Danh mục

Những thông tin thú vị về điện mặt trời Hybrid nên biết

dien mat troi hydrid

Điện mặt trời Hybrid chính là hệ thống dùng năng lượng mặt trời lẫn pin lưu trữ nhằm cung cấp điện năng sinh hoạt cho gia đình/doanh nghiệp. Năng lượng lưu trữ trong pin cho phép hệ thống điện mặt trời hoạt động tương tự như một nguồn cấp dự phòng. Đảm bảo cung cấp cho các doanh nghiệp/gia đình nguồn điện ổn định trong thời gian dài khi về đêm. Cùng với VR Energy điểm qua một số thông tin thú vị về điện năng lượng mặt trời Hybrid ngay dưới bài viết sau bạn nhé!

Điện mặt trời Hybrid hoạt động như thế nào?

Hệ thống Hybrid hoạt động tương tự với các hệ thống điện năng lượng mặt trời khác. Chúng cho phép bạn lấy nguồn năng lượng ánh nắng mặt trời vào ban ngày. Tuy nhiên, nếu hệ thống tạo ra được bất cứ nguồn năng lượng dư thừa nào sẽ được tự động cho vào pin dự trữ. Cho đến khi pin được sạc, nguồn điện năng dư thừa sẽ được đẩy lại lưới điện để sử dụng lúc cần thiết. Đặc biệt, chúng còn được nhiều chủ công trình bán cho tập đoàn EVN với giá bằng điện năng lượng mặt trời hòa lưới.

Nguyên lý hoạt động của điện mặt trời hòa lưới có dự trữ như sau: Khi mặt trời lặn xuống núi, gia đình/cơ sở kinh doanh sẽ dùng điện lưu trữ trong hệ thống để  sinh hoạt, sản xuất thay vì dùng từ lưới điện quốc gia. Trường hợp, nhu cầu tiêu thụ điện năng lớn hơn lượng được dự trữ ở trong pin. Bạn có thể lấy điện từ hệ thống lưới điện quốc gia để dùng. Tóm lại, Hybrid là nguồn cung cấp điện năng ổn định, chi phí thấp hơn so với điện lưới thông thường.

 Điện mặt trời Hybrid
Nguyên lý hoạt động của điện mặt trời hòa lưới có dự trữ khá phức tạp

Cấu tạo của điện mặt trời Hybrid có gì đặc biệt?

Hybrid còn có tên gọi khác là điện mặt trời hòa lưới có dự trữ. Và đúng với tên gọi của nó, đây là hệ thống hòa lưới có sử dụng thêm bình dự trữ điện. Dưới đây là một số thành phần cấu tạo nên hệ thống điện lưu trữ.

 • Bình lưu trữ điện năng.
 • Các tấm pin mặt trời.
 • Tủ điện và vật tư điện.
 • Inverter Hybrid.
 • Đồng hồ đo điện.
 • Jack MC4 và hệ thống dây cáp Solar.
 • Các vật tư lắp đặt bao gồm kẹp pin và Rail.

Ưu điểm nổi bật của hệ thống điện mặt trời Hybrid 

Điện năng lượng mặt trời Hybrid giúp chủ công trình tiết kiệm chi phí theo một số cách nhất định. Ví dụ, gia đình bạn thường đi làm hết vào ban ngày nên ít sử dụng đến điện năng trong giờ cao điểm. Do đó, hệ thống điện năng lượng mặt trời có lưu trữ sẽ giúp bạn kiểm soát được việc sử dụng thông qua chuyển đổi qua lại giữa các nguồn. Đồng thời, giúp quản lý mức tiêu thụ điện năng của bạn được hợp lý.

Đặc biệt, khi biểu giá điện lưới quốc gia giảm, hệ thống lưới điện quốc gia kém hấp dẫn vì mọi người đi làm vào ban ngày. Họ không ở nhà sử dụng điện năng lượng mặt trời khi nó được tạo ra. Vậy nên, năng lượng điện sẽ được dẫn vào hệ thống lưới điện để thu lợi nhuận. 

Ngoài ra, sử dụng điện mặt trời Hybrid còn có nhiều ưu điểm nổi bật khác như: Cho phép người dùng lưu trữ hiệu quả nguồn năng lượng dư thừa; Sử dụng điện được cr khi mất điện lưới quốc gia; dùng điện dự trữ vào thời gian cao điểm hoặc buổi tối; cắt giảm tối đa tiêu thụ điện từ lưới,…

Điện mặt trời Hybrid
Cho phép người dùng lưu trữ hiệu quả nguồn năng lượng dư thừa

Nhược điểm của điện năng lượng mặt trời Hybrid

Dưới đây là một số nhược điểm về hệ thống điện năng lượng mặt trời có lưu trữ:

 • Chi phí đầu tư ban đầu cao: Thực tế, việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời có lưu trữ cao hơn so với đầu tư hệ thống điện mặt trời hòa lưới.
 • Hệ thống vận hãnh thường bị lỗi vặt sau vài năm đi vào hoạt động. Cụ thể, bộ biến tần Inverter Hybrid có nhiều chức năng nên khi hoạt động một thời gian chúng sẽ xảy ra một vài lỗi hệ thống. Đây cũng là thiết bị quan trọng nên VR Energy khuyên bạn nên ưu tiên chọn sản phẩm chất lượng, được kiểm chứng chặt chẽ.
 • Hệ thống điện mặt trời này còn phải dùng thêm pin lưu trữ Lithium hoặc bình ắc quy. Các thiết bị này lại có tuổi thọ thấp, giá thành đắt. Đặc biệt sử dụng sau vài năm có thể phải thay thế thiết bị mới.

Ứng dụng của điện mặt trời Hybrid trên thị trường hiện nay

 • Điện mặt trời Hybrid được ứng dụng tại các khu vực cần đảm bảo an ninh năng lượng chuẩn như: Trung tâm dữ liệu, thang máy, camera an ninh, trạm gác bảo vệ, y tế, các trạm phát sóng viễn thông,…
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời có lưu trữ phù hợp với các hộ gia đình kinh doanh, các biệt thự cần duy trì điện năng để sinh hoạt, sản xuất.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời Hybrid được ứng dụng tại các vùng sâu vùng xa.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời Hybrid được ứng dụng tại các doanh nghiệp, hộ gia đình có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời để bán, kiếm lợi nhuận.
Điện mặt trời Hybrid
Điện mặt trời Hybrid được ứng dụng tại các khu vực cần đảm bảo an ninh năng lượng chuẩn

Lý do bạn nên chọn VR Energy để lắp đặt điện mặt trời Hybrid

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn đơn vị nào uy tín để thi công lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời có dự trữ cho doanh nghiệp/gia đình mình. Vui lòng liên hệ ngay cho VR Energy, chúng tôi cam kết;

 • Tư vấn và thiết kế miễn phí hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ.
 • Cung cấp pin và các vật liệu lắp đặt chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Đội ngũ thợ thi công giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, đảm bảo lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.
 • Cung cấp dịch vụ lắp đặt với giá phải chăng, có tính cạnh tranh cao trên thị trường.
 • Cung cấp chính sách bảo hành hấp dẫn, lên đến 5-10 năm tùy thuộc từng công trình cụ thể.

Kết luận:

Vậy là các bạn đã cùng với VR Energy khám phá xong một số thông tin thú vị của hệ thống điện mặt trời Hybrid. Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc có nhu cầu thuê dịch vụ lắp đặt điện mặt trời của chúng tôi. Vui lòng liên hệ cho VR Energy theo địa chỉ sau để được tư vấn và báo giá cụ thể hơn bạn nhé!