Danh mục

Trời mưa có điện mặt trời không? Pin mặt trời hoạt động như thế nào?

troi-mua-co-dien-mat-troi-khong-3

Trời mưa có điện mặt trời không, vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm khi sử dụng pin năng lượng mặt trời. Pin năng lượng mặt trời hoạt động trên nguyên lý là chuyển hóa ánh sáng thành năng lượng, phục vụ nhu cầu của con người. Tuy nhiên, vào những ngày mưa, thời tiết âm u và gần như không thấy ánh nắng của mặt trời. Vậy pin năng lượng mặt trời có hoạt động trong những ngày này hay không khi không có quang năng chiếu sáng? 

troi-mua-co-dien-mat-troi-khong-1
Trời mưa liệu pin mặt trời có hoạt động được hay không?

Trời mưa có điện mặt trời không? Nó hoạt động thế nào để sinh ra điện?

Bạn đang có dự định lắp đặt pin năng lượng mặt trời nhưng lại sợ trời mưa, thời tiết xấu không có nắng sẽ làm điện năng không được sinh ra? Đừng lo lắng, vì các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng pin mặt trời vẫn hoạt động khi trời mưa với công suất thấp. 

Trong những năm gần đây, khoa học luôn không ngừng phát triển, pin mặt trời cũng được cải thiện và nâng cấp về chất lượng, tính năng. Chính vì vậy, kể cả vào những ngày thời tiết xấu, pin vẫn sinh ra lượng điện cần thiết cho con người nhờ lớp Graphene mỏng được phủ bên ngoài. 

Khi trời mưa, hạt nước mưa sẽ cung cấp muối hòa tan, bên trong có chứa điện tích dương và âm sẽ đọng lại trên lớp Graphene. Các electron tự do trong tấm pin sẽ kết hợp với điện tích dương trong hạt mưa và tạo ra một tụ điện. Sau đó những hạt ion có điện tích sẽ sinh ra các dòng điện, cung cấp năng lượng cho người dùng. 

Như vậy, dù trời mưa hay nắng thì pin năng lượng mặt trời vẫn bất chấp thời tiết sinh ra nguồn điện cho con người. Tuy nhiên, trời mưa thì năng lượng sẽ bị hạn chế nên sinh ra lượng điện ít hơn. 

troi-mua-co-dien-mat-troi-khong-2
Làm sao để pin mặt trời hoạt động được trong ngày mưa

Theo thời gian thì việc sản xuất pin năng lượng mặt trời sẽ được giảm thiểu các chi phí nguyên liệu. Chắc chắn nó sẽ nhanh chóng trở thành nguồn năng lượng sạch lý tưởng được rất nhiều người lựa chọn. 

Làm thế nào để pin năng lượng luôn hoạt động tốt dù trời mưa? 

Thông qua những thông tin trên, hẳn bạn đã biết được trời mưa có điện mặt trời không. Vậy có cách nào để làm cho nguồn điện được sinh ra nhiều hơn dù điều kiện thời tiết xấu không? Đây chính là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm đặc biệt ở những nơi có thời tiết thường xuyên thay đổi, mùa mưa xảy ra nhiều.

Để hệ thống pin năng lượng hoạt động tốt trong những ngày trời mưa, thời tiết xấu, bạn cần bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên. Không để tấm pin bị che phủ bởi các lớp lá cây, bụi bẩn,… sẽ hạn chế khả năng hấp thụ ánh sáng. Hãy thực hiện những việc sau đây nếu muốn pin luôn hoạt động ổn định, mang đến lượng điện nhiều hơn khi trời mưa: 

  • Lựa chọn tấm pin loại phù hợp, có thể tự sản sinh điện khi trời mưa: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại pin mặt trời với giá cả khác nhau. Đối với những dòng pin năng lượng mặt trời cũ, khả năng hoạt động trong thời tiết xấu rất yếu nên bạn cần lưu ý. Bạn nên tham khảo ý kiến từ nhân viên kỹ thuật để có được những tư vấn tốt nhất khi lựa chọn.
  • Đặt tấm pin năng lượng mặt trời ở những nơi thoáng và có nhiều ánh sáng mặt trời. Pin năng lượng hoạt động trên nguyên tắc chuyển quang năng thành điện năng nên bạn cần đặt chúng ở nơi nhiều ánh sáng nhất để công suất sinh ra điện tốt hơn. 
troi-mua-co-dien-mat-troi-khong-3
Pin năng lượng mặt trời – Giải pháp hoàn hảo cho cuộc sống sạch
  • Thường xuyên tiến hành vệ sinh bề mặt của tấm pin: Những bụi bẩn hay các lá cây, rác,… đọng lại trên tấm pin sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến công suất của pin, đặc biệt vào mùa mưa. Do vậy, hãy loại bỏ chúng ra khỏi bề mặt pin nhằm giúp pin hấp thụ bức xạ tốt nhất. 

VRSOLAR – Giải pháp năng lượng sạch hoàn hảo cho con người 

Khi ngành công nghiệp quang điện ngày càng phát triển, nguồn năng lượng sạch ngày càng được con người chú trọng. Những tấm pin năng lượng mặt trời dần được nhiều người quan tâm hơn. Chính vì thế thị trường hoạt động của sản phẩm này cũng trở lên đa dạng, phát triển.

Nắm bắt được xu hướng phát triển cùng sứ mệnh mang đến cuộc sống sạch cho con người. VRSOLAR đã tiến hành cung cấp các giải pháp năng lượng sạch cho nhiều đối tác trên cả nước và nhận được những đánh giá cao về chất lượng. 

Luôn đặt lợi ích khách hàng lên trên hết, đơn vị chuyên cung cấp những sản phẩm chất lượng, cam kết chính hãng 100% và có chế độ bảo hành phù hợp. Do vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lắp đặt pin mặt trời của đơn vị. 

Hơn nữa, thấu hiểu được những băn khoăn của khách hàng khi bỏ ra một chi phí lớn cho việc lắp đặt. Nhân viên của VRSOLAR luôn sẵn sàng tư vấn, báo giá chi tiết để khách hàng đưa ra lựa chọn phù hợp. 

troi-mua-co-dien-mat-troi-khong-4
VRSOLAR – Luôn mang đến giải pháp tốt nhất cho cuộc sống

Vậy trời mưa có điện mặt trời không? Câu trả lời hiển nhiên là Có! Trời mưa thì pin mặt trời vẫn hoạt động và mang đến lượng điện cần thiết cho con người. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt pin năng lượng mặt trời, hãy liên hệ nhân viên VRSOLAR để được tư vấn chi tiết.