Vai trò của tấm kính trong pin quang điện năng lượng mặt trời

Tấm kính trong pin quang điện

Thực tế, khi chọn thương hiệu pin năng lượng mặt trời, nhiều người chỉ chú trọng về công suất, hiệu quả hoạt động mà bỏ quên tấm kính trong pin quang điện. Đây chính là rào cản quan trọng giúp bảo vệ tế bào quang điện chống lại tác nhân ở bên ngoài gây ra. Cùng với VR Energy điểm qua vai trò của tấm kính này trong hệ thống điện năng lượng mặt trời ngay dưới bài viết sau bạn nhé!

Cấu tạo của tấm kính trong pin quang điện

Tấm kính được sử dụng cho pin quang điện thường là loại kính siêu trong. Chúng có hàm lượng oxit sắt khá thấp. Kính có hoa văn hoặc nổi bằng sắt thấp và được phủ lên một lớp chống phản xạ chất lượng để tăng hiệu suất hoạt động. Tấm kính cho pin quang điện thường được cường lực nhằm mục đích tăng độ bền cho pin mặt trời. 

 

Tấm kính được sử dụng cho pin quang điện thường là loại kính siêu trong

Điểm khác biệt giữa tấm kính pin dạng màng mỏng và dạng tinh thể

Thường các tấm pin năng lượng mặt trời màng mỏng sẽ có một kính tiêu chuẩn bởi chúng có giá thành rẻ. Tại các tấm pin dạng tinh thể, người ta sẽ dùng kính mặt trời có độ dày từ 3 đến 4mm. Nếu kính trong tấm pin mặt trời tinh thể dày thì chúng sẽ hoạt động ổn định. Nếu tấm kính tại các mô đun rẻ hơn, sẽ mỏng lên đến 2.5mm.

Kính pin năng lượng mặt trời thường không phải là kính tiêu chuẩn. chúng có bề mặt thô. Đây chính là yếu tố cần thiết trong quá trình làm màng EVA liên kết với tấm kính trong suốt quá trình cán màng. Riêng vật liệu thủy tinh trơn sẽ dẫn đến tình trạng tách lớp. 

Vai trò của tấm kính trong pin quang điện năng lượng mặt trời

Kính trong các tấm pin năng lượng mặt trời giữ vai trò quan trọng bởi nó có thể tạo ra điểm khác biệt lớn so với hiệu suất tấm pin. Đây chính là năng suất hoạt động của hệ thống PV của năng lượng mặt trời. 

Hệ thống tấm kính làm tấm pin cần đảm bảo truyền bức xạ mặt trời cao. Mục đích chính là truyền càng nhiều năng lượng mặt trời vào tấm pin càng tốt. Một tấm kính trong pin quang điện có khả năng truyền qua, tác động tích cực đến hiệu suất lẫn năng suất hoạt động của tấm pin. Cụ thể:

Tấm kính trong pin quang điện
Hệ thống tấm kính làm tấm pin cần đảm bảo truyền bức xạ mặt trời cao

Đối với tấm kính phủ Antireflex

Antireflex hay còn gọi là AR, được thêm vào tấm kính pin năng lượng mặt trời thông qua mạ lớp phim chống phản xạ trước khi lớp kính được tôi nhiệt. Lớp phủ này được bổ sung trên tấm kính pin năng lượng mặt trời giúp giảm ánh sáng phản xạ. Đồng thời tăng khoảng 2.5% tỷ lệ ánh sáng mặt trời hấp thu từ tế bào quang điện. Nó góp phần vào tính ổn định cơ học và hiệu quả cao từ tấm pin mặt trời. 

Tấm kính trong pin quang điện cần đảm bảo độ an toàn và độ bền

Pin năng lượng mặt trời được làm bằng chất liệu kính cao cấp hay còn gọi là kính cường lực, kính an toàn. Chúng được tạo ra thông qua phương pháp hóa học hoặc tiện nhiệt. Phương pháp này có các đặc điểm nổi bật  làm cho kính cường lực phù hợp để sản xuất và tạo ra các tấm pin năng lượng mặt trời.

  • Kính cường lực hiện có độ bền cao gấp 4 lần so với các tấm kính tiêu chuẩn.
  • Kính cường lực được đánh giá là kính an toàn bởi khi bị vỡ chúng sẽ tan ra nhiều mảnh nhỏ, hạn chế tối đa tình trạng tổn thương nghiêm trọng.
  • Độ an toàn và sức mạnh của tấm kính đều đảm bảo cần thiết cho quá trình lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời.

 Trọng lượng tấm kính trong pin quang điện

Kính thường có trọng lượng nặng. Ví dụ, tấm pin mặt trời thương hiệu Jinko 465kw và tấm kính có độ dày 3.5mm, sẽ có trọng lượng rơi vào khoảng 25kg. Hiện nay, có nhiều đơn vị thi công lắp đặt điện năng lượng mặt trời chấp nhận về trọng lượng này bởi nó là tiêu chuẩn công nghiệp. Dĩ nhiên, hiện đang có nhiều đơn vị sản xuất đang nghiên cứu tấm pin năng lượng mặt trời có trọng lượng nhẹ. 

Tấm kính làm pin mặt trời giá rẻ nguy hiểm như thế nào?

Các chuyên gia VR Energy khuyến cáo bạn không nên vì ham rẻ mà tìm mua những tấm kính làm pin mặt trời giá rẻ, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Cụ thể, bạn hãy dành thời gian và tìm hiểu, chọn mua các tấm pin dùng kính cường lực. Điều này thường được đơn vị sản xuất ghi rõ tại bảng dữ liệu tấm pin năng lượng mặt trời.

Đối với trường hợp pin mặt trời được chọn có một số chứng chỉ của IEC và UL 1307. Tức tấm kính pin năng lượng mặt trời đã chịu được thành công các thủ nghiệm về độ an toàn lẫn chất lượng. 

Đơn vị cung cấp tấm kính trong pin quang điện uy tín

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm và không biết nên tìm kiếm địa chỉ nào cung cấp tấm kính trong pin quang điện chất lượng, giá tốt nhất trên thị trường hiện nay. Vậy, hãy liên hệ ngay cho công ty VR Energy, chúng tôi cam kết:

  • Cung cấp các tấm kính sử dụng pin quang điện mặt trời chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Sẵn sàng hoàn lại tiền 100% đối với khách hàng phát hiện ra sản phẩm nhái, kém chất lượng.
  • Cung cấp giá cả tấm kính pin quang điện hợp lý, có tính cạnh tranh cao trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó, VR Energy còn cung cấp chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng đặt mua với số lượng, khách hàng thân thiết.
  • Cung cấp chính sách bảo hành sản phẩm lâu dài để khách hàng có thể an tâm tuyệt đối khi sử dụng sản phẩm của VR Energy cung cấp.
  • Cam kết tư vấn và giải đáp miễn phí mọi thắc mắc của khách hàng liên quan đến lắp đặt điện năng lượng mặt trời.
    Đội ngũ nhân viên tư vấn giỏi chuyên môn, tận tình trong công việc.
 Tấm kính trong pin quang điện
VR Energy cung cấp các tấm kính sử dụng pin quang điện mặt trời chính hãng

Kết luận:

Vậy là VR Energy đã chia sẻ xong một số vai trò và đặc điểm nổi bật của tấm kính trong pin quang điện. Nếu có nhu cầu đặt mua sản phẩm này trong thời gian tới, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau. Đội ngũ chuyên viên của VR Energy sẽ nhanh chóng tư vấn và báo giá cụ thể để các bạn được nắm rõ.