Suất đầu tư 1MW điện mặt trời – Giải pháp đầu tư điện mặt trời hiệu quả

suat dau tu 1mw dien mat troi giai phap dau tu dien mat troi hieu qua min

Hiện nay, điện mặt trời ngày càng được sử dụng phổ biến và ứng dụng rộng rãi. Việc có cho mình suất đầu tư 1MW điện mặt trời đang là lựa chọn đáng tin cậy cho các doanh nghiệp. Suất đầu tư 1MW điện mặt trời mang lại rất nhiều lợi ích và hiệu quả kinh tế cao.

Hãy cùng tìm hiểu về suất đầu tư 1MW điện mặt trời thông qua bài viết dưới đây nhé!

Điện mặt trời là gì? 

Điện mặt trờinguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo và đang trở thành một nguồn năng lượng tiềm năng của hiện tại và tương lai. Điện mặt trời được sản xuất từ việc biến các bức xạ mặt trời thành điện năng. Quá trình này không tạo ra khí thải, không gây ô nhiễm môi trường. Ngoài ra việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời cũng không quá phức tạp.

chinh sach thue doi voi dien mat troi ap mai moi nhat 2023 1 min

Đây được đánh giá là liệu pháp hiệu quả và sẽ thay thế dần nguồn năng lượng hóa thạch truyền thống trong tương lai. Do đó, điện mặt trời đang là một lĩnh vực đầy hứa hẹn cho các doanh nghiệp muốn đầu tư điện mặt trời sinh lời.

Suất đầu tư 1MW điện mặt trời là gì? Có cần thiết không?

Suất đầu tư 1MW điện mặt trời là một dự án đầu tư để sản xuất điện mặt trời với công suất 1 MW (megawatt). Việc đầu tư điện mặt trời mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực và tạo ra hiệu quả kinh tế cao, đặc biệt là cho các doanh nghiệp, nhà xưởng.

Bên cạnh đó, công tác lắp đặt cũng như các thủ tục về đầu tư điện mặt trời áp mái cũng khá đơn giản. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời hỗ trợ khách hàng về các vấn đề này. Quý khách cần cân nhắc để lựa chọn đơn vị uy tín, phù hợp để có suất đầu tư điện mặt trời tốt nhất.

Tìm hiểu thêm: công thức tính công suất điện mặt trời

Lợi ích khi có suất đầu tư 1MW điện mặt trời

Suất đầu tư 1MW điện mặt trời mang lại rất nhiều lợi ích, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn. Dưới đây là một số lợi ích dễ nhận thấy khi đầu tư điện mặt trời.

Tiết kiệm chi phí 

Khi có suất đầu tư 1MW điện mặt trời nghĩa là doanh nghiệp của bạn đang sử dụng điện năng được chuyển đổi từ ánh sáng mặt trời do chính doanh nghiệp tạo ra. Hệ thống điện mặt trời sẽ tạo ra lượng điện năng khá lớn để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của văn phòng, nhà xưởng trong doanh nghiệp.

Do đó, doanh nghiệp sẽ hạn chế lấy điện từ mạng lưới điện quốc gia hay nguồn điện truyền thống. Từ đó, chi phí tiền điện hàng tháng của doanh nghiệp sẽ giảm đáng kể, giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được một khoảng tiền khá lớn.

Đồng thời, việc tiết kiệm chi phí tiền điện cũng góp phần làm giảm chi phí sản xuất, góp phần làm tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Chủ động nguồn điện

Một lợi ích tuyệt vời không thể không nhắc đến của việc đầu tư điện mặt trời đó là giúp doanh nghiệp chủ động nguồn điện.

Khi quyết định đầu tư điện mặt trời sinh lời, doanh nghiệp không chỉ có lợi nhuận liên quan đến kinh tế mà còn có sự chủ động trong kinh doanh, sản xuất. Cụ thể, với việc dùng điện năng được sản xuất từ hệ thống điện mặt trời, doanh nghiệp bạn có thể hoàn toàn chủ động tạo ra nguồn điện, không phụ thuộc vào mạng lưới điện quốc gia.

suat dau tu 1mw dien mat troi giai phap dau tu dien mat troi hieu qua 1 min

Điều này đồng nghĩa với việc khi xảy ra sự cố bất ngờ ở mạng lưới điện quốc gia, doanh nghiệp của bạn sẽ không bị ảnh hưởng nhiều hoặc thậm chí là không bị ảnh hưởng. Văn phòng, nhà xưởng vẫn hoạt động sản xuất, kinh doanh bình thường, đảm bảo năng suất và sản lượng sản phẩm ổn định.

Chủ động nguồn điện cũng góp phần làm giảm gánh nặng cho các đơn vị điện lực trong khu vực. Điều này cực kỳ hữu ích nếu doanh nghiệp của bạn nằm trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, nơi mà có mức độ sử dụng điện cực kỳ cao.

Nâng cao giá trị thương hiệu, tăng lợi thế cạnh tranh

Hiện nay, phong trào sử dụng nguồn năng lượng xanh, thân thiện với môi trường đang được đẩy mạnh ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Doanh nghiệp của bạn lựa chọn suất đầu tư điện mặt trời sẽ góp phần nâng cao giá trị thương hiệu, là một ưu điểm lớn trong mặt khách hàng từ đó tăng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp.

Trong thời buổi phát triển như hiện nay, việc nâng cao giá trị thương hiệu và tăng lợi thế cạnh tranh là vô cùng cần thiết. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thu hút nhiều khách hàng tiềm năng, mở ra nhiều cơ hội kinh doanh mới.

Tăng tuổi thọ sử dụng mái của nhà xưởng

Áp dụng suất đầu tư 1MW điện mặt trời, doanh nghiệp sẽ sử dụng khá lớn phần diện tích trống trên mái để đặt những tấm pin mặt trời.

Thông thường, mái nhà sẽ để trống và chịu nhiều ảnh hưởng của thời tiết, khí hậu khu vực. Tuy nhiên, khi lắp đặt điện mặt trời, các tấm pin mặt trời sẽ giúp bảo vệ mái, tránh các tác động không tốt lên mái nhà như nắng, mưa… làm tăng tuổi thọ của mái nhà.

Đầu tư điện mặt trời áp mái vừa không ảnh hưởng đến không gian nhà xưởng, vừa bảo vệ mái nhà, đây quả là một lựa chọn đáng cân nhắc cho doanh nghiệp của bạn.

Thời gian hoàn vốn nhanh, chi phí lắp đặt giảm

Hiện nay, việc đầu tư điện mặt trời đã không còn xa lạ, các đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời xuất hiện ngày càng nhiều, công nghệ lắp đặt ngày càng được cải tiến. Do đó, chi phí lắp đặt điện mặt trời cũng đã giảm đáng kể, suất đầu tư 1MW điện mặt trời cũng giảm giá nhiều so với các năm trước.

Với chi phí lắp đặt không cao cộng thêm hiệu quả kinh tế đáng kể được tạo ra từ hệ thống điện mặt trời, doanh nghiệp sẽ sớm hoàn vốn nhanh trong vài năm và thậm chí là sinh nhiều lợi nhuận.

Không gian văn phòng, nhà xưởng mát mẻ hơn

Các tấm pin mặt trời được lắp trên mái văn phòng, nhà xưởng sẽ hấp thu các bức xạ mặt trời và nhiệt năng. Điều này làm giảm phần nhiệt năng toả xuống mái nhà, làm văn phòng nhà xưởng trở nên mát mẻ hơn rất nhiều.

Việc không gian văn phòng, nhà xưởng mát mẻ cũng giúp tiết kiệm chi phí cho các hệ thống làm mát, giúp các máy móc trong nhà xưởng hoạt động ổn định hơn. Đây cũng là một trong những lợi ích của suất đầu tư điện mặt trời giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Thủ tục suất đầu tư 1MW điện mặt trời bao gồm những gì?

Khi nhắc đến các thủ tục đầu tư điện mặt trời, đại đa số các doanh nghiệp đều lầm tưởng rằng thủ tục phức tạp và ngại đăng ký. Tuy nhiên, thủ tục suất đầu tư 1MW điện mặt trời cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện, không mất quá nhiều thời gian.

Đối với suất đầu tư 1MW điện mặt trời, doanh nghiệp không cần xin giấy phép hoạt động từ công ty điện lực mà chỉ cần đăng ký với bên mua điện. Thông tin chi tiết về việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời được quy định rõ trong Thông tư số 18/2020/TT-BCT của Bộ Công Thương.

Ngoài ra, suất đầu tư 1MW còn nằm trong cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam ở quyết định số 13/2020/QĐ-TTg. Bạn có thể tham khảo để cân nhắc đầu tư 1MW cho doanh nghiệp của mình.

Các lưu ý khi đầu tư điện mặt trời

suat dau tu 1mw dien mat troi giai phap dau tu dien mat troi hieu qua 2 min

Khi có dự định đầu tư điện mặt trời, doanh nghiệp cần lưu ý một số thông tin sau đây để quá trình đầu tư diễn ra thuận lợi, đem lại hiệu quả cao.

Các lưu ý khi đầu tư điện mặt trời:

  • Thiết kế và quy mô của hệ thống điện mặt trời
  • Lựa chọn địa điểm lắp đặt hệ thống điện mặt trời phù hợp
  • Các rủi ro và phương pháp khắc phục khi đầu tư điện mặt trời sinh lời
  • Những quy định pháp luật và giấy tờ cần thiết
  • Chi phí đầu tư điện mặt trời
  • Khả năng hoàn vốn và sinh lợi nhuận

Trên đây là một số thông tin về suất đầu tư 1MW điện mặt trời và các lợi ích của đầu tư điện mặt trời. Đây là giải pháp đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận cũng như giá trị kinh tế và xã hội cao. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn có một lựa chọn sáng suốt khi đầu tư điện mặt trời sinh lời.