Lợi ích nổi bật khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời trong gia đình

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời

đình

Mấy năm trở lại đây, nhiều gia đình Việt đã đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt và tạo ra lợi nhuận từ bán điện năng cho EVN. Vậy, điện mặt trời dành cho hộ gia đình có những ưu điểm nào nổi bật? Cùng với VR Energy tìm hiểu ngay dưới bài viết sau nhé!

Lợi ích nổi bật khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời trong gia đình

Về cơ bản, lắp đặt hệ thống điện mặt trời gia đình sẽ gồm có 4 thiết bị chính là: Bình ắc quy tích điện, bộ đấu nối, bộ biến tần tích hợp điều khiển, hệ thống dây điện/dàn giá đỡ/ đấu nối,…Lắp đặt điện mặt trời hộ gia đình đem lại nhiều lợi ích nổi bật sau:

Đối với hộ gia đình, trong quá trình vận hành hệ thống điện năng lượng mặt trời gần như không bị hư hỏng. Tuy nhiên, các chủ gia đình lắp đặt nên thay bình ắc quy theo định kỳ 3-5 năm/lần. 

  • Hệ thống pin mặt trời dành cho hộ gia đình không đòi hỏi có nguồn nhiên liệu nào khác. Ngược lại, chúng miễn phí hoàn toàn và cực kỳ thiết thực trong đời sống.
  • Lắp đặt điện năng lượng mặt trời còn giúp tiết kiệm điện năng hàng tháng cho các gia đình. Pin năng lượng mặt trời thường tạo ra nguồn điện độc lập, xanh sạch và bảo vệ môi trường hiệu quả.
  • Thiết bị không gây ra tiếng ồn lớn. nên khi mua hệ thống tại VR Energy thời gian bảo hành sẽ lên đến 10 năm, thời gian dùng lâu dài.
  • Vận hành hệ thống dễ dàng và tự động hoàn toàn. Bên cạnh đó, chi phí bảo dưỡng không tốn kèm bởi hệ thống cung cấp nguồn điện liên tục và ban ngày kể cả điện lưới Quốc gia bị cắt.
Lắp đặt hệ thống điện mặt trời
Lắp đặt điện năng lượng mặt trời còn giúp tiết kiệm điện năng hàng tháng cho các gia đình

Dự trù chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời gia đình

Hiện nay có 2 trường hợp xảy ra khi gia đình bạn dự toán chi phí lắp đặt điện năng lượng mặt trời áp mái. Vậy nên, bạn hãy kiểm tra lại toàn bộ số tiền điện trung bình hàng tháng mà gia đình phải trả. Cụ thể:

TH1: Số tiền điện trung bình hàng tháng của gia đình dưới 1 triệu đồng

Nếu bạn rơi vào trường hợp này thì, lợi ích kinh tế của gia đình bạn khi lắp điện năng lượng mặt trời là cực kỳ thấp. Thời gian thu hồi vốn của gia đình khá lâu nên bạn hãy cân nhắc lại việc nên hay không nên lắp đặt. Đối với trường hợp gia đình bạn vẫn muốn sử dụng thì nên chọn hệ thống hoạt động với công suất đạt 3.24 kWp.

TH2: Số tiền điện trung bình hàng tháng trên 1 triệu đồng

Đối với trường hợp này, gia đình bạn nên cân nhắc và chọn lắp đặt điện có công suất dao động từ 3.24 đến 10.8 kWp. Đối với mức đầu tư cho hệ thống này, gia đình bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 18 đến 20 triệu đồng/kWh. Bạn cứ việc lấy số công suất đem nhân cho suất đầu tư. 

Ví dụ điển hình như hệ thống điện mặt trời sử dụng là 3.23 kWh, chi phí đầu từ dao động từ 58-64 triệu đồng. Thời gian hoàn lại vốn cho gia đình bạn sẽ rơi vào 4-5 năm. Đầu tư hệ thống điện mặt trời càng lớn thì mức đầu tư càng nhỏ và thời gian hoàn vốn càng ngắn.

 Lắp đặt hệ thống điện mặt trời
Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời được chia làm 2 trường hợp

Gợi ý lắp đặt hệ thống điện mặt trời phù hợp với từng hộ gia đình

Dưới đây. VR Energy sẽ gợi ý cách lắp đặt hệ thống điện mặt trời phù hợp với từng hộ gia đình:

Đối với hộ gia đình có hóa đơn tiền điện từ 500 đến 900.000 đồng/tháng

Thường hệ thống điện năng lượng mặt trời thấp nhất mà VR Energy lắp đặt là 2.9 kWp. Có khả năng tạo ra được 350kWh/tháng. Dĩ nhiên, trong tháng đó sẽ giúp tiết kiệm điện cho gia đình bạn dao động từ 700.000 đến 900.000 đồng/tháng. Hệ thống điện năng lượng mặt trời này phù hợp với gia đình hàng tháng trả tiền điện từ 500 đến 900.000 đồng.

Theo đó, hệ thống sẽ dùng từ 8-10 tấm pin, diện tích lắp đặt 20m2, phí lắp đặt dao động từ 55 đến 57 triệu đồng. Báo giá này đã gồm: Pin năng lượng mặt trời, khung giá đỡ tấm pin, bộ hòa lưới, vận chuyển, nhân công, thủ tục đấu nối bên điện lực,…

Đối với hộ gia đình có hóa đơn tiền điện từ 1 đến 1.5 triệu đồng/tháng

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời phù hợp nhất với gói công suất 5kWh. Chúng có thể sản sinh ra tầm 20 số điện và suy ra trung bình một tháng sẽ tiết kiệm được 600 số điện. Hệ thống này được nhiều hộ gia đình chọn lắp đặt vì phù hợp với nhu cầu sử dụng điện của nhiều gia đình. Số lượng tấm pin cần sử dụng sẽ là 14 đến 18 tấm, diện tích cần lắp đặt đạt 30m2.

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời
Gợi ý lắp đặt hệ thống điện mặt trời phù hợp với từng hộ gia đình

Kết luận:

Vừa rồi các bạn đã cùng với VR Energy tìm hiểu xong một số lợi ích nổi bật của việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu kỹ hơn về điện mặt trời, hãy liên hệ ngay cho VR Energy theo địa chỉ sau. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt để tư vấn và hỗ trợ kịp thời.