tháng thì có thể tiết kiệm từ 30 – 50 chi phí điện năng mỗi tháng. 

Hệ thống điện mặt trời độc lập

Trái ngược lại với hệ thống điện mặt trời hòa lưới, hệ thống này hoàn toàn độc lập với hệ thống điện lưới quốc gia. Dòng điện do hệ thống tạo ra được lưu vào trong một ắc quy dự trữ. Dòng điện này tự hoạt động để cung cấp cho các thiết bị sinh hoạt mà không cần kết nối với hệ thống lưới điện quốc gia.
Với nguyên lý hoạt động độc lập hoàn toàn, hệ thống điện này được ứng dụng cụ thể cho các vùng không có lưới điện, vùng hải đảo xa xôi hoặc những nơi không có nguồn điện ổn định.
Lắp đặt hệ thống điện mặt trời Bình Định
Lắp đặt hệ thống điện mặt trời Bình Định

VR Energy là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt điện mặt trời Bình Định, Ninh Thuận, Bình Dương, Bình Thuận, Tây Ninh,… Chúng tôi cam kết làm việc chuyên nghiệp, sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ quý khách lựa chọn hệ thống điện mặt trời Bình Định phù hợp với nhu cầu sử dụng điện hàng tháng. Vì vậy, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi hợp tác với VR Energy. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ và mang tới các giải pháp năng lượng sạch cho quý khách.

Block "thong-tin-lien-he-vrsolar" not found