Danh mục

Ngói điện mặt trời là gì? Thời điểm nào nên lắp đặt

Ngoi dien mat troi

Ngói điện mặt trời là gì? Thời điểm nào nên lắp đặt mái nhà phát điện? Mái ngói năng lượng điện mặt trời hoạt động ra sao? Tất cả những thắc mắc này của quý khách hàng sẽ được VR Energy giải đáp cụ thể ngay dưới bài viết sau.

Ngói điện mặt trời là gì?

Ngói năng lượng điện mặt trời có cấu tạo hoạt động tương tự với các tấm pin mặt trời. Điểm khác biệt giữa chúng chính là phần lắp đặt. Nếu tấm pin năng lượng mặt trời truyền thống được lắp đặt vào một mái nhà. Thì ngói mái mặt trời lại là một phần của quá trình xây dựng mái nhà từ đầu, thay thế cho mái làm từ các vật liệu lợp thường.

Các tấm ngói điện mặt trời được hình thành từ những tế bào quang điện. Khi chúng nhận được lượng ánh sáng mặt trời sẽ tạo ra điện trường có khả năng cung cấp điện để dùng bên trong nhà. Trung bình mỗi tấm ngói sẽ được kết nối với dây cáp điện DC và inverter mặt trời/Hybrid inverter. 

Để ngói có thể hoạt động hiệu quả, đơn vị thi công sẽ lắp đặt một hệ thống Inverter Solar giúp chuyển đổi năng lượng từ viên ngói chuyển thành điện. Sản lượng điện năng sẽ được thu thập qua hệ thống mặt trời, liên quan đến bức xạ ánh sáng mặt trời mà tấm ngói nhận được. Quá trình này liên quan trực tiếp đến vị trí dự án và khí hậu như: Nhiệt độ, hướng nắng,…

Ngói điện mặt trời
Ngói năng lượng điện mặt trời có cấu tạo hoạt động tương tự với các tấm pin mặt trời

Thời điểm nào nên lắp đặt ngói điện mặt trời

Thực tế vì chi phí lắp đặt điện năng lượng mái nhà cao nên hệ thống này thường được sử dụng tại các tòa nhà lớn. Một số trường hợp, ngói điện mặt trời cũng được lắp đặt tại các ngôi nhà của nhà gia đình sở hữu mức sống cao, sản lượng tiêu thụ điện năng lớn. Việc lắp đặt mái nhà phát điện vừa tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà vừa tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng.

Các chuyên gia hi vọng, trong tương lai, giải pháp lắp đặt mái nhà phát điện sẽ được ứng dụng phổ biến hơn tại các ngôi nhà. Nơi mà mỗi gia đình có thể sản xuất được điện năng lượng mặt trời sạch, làm giảm chi phí sinh hoạt. Đồng thời tăng quyền tự chủ năng lượng của các gia đình. 

Ưu nhược điểm của lắp đặt ngói điện mặt trời

Dưới đây là một số ưu nhược điểm nổi bật của hệ thống ngói điện mặt trời mà quý khách hàng quan tâm không nên bỏ qua:

Về ưu điểm

 • Ngói mặt trời chính là nguồn năng lượng sạch tái tạo tuyệt vời dành cho khu vực có khả năng dùng năng lượng mặt trời cao. Đặc biệt là miền Trung và miền Nam có khả năng bức xạ mặt trời tốt. 
 • Hệ thống ngói điện mặt trời kín đáo và hấp dẫn hơn so với pin năng lượng mặt trời truyền thống là một phần thiết kế mái nhà.
 • Giá trị thẩm mỹ cao của ngói năng lượng mặt trời là điều không cần phải bàn cãi.
Ngói điện mặt trời
Giá trị thẩm mỹ cao của ngói năng lượng mặt trời là điều không cần phải bàn cãi

Về nhược điểm

Bên cạnh các ưu điểm nổi bật trên, hệ thống mái ngói điện mặt trời cũng tồn tại một vài nhược điểm sau:

 • Hệ thống điện năng lượng mái nhà còn mới trên thị trường nên giá thành lắp đặt cao hơn so với các tấm pin mặt trời truyền thống.
 • Ngói điện mặt trời vẫn còn ít nhà sản xuất mái ngói năng lượng, ít công nhân lành nghề lắp đặt. Chỉ các nhà sản xuất lớn trên thị trường như: Eternit, Hanergy, Tesla Solar,…có đủ khả năng vận hành.
 • Không giống các tấm pin quang điện, chúng không thể lắp đặt tại góc khác với thiết kế mái ngói ban đầu. Vậy nên, trong một vài trường hợp, tối ưu hóa hiệu quả điện năng tiêu thụ bằng cách thay đổi vị trí của ngói mặt trời khó khăn hơn. 

Ngói điện mặt trời có giá bao nhiêu?

Mái ngói điện năng lượng mặt trời trên thị trường hiện nay có giá thành cao hơn so với lắp đặt các tấm pin mặt trời thông thường. Để tạo ra so sánh, chúng tôi đã lên kế hoahcj chọn 4kW để làm điểm so sánh giá với nhà bán lẻ gạch ở bên dưới. 

Phí trung bình dành cho hệ thống điện năng lượng mặt trời đạt 4kW được lắp đặt hoàn chỉnh tại Úc đạt 5697$. Căn cứ từ dữ liệu VR Energy thu thập được, bao gồm cả chi phí của bộ biến tần. Thực tế, dù ngói đắt hơn so với tấm pin năng lượng mặt trời nhưng có khả năng chúng vẫn hấp dẫn đối với các ngôi nhà cao cấp. 

Đơn vị lắp đặt ngói điện mặt trời uy tín, giá tốt

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt ngói điện mặt trời tại địa chỉ uy tín, giá tốt, vui lòng liên hệ với VR Energy/ Chúng tôi cam kết:

Cung cấp mái ngói điện mặt trời chất lượng, chính hãng

VR Energy cam kết cung cấp cho quý khách hàng mái ngói điện năng lượng mặt trời chính hãng, đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường. Đảm bảo chất lượng công trình lắp đặt điện năng lượng mái ngói lâu dài và bền bỉ theo thời gian.  

Ngói điện mặt trời
VR Energy cam kết cung cấp cho quý khách hàng mái ngói điện năng lượng mặt trời chính hãng

Quá trình lắp đặt chuyên nghiệp

Đến với VR Energy, quý khách hàng sẽ được làm việc với đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn và quy trình lắp đặt chuyên nghiệp sau:

 • Bước 1: Khách hàng gửi yêu cầu lắp đặt công trình mái ngói điện năng lượng mặt trời.
 • Bước 2: Nhân viên tư vấn của VR Energy sẽ lắng nghe, tư vấn và đưa ra giải pháp lắp dặt phù phù hợp với mong muốn, chi phí hiện tại của quý khách hàng.
 • Bước 3: Nhân viên VR Energy sẽ báo giá trọn gói để khách hàng được nắm rõ. Nếu khách hàng đồng ý, chúng tôi sẽ soạn thảo hợp đồng để hai bên ký kết.
 • Bước 4: VR Energy sẽ huy động vật liệu, nhân lực đến thi công, lắp đặt công trình ngói điện mặt trời theo cam kết và bản vẽ kỹ thuật.
 • Bước 5: Bàn giao công trình và thanh toán hóa đơn.

Chi phí dịch vụ lắp đặt phải chăng

VR Energy hiện cung cấp dịch vụ lắp điện năng lượng mặt trời mái nhà với chi phí phải chăng, có tính cạnh tranh cao trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cam kết cung cấp chi phí ưu đãi cho khách hàng thân thiết, khách hàng đặt với quy mô lớn. 

Kết luận:

Vừa rồi, VR Energy đã chia sẻ xong một số ưu điểm nổi bật về ngói điện mặt trời. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau nếu quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt điện mái nhà năng lượng mặt trời trong thời gian tới nhé!