Danh mục

Những điều cần biết về bộ tích điện năng lượng mặt trời

bo-tich-dien-nang-luong-mat-troi

Hệ thống năng lượng điện mặt trời là lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay khi giúp giảm chi phí sử dụng điện và góp phần vào bảo vệ môi trường. Trong hệ thống đó thì bộ tích điện năng lượng mặt trời giữ vai trò quan trọng và không thể thiếu được. Vậy bộ phận này là gì, giữ vai trò quan trọng gì hãy cùng tìm hiểu trong chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

bo-tich-dien-nang-luong-mat-troi
Giới thiệu về bộ tích điện hệ thống năng lượng mặt trời

Bộ tích điện trong hệ thống năng lượng mặt trời là gì?

Năng lượng mặt trời là hệ thống chuyển đổi ánh sáng, năng lượng mặt trời thành điện năng sử dụng. Để có thể chuyển đổi và sử dụng thì hệ thống cần rất nhiều bộ phận phối hợp với nhau. Việc thiếu đi một trong các bộ phận sẽ không thể sản sinh ra điện năng hoặc hiệu quả sản xuất điện không đạt mức tối ưu như mong muốn.

Khi tạo ra điện năng, không phải chúng ta sẽ sử dụng ngay lập tức mà nó được tích đến một mức nhất định mới có thể sử dụng. Cũng như việc tích trữ để sử dụng tùy ý vào những khi thời tiết không đủ lý tưởng để sản sinh điện. 

Bộ phận dùng để tích trữ điện năng tạo thành chính là bộ tích điện trong hệ thống năng lượng mặt trời. Đây là bộ phận có vai trò và không thể thiếu được của hệ thống, chúng cần được quan tâm và lựa chọn cẩn trọng. Nó giúp điện năng được lưu trữ trực tiếp trên ắc quy mà không cần phải thông qua hệ thống lưới điện. Việc sử dụng cũng đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều.

Nguyên lý hoạt động của bộ tích điện năng lượng mặt trời là gì?

Nguyên lý hoạt động của bộ tích điện có nhiều phần tương tự và có quan hệ mật thiết với cả hệ thống năng lượng điện mặt trời. Cụ thể nguyên lý hoạt động như sau:

cao-bao-nhieu-loai-pin-nang-luong-mat-troi-1
Nguyên lý hoạt động của bộ tích điện

  Khi hệ thống đã được lắp đặt hoàn chỉnh và có thể đi vào hoạt động. Mặt trời sẽ chiếu xuống, hệ thống sẽ tiếp thu nhiều nhất có thể. Sau đó chuyển đổi từ nguồn năng lượng này thành dòng điện một chiều dựa vào hiệu ứng quang điện.

  Sau khi năng lượng đã được biến đổi và xuất hiện dòng điện một chiều, dòng điện một chiều này tiếp tục được biến đổi. Dựa vào thiết bị inverter nó sẽ thành dòng điện xoay chiều chuẩn 220V như điện lưới quốc gia.

  Lúc này, dòng điện này sẽ được sạc vào bộ tích điện trong hệ thống năng lượng mặt trời như hoạt động của một ắc quy. Khi ắc quy này được nạp đầy thì điện năng này sẽ được hòa cùng với điện lưới quốc gia và dùng để tiêu thụ cho các thiết bị khác trong gia đình.

Những lưu ý khi mua bộ tích điện năng lượng mặt trời

Qua những thông tin trên về bộ tích điện có thể thấy vai trò của nó trong hệ thống. Một hệ thống năng lượng mặt trời sẽ không thể hoạt động được nếu thiếu nó. Cũng như nó quyết định rất nhiều tới việc hệ thống có hoạt động có đảm bảo an toàn hay không. Vì thế khi lựa chọn thiết bị này bạn cần lưu ý những điều sau:

dien-mat-troi-khong-hoa-luoi-1
Những lưu ý khi lựa chọn sản phẩm

Cần chọn bộ tích điện phù hợp với hệ thống

Mỗi một hệ thống sẽ có khả năng chuyển đổi điện khác nhau cũng như tùy vào thời điểm mà có thể sản sinh một lượng điện năng nhất định. Nếu hệ thống tạo được quá nhiều điện năng nhưng bộ tích điện lại có khả năng lưu trữ nhỏ sẽ không thể hoạt động hết công suất. Thậm chí còn có thể không đảm bảo được vấn đề an toàn. Đặc biệt khi an toàn luôn là yếu tố luôn được đặt lên hàng đầu trong hệ thống điện.

Vì thế, việc lựa chọn bộ tích điện phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Ngoài công suất hoạt động thì bạn cần quan tâm tới cả chất liệu. Tốt nhất nên chọn cùng một thương hiệu hoặc có thông số kỹ thuật tương đồng.

Đảm bảo bộ tích điện năng lượng mặt trời có chất lượng tốt

Chắc chắn rồi, chọn lựa sản phẩm chất lượng tốt luôn là mong muốn của tất cả người dùng. Thế nhưng đây luôn là điều không hề dễ dàng vì chúng ta không quá am hiểu về sản phẩm và không có nhiều kinh nghiệm.

Cách được rất nhiều khách hàng áp dụng chính là tham khảo thông tin từ các trang báo, từ các diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm, so sánh các sản phẩm với nhau. Tuy nhiên, cách đơn giản và hiệu quả nhất chính là lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín. Tại đây, sản phẩm được đảm bảo chính hãng, đảm bảo về chất lượng và hơn cả bạn sẽ được tư vấn tận tình, chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Giới thiệu địa chỉ cung cấp bộ tích điện năng lượng mặt trời uy tín hiện nay

Hệ thống điện và bộ tích điện là một lĩnh vực có phần đặc biệt. Vì thế trên thị trường không có quá nhiều cung cấp hệ thống này. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ uy tín, chất lượng thì không thể bỏ qua Vrsoloar.

Đây là một trong những lĩnh vực tiên phong trong lĩnh vực năng lượng mặt trời ở nước ta. Đồng thời cũng là địa chỉ uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay. Đến với Vrsolar chắc chắn bạn sẽ chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Trên đây là những điều bạn cần biết về bộ tích điện năng lượng mặt trời. Hy vọng với chia sẻ trên bạn sẽ chọn được sản phẩm ưng ý và chất lượng cho hệ thống nhà mình.