Danh mục

Ngân hàng hỗ trợ vốn lắp điện mặt trời

Ngân hàng HDBank mở các gói "tín dụng xanh" cho Nhà đầu tư, Doanh nghiệp vay vốn lắp điện mặt trời

Đồng hành cùng với cơ chế khuyến khích lắp đặt điện năng lượng mặt trời, hiện tại ngân hàng đã hỗ trợ các gói vay “tín dụng xanh” để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Đầu tư điện mặt trời bán lại cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Gia đình anh Vinh (Thuận An, Bình Dương) vừa đầu tư lắp đặt hệ thống năng lượng công suất 4.0 kWp.

Hệ thống bao gồm 10 tấm Pin Mono Jinko 400W, Inverter SMA xuất xứ từ Đức. Mỗi giờ hệ thống tạo ra được 4 kWh, mỗi tháng sẽ tạo ra 480 kWh. Tương ứng với 1.440.000 VNĐ/tháng.

Nhận thấy được lợi ích của hệ thống năng lượng mặt trời mang lại. Anh quyết định nhờ sự hỗ trợ từ phía ngân hàng để đầu tư hệ thống chất lượng cao.

Solar Inverter SMA min
Inverter SMA – Bộ biến tần xuất xứ từ Đức

Hệ thống điện năng lượng mặt trời rất phù hợp cho gia đình sử dụng điện nhiều vào ban ngày. Vì điện sử dụng sẽ lấy trực tiếp từ hệ thống. Theo cơ chế hoạt động như thế và EVN tính điện theo giá bậc thang. Nếu áp dụng điện mặt trời thì người dân sẽ giảm thiểu được giá điện ở mức thấp nhất.

Tiếp đó, nguồn điện sử dụng không hết sẽ được bán lại cho EVN và sẽ được thanh toán hằng tháng.

Hiện giá điện thu mua lại từ EVN là 9,35 Cent/kWh đây là Quyết định của Thủ tướng Chính phủ trong việc khuyến khích người dân lắp đặt điện mặt trời Bình Dương.

Các gói ưu đãi hỗ trợ lắp điện mặt trời

Ngân hàng HSBC

“Nhầm khuyến khích các hộ gia đình sử dụng năng lượng sạch, tháng 06 vừa qua ngân hàng HSBC Việt Nam ra mặt chương trình “Tín dụng xanh” hỗ trợ khách hàng tận hưởng cuộc sống xanh và thân thiện với môi trường” – đại diện ngân hàng cho biết.

Chương trình áp dụng cho người dân tại TP HCM và Đà Nẵng lắp điện mặt trời áp mái cho nhà thổ cư. Với lãi suất vay 11,99%, thời hạn vay 60 tháng. Số tiền vay dao động từ 30 – 500 triệu đồng.

HDbank

Doanh nghiệp đầu tư dự án điện mặt trời sẽ được ngân hàng hỗ trợ vốn vay lên tới 70%, thời hạn 5 năm. Và tài sản đảm bảo chính là hệ thống điện mặt trời trên mái nhà với múc đảm bảo lên đến 10 tỷ đồng.

Ngan hang ho tro vay von lap dien mat troi scaled
Hình ảnh: Ngân hàng hỗ trợ vốn lắp điện mặt trời

Ưu đãi dành cho tất cả doanh nghiệp khắp cả nước.

Xem ngay: Cơ chế khuyến khích lắp đặt điện mặt trời của Thủ tướng Chính Phủ.

Sacombank

Khách hàng có thể vay tối đa 500 triệu đồng, lãi suất giảm 1% so với lãi hiện hành, thời hạn vay 60 tháng.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa triển khai gói cho vay không giới hạn tổng hạn mức tín dụng dành cho khách hàng cá nhân có nhu cầu mua thiết bị điện năng lượng mặt trời phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và kinh doanh sản xuất.

Cụ thể, khách không cần thế chấp tài sản vẫn được ưu đãi vay 100% nhu cầu vốn vay (tối đa 500 triệu đồng), lãi suất giảm 1% so với lãi suất hiện hành, thời hạn vay tối đa 60 tháng. Khách vay sẽ được hỗ trợ hồ sơ đơn giản, giải ngân nhanh chóng và miễn phí sử dụng 6 tháng gói dịch vụ tại Sacombank.

Và còn rất nhiều ngân hàng khác…

… Một số ngân hàng hỗ trợ trả góp 0% đối với các đối tượng đặc biệt.

Vay vốn để đầu tư hệ thống điện mặt trời quy mô lớn cần liên hệ ở đâu?

Hầu hết các công ty điện mặt trời uy tín và hoạt động lâu năm đều có liên kết với các ngân hàng để hỗ trợ các khách hàng tiếp cận. Hiện tại VR Energy đã tư vấn và hỗ trợ rất nhiều khách hàng trong việc đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Nếu gặp trở ngại về vốn đầu tư cho một hệ thống công suất lớn, bạn có thể chia nhỏ hệ thống để lắp đặt.