Danh mục

Tất tần tật những điều cần biết về điện mặt trời không hòa lưới 

dien-mat-troi-khong-hoa-luoi-2

Điện mặt trời không hòa lưới là cách mà một số người dân lựa chọn để sử dụng năng lượng mặt trời. Cách này có nhiều ưu điểm và cũng tồn tại một số nhược điểm. Vì thế, nó phù hợp với một số đối tượng sử dụng nhất định. Chúng ta cùng tìm hiểu về loại điện không hòa lưới này để có thêm nhiều hiểu biết sâu sắc trước khi đưa ra cho mình sự lựa chọn.

dien-mat-troi-khong-hoa-luoi-1
Điện không hòa lưới được sử dụng ở khá nhiều nơi

Tìm hiểu về điện mặt trời không hòa lưới

Hiện nay có các hình thức lắp đặt điện mặt trời đó là hòa lưới, không hòa lưới và loại lai tạp. Mỗi loại sẽ mang đến đặc điểm khác nhau mà qua đó dựa vào điều kiện, lợi ích người tiêu dùng có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào nghiên cứu về năng lượng mặt trời không hòa lưới.

Khái niệm

Điện mặt trời là loại điện được sản sinh ra bằng cách thu lấy ánh sáng mặt trời. Năng lượng mặt trời đi qua tấm pin quang học và hệ thống biến đổi điện một chiều thành hai chiều.

Điện mặt trời không hòa lưới còn được gọi là hệ thống điện mặt trời độc lập. Đây là hình thức điện mặt trời được sản sinh ra không được đưa lên lưới điện quốc gia.

Vì thế, năng lượng điện này không có nơi để lưu trữ và không tồn tại được lâu dài. Điều này đòi hỏi người dùng phải có một hệ thống lưu trữ điện riêng phục vụ quá trình sử dụng.

Đặc điểm của điện mặt trời không hòa lưới

Năng lượng mặt trời không hòa lưới có nhược điểm là khả năng lưu trữ có hạn. Nếu thời gian không có ánh sáng mặt trời kéo dài thì khả năng không có điện sử dụng rất lớn. Đây là điểm hạn chế mà người dùng cần can thiệp nếu muốn có nguồn điện ổn định hơn trong quá trình sử dụng.

Để khắc phục nhược điểm này thì người dùng cần phải có máy phát điện dự phòng. Ngoài ra thì sử dụng điện lai tạp cũng là cách rất hữu hiệu trong thời đại ngày nay.

Tuy có nhược điểm nhưng điện không hòa lưới lại có nhiều ưu điểm bất ngờ. Đây là điểm khiến chúng vẫn luôn được nhiều người quan tâm và quyết định lựa chọn hiện nay. Một vài ưu điểm cụ thể của chúng có thể kể đến như sau:

  • Không cần truy cập lưới điện: Điện không hòa lưới có chi phí đầu tư rẻ hơn. Vì người dùng không cần phải đầu tư cơ sở hạ tầng vào việc hòa lưới. Đây là cách thích hợp cho những vùng xa xôi hẻo lánh mà điện lưới chưa đến được.
dien-mat-troi-khong-hoa-luoi-2
Điện mặt trời độc lập không cần phải truy cập vào lưới điện
  • Độc lập, tự chủ nguồn điện: Người dùng không cần phải trả phí sử dụng điện mỗi tháng, không lo mất điện đột ngột. Đây là cảm giác độc lập tự chủ được nhiều người yêu thích. Tất nhiên dùng điện mặt trời cũng sẽ có lúc mất điện nhưng đó là do cạn kiệt năng lượng. Điều này được người dùng biết trước và đã kịp thời chuẩn bị các biện pháp thay thế.

Những thiết bị lắp đặt hệ thống điện mặt trời độc lập

Hệ thống điện năng lượng mặt trời này để có thể lắp đặt cũng cần phải chuẩn bị không ít các điều kiện cũng như thiết bị khác nhau. Để lắp điện mặt trời không hòa lưới thì cần có những thiết bị chủ chốt như sau:

  • Bộ điều khiển sạc ắc quy: Bộ điều khiển này giúp giới hạn tốc độ dòng điện gửi đến pin lưu trữ. Nó có thể bảo vệ cho trường hợp sạc quá mức, giúp ắc quy hoạt động ổn định. Từ đó ắc quy có thể đảm bảo tuổi thọ tối đa nhất có thể.
  • Ngân hàng pin lưu trữ: Ngân hàng pin lưu trữ chính là bộ ắc quy giúp lưu trữ điện mặt trời. Nếu không có ắc quy này thì người dùng không thể sử dụng điện vào buổi tối. Vì hệ thống tạo điện chỉ có thể tạo được dòng điện khi có ánh sáng mặt trời.
  • Bộ ngắt kết nối DC: Bộ phận này dùng để ngắt kết nối cho tất cả hệ thống điện mặt trời. Đây là thiết bị không cần thiết lắm nhưng nó được dùng để đảm bảo an toàn. Đặc biệt là khi kỹ thuật viên xử lý sự cố thì bộ ngắt kết nối này đóng vai trò rất quan trọng.
dien-mat-troi-khong-hoa-luoi-3
Bộ ngắt kết nối để thuận tiện cho kỹ thuật viên sửa chữa
  • Biến tần ngoài lưới: Biến tần ngoài lưới giúp biến đổi dòng điện một chiều thành dòng điện hai chiều. Tấm pin năng lượng chỉ sản sinh ra được dòng điện một chiều, Người dùng cần sử dụng biến tần để biến nó thành dòng điện xoay chiều phục vụ cuộc sống.
  • Máy phát điện dự phòng: Phòng khi năng lượng điện mặt trời bị cạn kiệt, người dùng cần trang bị máy phát điện dự phòng.

Đơn vị lắp đặt điện mặt trời không hòa lưới uy tín

Điện mặt trời không hòa lưới thích hợp sử dụng cho những gia đình ở vùng sâu vùng xa. Đây là lựa chọn đầu tư ít tốn kém và giải pháp cung ứng điện tối ưu dành cho họ. Nếu các bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời độc lập thì VrSolar là lựa chọn thích hợp nhất. Một trong những sự lựa chọn đảm bảo mang đến những an tâm và hài lòng về chất lượng dịch vụ, giá thành cũng như những chính sách bảo hành tốt nhất.

Đây là đơn vị hoạt động chuyên nghiệp và uy tín nhất trong mảng năng lượng mặt trời. Công ty sẽ giúp khách hàng đưa ra giải pháp năng lượng phù hợp với từng đối tượng. Để liên hệ với VrSolar thì các bạn có thể truy cập vào website https://vrsolar.vn/ tìm hiểu thêm.

VrSolar với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên môn cao đảm bảo sẽ cho bạn những tư vấn hữu ích. Từ đó giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn và có lợi nhất.

Bên cạnh đó mức giá mà công ty đưa ra cũng mang tính cạnh tranh cao, tiết kiệm tối ưu cho người lựa chọn dịch vụ.

dien-mat-troi-khong-hoa-luoi-4
VrSolar là đơn vị lắp đặt điện mặt trời uy tín, chất lượng nhất

Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn đã có được những hiểu biết nhất định về điện mặt trời không hòa lưới. Nếu các bạn đang muốn có nguồn điện mặt trời sạch, rẻ và dâu dài thì nên lắp đặt hệ thống. VrSolar sẽ đồng hành cùng các bạn, tạo nên một hệ thống điện tối ưu nhất.