Danh mục

Mô hình nhà nông hiệu quả: ĐIỆN MẶT TRỜI kết hợp NÔNG NGHIỆP

mo hinh nha nong hieu qua dien mat troi ket hop nong nghiep min

Tận dụng tài nguyên ĐẤT để gia tăng thêm THU NHẬP!!!!

Một điều hay đối với người làm nông. Hiện tại người nông dân chỉ sử dụng tối ưu được 50 – 70% diện tích đất của mình để phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Vậy 30% diện tích đất còn lại được vận dụng vào việc gì?

Bản thân xuất phát từ nhà nông, thế nên tôi hiểu rõ nhiều nỗi lo toan của bao người làm quần quật quanh năm suốt tháng chỉ trông chờ vào từng mảnh đất, thửa ruộng…

Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu mô hình điện mặt trời ứng dụng trong NÔNG NGHIỆP. Bạn có thể tiết kiệm phần nào ĐIỆN NĂNG hoặc tăng thêm thu nhập nếu ứng dụng tốt chúng!

Đầu tiên, tôi sẽ minh chứng một số kết quả ứng dụng thành công cho các bạn nắm bắt từ mô hình: Điện mặt trời kết hợp nông nghiệp.

Một số mô hình ứng dụng điện mặt trời cho nông nghiệp

Bơm nước điện mặt trời

he thong bom nuoc dien mat troi min

Vườn chuối 20 hecta của anh Tân gặp khó khăn khi không đủ điện năng đáp ứng công suất của khu vườn do nằm ở khu vực xa lưới điện quốc gia. Thế nên giải pháp của anh chỉ dừng lại máy động cơ Disen.

Chi phí vận hành máy bơm nước tươi tiếu phải sử dụng số lượng lớn dầu thì khá tiêu tốn, mà không được hiệu quả LÂU DÀI.

Thế nên anh sử dụng Hệ thống máy bơm nước từ điện mặt trời cho vườn chuối của mình.

*Lưu ý: các anh chị nên tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn các đơn vị uy tín để được hỗ trợ tốt nhất!!!!

Kỹ thuật trồng thanh long tăng năng suất

thanh long chong den ket hop dien mat troi min

Thanh Long là cây thương mại mang lại GIÁ TRỊ CAO cho người nông dân tại các khu vực: Bình Thuận, Long An, Tiền Giang…

Mùa vụ ra hoa của cây thương phẩm này từ tháng 5 đến tháng 8, thế nên để đáp ứng nhu cầu cung ứng Thanh Long quanh năm. Nông dân đã suy nghĩ phương án kỹ thuật nuôi trồng Thanh Long trái vụ: Thanh Long chong đèn

Đặc tính của cây Thanh Long là cây quang kỳ, để ra hoa phải trả qua nhiều ngày nắng. Thế nên người nông dân lợi dụng đặc tính đó, sử dụng ánh sáng đèn thay cho ánh sáng mặt trời. Kích thích cây Thanh Long có thể kết quả quanh năm.

Do sử dụng số lượng lớn đèn phát sáng liên tục tiêu tốn khá nhiều chi phí điện của người dân. Thế nên việc ứng dụng điện mặt trời có lưu trữ cung cấp điện vào buổi tối là điều lý tưởng nhất:

Nếu muốn ứng dụng mô hình này, chúng ta cần lên kế hoạch sử dụng điện hợp lý để tính toán sản lượng điện lưu trữ phù hợp để đáp ứng cho diện tích đất nuôi trồng của mình.

Quý vị có thể tìm hiểu chi tiết thêm về đặc tính của cây Thanh Long tại đây.

Mô hình 2 sạch: Rau sạch + Năng lượng sạch

Ở dưới đây mục đích mình chia ra để giúp mọi người dễ hiểu hơn về bài viết.

Nông thôn ở đây tức là hình thức canh tác ở các khu vực có diện tích đất trồng quy mô lớn.

Còn phía thành thị thì mang dáng dấp của cuộc sống hiện đại, họ chủ yếu sử dụng không gian trống trên sân thượng để trồng rau sạch để ăn.

Nông thôn

trang trai nong san ket hop dien mat troi min

Hiện tại mô hình điện mặt trời được ứng dụng rất đa dạng vào canh tác nông nghiệp.

Bên cạnh cung cấp nguồn điện để người dân sử dụng. Với chính sách khuyến khích của nhà nước, chúng ta có thể bán lại phần điện dư không sử dụng cho phía Công ty điện lực.

Vì vậy, đây cũng là một số yếu tố để ứng dụng nguồn năng lượng sạch này tạo thêm thu nhập cho nông dân.

dien mat troi cho nong nghiep min

Giá thành mua lại nguồn điện năng không sử dụng phụ thuộc vào: Khu vực (Bắc, Trung, Nam), Hình thức (áp mái, nổi, mặt đặt).

Thành Thị

trong rau sach ket hop dien mat troi min

Trái ngược với nông thôn có nhiều đất dư canh tác hoặc dự trù canh tác. Thì ở những nơi thành phố lớn, người dân lại tận dụng triệt để không gian sân thượng để trồng rau xanh.

Bên cạnh việc, lợi ích tạo không gian xanh để trồng rau. Người dân tại khu vực Hà Nôi, TP HCM, Bình Dương còn áp dụng thêm điện mặt trời áp mái để sử dụng với mục đích: TIẾT KIỆM ĐIỆN TỐI ƯU.

Hành trình thay đổi mô hình canh tác nông nghiệp là một điều thú vị, đầy thử thách. VREnergy thấu hiểu rằng, bạn sẽ cần một đội ngũ có Năng lực chuyên môn, kinh nghiệm, nghiên cứu và thích ứng nhanh để thực hiện tốt công cuộc thay đổi sang mô hình điện mặt trời kết hợp nông nghiệp. Hãy chia sẻ cho chúng tôi điều mà bạn đang quan tâm. Phần còn lại VREnergy sẽ cùng bạn cụ thể hoá bằng kế hoạch xây dựng giải pháp tiết kiệm, sinh lời từ điện mặt trời thiết thực nhất.