Danh mục

Từ A-Z thông tin liên quan đến hệ thống sạc điện mặt trời

cau-tao-cua-he-thong-dien-nang-luong-mat-troi

Hiện nay, xu hướng sử dụng điện năng mặt trời đang dẫn thay thế cho các hình thức truyền thống. Bởi đây là nguồn năng lượng tái tạo sạch nên đem đến rất nhiều lợi ích, đặc biệt là nó còn vô cùng thân thiện với môi trường. Vậy hệ thống sạc điện mặt trời là gì? Hệ thống này có cấu tạo và có lợi ích như thế nào với cuộc sống con người? Tất cả các thắc mắc này của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Hệ thống sạc điện năng lượng mặt trời là gì?

Năng lượng mặt trời là một nguồn cung cấp năng lượng vô hạn, không sản sinh ra khí CO2 và đặc biệt là không tốn chi phí sử dụng như các hình thức truyền thống. Không dừng lại ở đó, nguồn năng lượng điện mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo sạc, đáng tin cậy và mang đến cho con người rất nhiều lợi ích. Vậy hệ thống sạc điện mặt trời là gì?

Hệ thống sạc điện năng lượng mặt trời có tác dụng chuyển đổi ánh sáng và năng lượng mặt trời trực tiếp thành điện năng thông qua các tấm pin mặt trời. Điện năng này sẽ được lưu trữ trực tiếp trên ắc quy hoạt động độc lập mà không cần thông quá bất cứ một lưới điện nào.

he-thong-dien-mat-troi-la-gi
Hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì?

Hệ thống năng lượng mặt trời bao gồm những bộ phận gì?

Cấu tạo của hệ thống điện mặt trời bao gồm các bộ phần cơ bản như: Các tấm pin mặt trời, bộ chuyển đổi dòng điện, sạc năng lượng mặt trời, hệ thống ắc quy lưu trữ. Từng bộ phận đều sẽ giữ một nhiệm vụ và chức năng khác nhau giúp tạo nên một hệ thống bộ sạc điện năng lượng mặt trời hoàn chỉnh và hoạt động hiệu quả nhất. Cụ thể là:

Tấm pin mặt trời

Đây là bộ phần quan trọng nhất trọng hệ thống điện năng lượng mặt trời. Nhiệm vụ của tấm pin mặt trời này chính là tiếp nhận và hấp thụ ánh sáng từ mặt trời. Từ đó chuyển hóa thành điện năng để cung cấp cho cả hệ thống hoạt động. Do đó, những  tấm pin năng lượng mặt trời thường sẽ được đặt ở những vị trí có thể hứng được nhiều ánh sáng nhất.

Bộ chuyển đổi dòng điện inverter

Bộ chuyển đổi dòng điện có nhiệm vụ chính là tiếp nhận dòng điện một chiều từ tấm pin mặt trời. Tiếp đó tiến hành chuyển đổi từ dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều. Dòng điện này sẽ cung cấp điện trực tiếp cho các tải tiêu thụ điện hàng ngày của gia đình bạn.

Sạc năng lượng mặt trời

Nhiệm vụ của bộ sạc năng lượng mặt trời chính là  lấy điện năng từ tấm pin sang hệ thống sạc ắc quy năng lượng mặt trời. Điều này giúp cho ắc quy có thể hoạt động tốt hơn cũng như tăng tuổi thọ cho hệ thống.

cau-tao-cua-he-thong-dien-nang-luong-mat-troi
Cấu tạo của hệ thống điện năng lượng mặt trời

Hệ thống ắc quy lưu trữ

Điện năng từ mặt trời không phải lúc nào cũng có thể sản xuất. Vì vậy để có thể cung cấp đầy đủ điện năng cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bạn thì phải cần đến hệ thống ắc quy lưu trữ. Hệ thống này có nhiệm vụ chính là lưu trữ điện năng và cung cấp cho các tải điện tiêu thụ từ hệ thống điện lưới khi cần thiết.

Những lợi ích tuyệt vời của hệ thống sạc điện mặt trời

Có cấu tạo và nguyên lý hoạt động đơn giản, hệ thống sạc điện mặt trời đang được rất nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn. Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra những lợi ích và ưu điểm của năng lượng mặt trời khiến bạn không thể bỏ qua thiết bị này:

  • Điện năng mặt trời giúp bảo vệ môi trường: Hệ thống hoạt động dựa vào nguyên liệu là ánh sáng mặt trời nên điện năng cho ra sẽ không gây ra tiếng ồn, khói bụi trong quá trình sản sinh và tiêu thụ. Điều này cũng giúp giảm thiểu hiệu ứng nhà kính và rất nhiều vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường. 
  • Là nguồn năng lượng vô hạn, tiện lợi và có sẵn: Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng vô hạn và sẵn có ở khắp mọi nơi. Đặc biệt là ở một nước có lượng bức xạ hàng đầu thế giới như Việt Nam. Không những vậy, sẽ chẳng ai đánh thuế hay kiểm soát bạn khi bạn sử dụng năng lượng từ mặt trời cả vì vậy nó hoàn toàn miễn phí và vô cùng tiện lợi.
su-dung-dien-nang-lupng-mat-troi-giup-bao-ve-moi-truong
Sử dụng điện năng lượng mặt trời giúp bảo vệ môi trường
  • Tự chủ về nguồn điện, không phải tốn thêm các chi phí vận hành: Với nguồn năng lượng mặt trời kết hợp cùng bình ắc quy dự trữ điện năng, người dùng sẽ không còn gặp các tình trạng cúp điện như điện lưới.
  • Tối ưu hóa lợi nhuận đầu tư: Sử dụng hệ thống điện năng mặt trời là một bài toán đầu tư vô cùng thông minh. Chỉ trong vòng 5 năm hoạt động là bạn đã có thể thu hồi được vốn bỏ ra ban đầu. Như vậy sau 25 năm hoạt động tiếp theo, gia đình hay doanh nghiệp của bạn sẽ không phải tốn một đồng nào mà vẫn có điện sử dụng bình thường.
  • Dễ dàng lắp đặt, sử dụng và bảo dưỡng: Quá trình lắp đặt hệ thống điện năng mặt trời khá đơn giản. Trong quá trình sử dụng, bạn chỉ cần vệ sinh và bảo dưỡng sạch sẽ tấm pin mặt trời là xong.

Bài viết trên đây là tất tần tật các thông tin và lợi ích của hệ thống sạc điện mặt trời. Quý khách hàng đang muốn mang về cho gia đình, doanh nghiệp mình một hệ thống điện năng lượng mặt trời, xin vui lòng liên hệ với Điện mặt trời VR Energy theo địa chỉ:

Địa chỉ: Số 19 đường số 09, Trung tâm hành chính Dĩ An, Bình Dương

Hotline: 0923.7979.86

Website: https://vrsolar.vn/