Danh mục

Pin mặt trời 2 mặt kính là gì? Những điều cần biết

Pin mat troi 2 mat kinh

Nếu tìm hiểu về lĩnh vực điện năng lượng mặt trời, chắc hẳn bạn từng sử dụng hoặc nghe đến sản phẩm pin mặt trời 2 mặt kính? Vậy, pin năng lượng mặt trời với 2 mặt kính là gì? Chúng có điểm gì khác so với pin thông thường? Tham khảo ngay bài viết sau của VR Energy để có câu trả lời chính xác nhất bạn nhé!

Pin mặt trời 2 mặt kính là gì?

Pin mặt trời 2 mặt kính là gì? Đây là sản phẩm pin được sáng tạo dùng lớp cell dát mỏng vị trí giữa của 2 tấm kính. Đồng thời được ứng dụng rộng rãi tại một số khu vực gồm: Nhà kính, trung tâm mua sắm, bãi đỗ xe,…

Tấm pin năng lượng mặt trời 2 mặt kính chính là dòng pin thế hệ mới, công suất hoạt động cao. Đồng thời được tăng thêm hiệu suất đạt từ 30% mặt sau tấm pin. Bên cạnh đó, chúng được ghép truyền phần nhỏ ánh sáng xuyên qua pin. Phù hợp để đặt tại một số công trình có mái hiên trong suốt hoặc trung tâm thương mại, nhà kính, bể bơi,…

Đối với các tấm pin hiện đại, chúng còn có thể khả năng điều chỉnh độ truyền ánh sáng mặt trời. Đồng thời có khả năng che nắng cho tòa nhà thông qua điều chỉnh khoảng cách giữa mỗi tấm pin năng lượng trong quá trình sản xuất điện mặt trời. 

 Pin mặt trời 2 mặt kính
Tấm pin năng lượng mặt trời 2 mặt kính có độ cứng cáp cao hơn

Về độ bền

 • Tấm pin năng lượng mặt trời 2 mặt kính có độ bền bỉ cao.
 • Tấm pin năng lượng mặt trời thường có độ bền thấp hơn.

Về cell pin

 • Tấm pin năng lượng mặt trời 2 mặt kính có cell pin được bảo vệ cẩn thận bằng 2 lớp kính. Nhờ đó, chúng có công dụng giảm thiểu nguy cơ microcrack, nguy cơ tác động bởi thời tiết và giảm nguy cơ bị hao công suất theo thời gian.
 • Tấm pin năng lượng mặt trời bình thường có cell pin được bảo vệ bằng 1 lớp kính cường lực ở bên trên.

Về ánh sáng

 • Tâm pin mặt trời 2 mặt kính có các đường cell pin trong suốt và ánh sáng dễ dàng lọt qua một phần. Bên cạnh đó, chúng cho phép một phần ánh sáng xuyên qua.
 • Tấm pin năng lượng mặt trời bình thường không có ánh sáng đi qua đường cell pin. Chúng ngăn cản hoàn toàn ánh sáng xuyên qua.

Về giá trị thẩm mỹ

 • Tấm pin mặt trời 2 mặt kính có giá trị thẩm mỹ cao, sang trọng. Đặc biệt, bề mặt kính đẹp và trong suốt.
 • Tấm pin mặt trời thường có tính thẩm mỹ cao.

Về nhược điểm

 • Pin năng lượng mặt trời 2 mặt kính thường đắt và có trọng lượng nặng hơn so với pin thông thường.
 • Pin thông thường có giá thành rẻ và nhẹ hơn. 

Ưu điểm nổi bật khi sử dụng pin mặt trời 2 mặt kính

Dưới đây, VR Energy sẽ tổng hợp một số lợi ích nổi bật khi sử dụng pin năng lượng mặt trời 2 mặt kính để các bạn quan tâm có thể tham khảo:

Hiệu suất vận hành pin năng lượng mặt trời 2 mặt kính cao nhất

Hiện nay, các tấm pin năng lượng mặt trời 2 mặt kính được thiết kế với kính thép tăng cường hấp thu ánh sáng mặt trời. Mặt khác, chúng có khả năng giảm tỷ lệ xuống cấp khi vận hành thấp hơn. Sản lượng và tuổi thọ hàng năm cao hơn so với các mẫu truyền thống từ 25 đến 30%.

Dẫn đầu công nghệ hiện đại thế giới

Pin năng lượng mặt trời 2 mặt kính sở hữu công nghệ hiện đại không có khung kim loại. Do đó, thiết bị này không cần phải nối đất, giúp loại bỏ được tình trạng suy giảm hiệu suất tiềm năng sau một thời gian hoạt động. Thông thường, pin mặt trời 2 mặt kính được kết hợp với công nghệ PERC giúp nâng cao hiệu suất. 

Pin mặt trời 2 mặt kính
n năng lượng mặt trời 2 mặt kính sở hữu công nghệ hiện đại không có khung kim loại

Pin năng lượng mặt trời 2 mặt kính đạt chứng chỉ an toàn chất lượng

 • Các tấm pin năng lượng mặt trời 2 mặt kính có khả năng chịu được độ ẩm và nhiệt độ cao. Bên cạnh đó, pin còn có khả năng chống ăn mòn, chống bão cát và tia cực tím tốt. Nhờ vậy, các tấm pin năng lượng mặt trời 2 mặt kính luôn hoạt động bền bỉ và có tuổi thọ cao lên đến 30 năm.
 • Tấm pin năng lượng mặt trời 2 mặt kính phù hợp với mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt, thậm chỉ là lắp đặt gần nước biển.
 • Pin mặt trời 2 mặt kính đạt chứng chỉ về khả năng chịu lực gió 2400Pa. Khả năng chịu lực đè trải rộng bề mặt đạt 5400 Pa.
 • Pin năng lượng mặt trời 2 mặt kính không bị rỉ sét, hai mặt đều sử dụng kính cường lực đã qua tôi luyện nhiệt nên đạt chất lượng cao. 

Chính sách bảo hành pin lâu dài

Tính đến thời điểm hiện tại, pin năng lượng mặt trời 2 mặt kính có chính sách bảo hành lên đến 30 năm, hiệu suất đảm bảo đạt 83%. Đây là chính sách bảo hành hấp dẫn được các nhà sản xuất trên thế giới cung cấp

Do đó, khách hàng có thể an tâm sử dụng pin năng lượng mặt trời này. Bên cạnh đó, pin có hệ thống điện áp cao,d dạt 1500V, nhờ đó giúp chủ đầu tư tiết kiệm vật tư khi tiến hành đấu nối hệ thống lớn. 

Kết luận:

Vậy là VR Energy đã cùng với các bạn tìm hiểu xong một số đặc điểm nổi bật của tấm pin mặt trời 2 mặt kính. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm này hoặc có nhu cầu đặt mua, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau. Nhân viên của VR Energy sẽ nhanh chóng tư vấn và báo giá cụ thể để các bạn được nắm rõ.