Danh mục

Tương lai tươi sáng và tiềm năng của năng lượng mặt trời

vr-solar-don-vi-cung-cap-giai-phat-dien-mat-troi
Mặt trời phát ra năng lượng lên Trái Đất mỗi giây đủ để đáp ứng toàn bộ nhu cầu năng lượng của con người hơn hai giờ. Bởi chúng sẵn có và có thể tái tạo nên điện mặt trời là nguồn năng lượng hấp dẫn. Cùng VR Energy tìm hiểu tiềm năng điện mặt trời tại Việt Nam ở nội dung dưới đây nhé. (

)

tiem-nang-dien-mat-troi
Tiềm năng điện mặt trời vẫn còn rất lớn tại Việt Nam

Tiềm năng điện mặt trời tại Việt Nam 

Với cường độ năng lượng mặt trời trung bình là 5kWWh/ m2, Việt Nam là một trong những quốc gia có tiềm năng năng lượng mặt trời lớn. Một ưu điểm nữa là năng lượng mặt trời ở Việt Nam xuất hiện quanh năm, khá ổn định và phân bố rộng rãi trên các vùng khác nhau trên khắp lãnh thổ. 
Nhờ vậy, năng lượng mặt trời, đặc biệt ở miền Trung và miền Nam có thể được khai thác để đáp ứng hai nhu cầu chính là nhiệt và điện với mức sử dụng trung bình 300 ngày mỗi năm. Ngoài ra, Việt Nam có mức nắng trung bình 150kcal/ m2, khoảng 2000 – 5000 giờ. Theo lý thuyết thì tiềm năng điện sẽ đạt khoảng 43,9 tỷ TOE.

Điện mặt trời và những thách thức

Như phân tích ở trên, nếu năng lượng điện mặt trời dồi dào như vậy, tại sao chúng ta vẫn sử dụng quá ít và chưa khai thác triệt để tiềm năng to lớn này?
Theo đó, nguồn năng lượng mặt trời ở Việt Nam tuy được đánh giá là có tiềm năng rất lớn nhưng vẫn chưa được quan tâm phát triển nhiều. Hầu hết các dự án trong cả nước đều tập trung vào khai thác nhiệt năng từ mặt trời. 
Đồng thời, các dự án này chỉ ở quy mô nhỏ và chủ yếu chỉ tập trung ở thành phố lớn. Cùng với đó, chi phí đầu tư trả trước lớn là một trong những nguyên nhân chính cản trở sự phát triển năng lượng mặt trời ở Việt Nam. 
tiem-nang-dien-mat-troi-tai-viet-nam
Điện mặt trời tại Việt Nam vẫn đang gặp nhiều thách thức
Như vậy, cùng với nguồn năng lượng mặt trời, tiềm năng phát triển trong ngành năng lượng mặt trời được xác định bởi: nhu cầu điện, các chính sách hỗ trợ, chi phí và thời gian hoàn vốn, rủi ro liên quan đến thời tiết, ổn định lưới điện, khả năng dự đoán của việc cung cấp điện mặt trời, kết nối các lưới điện cho phép truyền tải và phân phối và các yếu tố kỹ thuật, xã hội và kinh tế khác.  
Do đó, điện mặt trời vẫn có thể hấp dẫn về mặt kinh tế ở các quốc gia có tiềm năng tài nguyên mặt trời tương đối thấp. Bởi giá điện phổ biến hoặc phụ tải cao điểm vào ban ngày từ ngành công nghiệp hoặc điều hòa không khí. 
Như vậy, đầu tư vào điện mặt trời là một trong những cách giúp tăng trưởng kinh tế nhanh chóng và góp phần bảo vệ môi trường. 

VR Energy – Đơn vị cung cấp giải pháp điện mặt trời uy tín

Nhận biết được tiềm năng điện mặt trời ở Việt Nam, VR Energy mang đến những giải pháp xanh cho các doanh nghiệp và hộ gia đình. Điều này giúp khách hàng tối ưu hóa chi phí năng lượng, góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu và có thể tận dụng nguồn tài nguyên vô tận sẵn có. 
Với kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực quang điện và là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực điện mặt trời, VR Energy sẽ giúp bạn tạo nên những công trình điện mặt trời chất lượng. 
Tương lai tươi sáng và tiềm năng của năng lượng mặt trời
Tương lai tươi sáng và tiềm năng của năng lượng mặt trời
Tiềm năng điện mặt trời tại Việt Nam hiện đang rất lớn. Chính vì thế, Nhà nước cần có chính sách phù hợp để kết hợp với các doanh nghiệp nhằm khai thác có hiệu quả nguồn năng lượng miễn phí vô tận này. Hãy để VR Energy giúp bạn kiến tạo những công trình xanh qua hotline 0923.7979.86

Block "thong-tin-lien-he-vrsolar" not found