Những lưu ý cần nắm khi lắp đặt điện mặt trời ở khu công nghiệp

Dien mat troi o khu cong nghiep

Bạn đang dự định lắp đặt hệ thống điện mặt trời ở khu công nghiệp mình? Thế nhưng, bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết sâu về lĩnh vực này? Vậy, hãy để VR Energy giúp bạn đưa ra được quyết định lựa chọn rằng điện mặt trời có phải là sự lựa chọn phù hợp của doanh nghiệp mình hay không ngay dưới bài viết sau nhé!

Mái nhà của doanh nghiệp có đủ chắc để lắp điện năng lượng mặt trời?

Lưu ý đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi lắp đặt điện mặt trời ở khu công nghiệp chính là xác định độ chắc chắn của mái nhà. Cụ thể, bạn cần phải xác định được tuổi thọ, khả năng chịu và độ bền khi đặt khối lượng pin và tgianf khung cơ khí lên trên.

Bên cạnh đó, hệ thống điện năng lượng mặt trời sau khi lắp đặt sẽ hoạt động tối thiểu từ 5 đến 10 năm. Vậy nên, bạn cần đảm bảo mái nhà của doanh nghiệp mình có độ chắc chắn tỷ lệ thuận với điện mặt trời. Tuyệt  đối không để tình trạng mái nhà doanh nghiệp xuống cấp trước hệ thống năng lượng mặt trời. 

he-thong-dien-nang-luong-mat-troi-sau-khi lap-dat
Hệ thống điện năng lượng mặt trời sau khi lắp đặt sẽ hoạt động tối thiểu từ 5 đến 10 năm

Diện tích mái khu công nghiệp có đủ điều kiện để lắp đặt?

Lưu ý tiếp theo bạn cần thực hiện khi lắp đặt điện mặt trời ở khu công nghiệp là thực hiện khảo sát diện tình và mặt bằng mái. Việc làm này sẽ giúp bạn tính toán được chuẩn xác quy mô hệ thống lắp đặt phù hợp.

Góc và hướng tấm pin có hấp thụ bức xạ mặt trời?

Thực tế, các tấm pin mặt trời sẽ đòi hỏi các vị trí để thu bức xạ tốt nhất từ mặt trời. Vậy nên, trước khi lắp đặt, bạn cần tìm hiểu để lựa chọn góc và hướng tốt nhằm mục đích tạo ra lượng điện năng tối đa.

Điều kiện tự nhiên tại khu công nghiệp có phù hợp để lắp điện mặt trời?

Lưu ý thứ tư khi lắp đặt điện mặt trời ở khu công nghiệp chính là điều kiện tự nhiên và thời tiết có phù hợp? Một phần của quá trình duy trì hệ thống điện mặt trời tại khu công nghiệp chính là đối phó với thiên tai, thời tiết,…Bởi đây là những nhân tố tác độ đến hệ thống điện năng lượng mặt trời bị hư hỏng.

dieu-kien-tu-nhien-co-phu-hop-lap-dat-dien-mat-troi-cong-nghiep
Điều kiện tự nhiên tại khu công nghiệp có phù hợp để lắp điện mặt trời?

Chất lượng đường dây và lưới điện truyền tải có phù hợp với điện mặt trời ở khu công nghiệp?

  • Đầu tiên, bạn cần phải kiểm tra chất lượng điện ở khu vực doanh nghiệp bạn hoạt động có ổn định và an toàn hay không?
  • Tiếp theo, bạn hãy kiểm tra điện áp lưới có điều gì bất thường không? 
  • Khu vực doanh nghiệp bạn hoạt động có được điện lực cho phép hòa lưới điện quốc gia không?

Chọn nhà thầu và thi công lắp đặt điện mặt trời ở khu công nghiệp uy tín

Trước khi đặt bút ký hợp đồng lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. Bạn cần phải chắc chắn rằng mình đã tham khảo và chọn được nhà thầu chất lượng và uy tín như VR Energy. Một số tiêu chí bạn có thể áp dụng để chọn đơn vị thi công tốt như: Giá thành dịch vụ, chất lượng sản phẩm, khách hàng đánh giá về đơn vị thi công đó,…

Ngoài ra, trong quá trình ký hợp đồng, bạn nên cần thỏa thuận kỹ với nhà thầu một số điểm sau: Chi phí lắp đặt bao nhiêu, hiệu suất hệ thống như thế nào, truy cập và theo gói dữ liệu sản lượng ra sao? 

thi-cong-lap-dat-dien-mat-troi-o-khu-cong-nghiep
Bạn nên chọn nhà thầu và thi công lắp đặt điện mặt trời ở khu công nghiệp uy tín

Chọn thiết bị Panel và Inverter chất lượng

Là người tiêu dùng, việc bạn đầu tư thời gian lẫn tài chính để lắp đặt điện mặt trời cho doanh nghiệp là hết sức quan trọng. Vậy nên, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu và chọn thiết bị đến từ thương hiệu có tiếng trên thị trường. Bởi lẽ, theo thời gian, thiết bị Inverter và Panel sẽ tồn tại lâu hơn và đem lại nhiều lợi nhuận hơn.

Về chính sách bảo hành

Bảo hành là yếu tố giữ vai trò cực kỳ quan trọng khi vận hành hệ thống điện mặt trời ở khu công nghiệp. Bởi lẽ, trong quá trình sử dụng nêu hệ thống Inverter hay tấm pin bị lỗi, doanh nghiệp bạn sẽ không mất phí để bảo dưỡng và sửa chữa nó. Một số thông tin bảo hành bạn cần lưu ý để hỏi đơn vị thi công như: Bảo hành lắp đặt, bảo hành tấm pin, bảo hành Inverter, bảo hành một số thiết bị liên quan khác,…

Có nên mua bảo hiểm cho hệ thống điện mặt trời ở khu công nghiệp?

Theo các chuyên gia, việc phải chi trả thêm số tiền để mua bảo hiểm cho hệ thống điện mặt trời là có thể. Lý do là bởi, bạn sẽ không thể biết được sẽ có các rủi ro gì xảy ra khi hệ thống đi vào hoạt động. Một số hoạt động không nằm trong chính sách bảo hành của đơn vị thi công như: Mưa đó, sét, thiên tai,…Vậy nên, việc mua bảo hiểm cho các hạng mục này là khá cần thiết.

Bảo trì và bảo dưỡng hệ thống điện năng lượng mặt trời

Doanh nghiệp bạn nên thiết lập quy trình hợp lý cho quá trình bảo dưỡng hệ thống điện mặt trời theo định kỳ để hệ thống hoạt động hiệu quả nhất. Hiệu suất sản lượng đạt mức tối đa và đặc biệt có khả năng thu hồi lại vốn nhanh.

Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc muốn đặt thi công về lắp đặt điện mặt trời ở khu công nghiệp. Hãy liên hệ ngay cho VR Energy theo địa chỉ sau để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn bạn nhé!