Danh mục

Tiến hành lắp điện mặt trời có phải xin phép không?

lap-dat-mat-troi-co-phai-xin-giay-phep-khong-4

Hiện nay, hệ thống điện mặt trời đang được sử dụng rộng rãi tại nhiều nơi. Với nhiều tính năng nổi bật, hệ thống này là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều địa điểm, từ hộ gia đình cho đến các ông ty, xưởng, xí nghiệp… Tuy nhiên câu hỏi lắp điện mặt trời có phải xin phép không vẫn còn nhiều người thắc mắc. Và nắm bắt được câu trả lời chính xác cho vấn đề trên sẽ giúp bạn biết mình cần thực hiện những gì.

Tại sao cần lắp đặt điện mặt trời?

lap-dat-mat-troi-co-phai-xin-giay-phep-khong-1
Lợi ích khi sử dụng điện mặt trời

Hệ thống sử dụng điện bằng năng lượng mặt trời ngày càng trở nên phổ biến và không quá xa lạ gì với nhiều người. Khi lắp đặt nó, người dùng nhận được rất nhiều lợi ích nổi bật. Trước hết, bạn sẽ không bao giờ sợ hết nguyên liệu vì ánh sáng mặt trời là thứ luôn trường tồn mãi mãi, đây là nguồn năng lượng tự nhiên, không có dấu hiệu cạn kiệt. Hơn nữa chúng cũng giúp bạn tiết kiệm tối ưu chi phí điện năng, một giải pháp cung cấp điện sạch và bền vững nhất hiện nay.

Bên cạnh đó, sử dụng hệ thống điện mặt trời cũng giúp người dùng tiết kiệm được lượng điện lớn cho quốc gia. Điều này nhằm tránh tình trạng sử dụng quá tải, đặc biệt là những xí nghiệp lớn. xét về lâu về dài, đây là khoản đầu tư rất kinh tế, mang nhiều lời lãi.

Không chỉ vậy, không gian bên trong cũng trở nên thoáng đãng hơn, không còn lo nhiều về vấn đề điện mạch trong hệ thống như thông thường. Chúng khá an toàn và người dùng không lo sợ mỗi khi tình trạng mất điện, nhảy cầu giao đột ngột.

lap-dat-mat-troi-co-phai-xin-giay-phep-khong-2
An toàn cho môi trường và sức khỏe con người

Hơn thế nữa, nguồn năng lượng từ mặt trời không hề ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, rất thân thiện và không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người tại vị trí đó. Vừa tiết kiệm vừa an toàn, đây chính xác là những gì mà bạn đang cần cho không gian của mình.

Nói chung hệ thống năng lượng điện mặt trời mang nhiều ưu điểm nổi bật. Chúng được xem là giải pháp cung cấp điện hữu hiệu và đảm bảo, một mô hình đầu tư hiệu quả cao mà bạn không nên bỏ qua. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra muốn có được mô hình điện mặt trời có cần phải tiến hành xin phép hay không?

Việc lắp điện mặt trời có phải xin phép không?

lap-dat-mat-troi-co-phai-xin-giay-phep-khong-3
Có cần xin phép khi lắp đặt điện mặt trời không?

Việc lắp đặt điện mặt trời đang được khuyến khích sử dụng ngày càng nhiều, đặc biệt đối với tình hình thời tiết đang rất nóng. Lắp đặt không chỉ giúp giảm nhiệt độ không gian mà còn giảm nhu cầu sử dụng điện, tiết kiệm được chi phí tiền điện thông thường.

Và theo thông tư, những dự án lắp đặt điện mặt trời theo hộ gia đình, độc lập thì không cần xin giấy phép về việc xây dựng. Tuy nhiên, những dự án lớn với công suất nhỏ hơn 1MW thì chủ đầu tư cần thực hiện đầy đủ các giấy từ đăng ký với công ty điện lực khu vực. Chủ dự án cần cung cấp đầy đủ các thông tin về thông số kỹ thuật, công suất hoạt động… 

Địa chỉ lắp đặt điện mặt trời uy tín, chuyên nghiệp

VR Energy là đơn vị chuyên lắp đặt điện mặt trời chất lượng, uy tín trên thị trường. Đây là một trong những nơi đầu tiên phát triển năng lượng mặt trời chất lượng cao nhằm mang đến không gian trong xanh sạch đẹp, giảm thiểu sự ô nhiễm môi trường.

Đơn vị dù chỉ mới thành lập nhưng đã đạt được sự tin tưởng của rất nhiều khách hàng, hơn 200 hệ thống điện mặt trời đã được đơn vị lắp đặt và hoạt động một cách thành công. Không chỉ dừng lại ở đó, VR Energy từng ngày phát triển cũng như nâng cao chất lượng của mình trong từng công trình.

Đơn vị mong muốn mang những giải pháp cùng công nghệ tối ưu, phát triển hiệu quả vào trong quá trình lắp đặt, thi công những hệ thống điện sử dụng năng lượng mặt trời.

Ngoài ra, VR Energy còn sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên với nhiều năm hoạt động và làm việc trong nghề. Họ có vốn kiến thức dày dặn và luôn được đơn vị cung cấp những khóa học bài bản, chuyên nghiệp để nâng cao tay nghề. 

lap-dat-mat-troi-co-phai-xin-giay-phep-khong-4
Đội ngũ nhân viên với tinh thần trách nghiệm cao

Cạnh đó, đội ngũ tại đây luôn tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau, đề cao tinh thần trách nhiệm với mọi khách hàng nhằm mang đến sự hiệu quả tối đa cho các công trình thực hiện.

Sở hữu những ưu điểm nổi bật và cũng được coi là thế mạnh, VR Energy tự tin sẽ mang đến những hệ thống điện mặt trời không chỉ hoạt động hiệu quả mà còn đảm bảo về ngoại hình, giá trị thẩm mỹ. Qua đó, bất kỳ khách hàng nào cũng trở nên ưa thích và sử dụng nhiều hơn.

Không dừng lại ở việc là một đơn vị kinh doanh thông thường, VR Energy trong tương lai, sẽ  trở thành biểu tượng tiên phong của ngành năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Hơn thế nữa, đơn vị mong muốn xây dựng nên một không gian, môi trường xanh sạch đẹp cho con người, với lượng khí CO gây ô nhiễm môi trường giảm mạnh.

Bên trên là những thông tin về vấn đề lắp điện mặt trời có phải xin phép không mà bạn cần biết. Mong rằng thông qua một số chia sẻ ở bài viết này, người đọc đã nắm được câu trả lời cũng như hiểu được lợi ích mà hệ thống năng lượng mặt trời mang đến. Và để nhận được dịch vụ tư vấn, lắp đặt hiệu quả, bạn hãy liên hệ tới VR Energy ngay hôm nay.